40 quả bi đá và LỜI NGUYỀN sân Mỹ Đình, phạm đại kỵ nào mà phải di dời trong đêm?

Trước ngày diễn ra trận bán kết lượt về AFF Cup của đội tuyển Việt Nam với Philippines, Liên đoàn Bóng đá đã yêu cầu ban quản lý sân vận động dời hết toàn bộ số bóng gắn xích ngoài cổng sân. Nguyên nhân được đưa ra là do nó không hợp phong thủy, sẽ ảnh hưởng tới thành tích của đội tuyển chúng ta.

Quả thực vậy, kể từ khi được đưa vào sử dụng, sân Mỹ Đình đã có khoảng 40 quả bóng nối với nhau bằng dây xích được đặt xung quanh sân. Và cũng kể từ đó, đội tuyển của chúng ta luôn thắng sân khách mà bị “đè bẹp” ở sân nhà. Tối qua, đội tuyển chúng ta đã có những giây phút thăng hoa với 2 bàn thắng, bước vào trận chung kết càng khiến nhiều người tin rằng trước đây, đội tuyển Việt Nam thua trên sân nhà do yếu tố phong thủy.

40 quả bóng tạo ra năng lượng chết

Theo các chuyên gia phong thủy, 40 quả bóng nối với nhau bằng xích sắt đó là đại diện của những vật chết. Chúng tồn tạ và liên kết với nhau, bao bọc toàn bộ sân khiến đội chủ nhà cứ bước chân vào là gặp xui rủi. Dù có nỗ lực chơi đẹp thế nào nhưng kiểu gì cũng gặp vấn đề do nguồn năng lượng tiêu cực sản sinh ảnh hưởng.

40 viên bi đá này tạo thành nguồn năng lượng chết

Không chỉ thế, vì được bao bọc bên ngoài lại dùng dây xích để liên kết nên các chuyên gia cho rằng, việc này khiến tinh thần của những cầu thủ không tốt. Như vậy, việc thi đấu trên sân cỏ của các cầu thủ cũng theo đó mà đi theo chiều hướng xấu.

Chuyên gia phong thủy Quang Minh cũng cho rằng, những quả cầu đá này cản trở linh khí. Chúng khiến sân Mỹ Đình bị tù túng, giống như một chiếc ao tù không có lối ra. Điều đó phần nào ảnh hưởng đến đội tuyển chúng ta. Ông còn cho biết thêm, đáng lẽ những quả cầu đá này nên được bỏ đi từ lâu lắm rồi mới đúng.

Phạm vào Ngũ hành tương khắc

Sân Mỹ Đình vốn là một sân vận động, trong đó đa phần được sử dụng là yếu tố Mộc từ cây cỏ tới sắc xanh. Tuy nhiên, những quả cầu đá được nối với nhau bằng xích sắt bao quanh khiến sân này phạm phải cấm kị trong Ngũ hành. Bởi, hai yếu tố Kim và Mộc vốn là hai yếu tố tương khắc với nhau.

Sân Mỹ Đình đã phạm phải tương khắc khi để yếu tố Kim bao bọc Mộc

Ở đây, kim loại làm đổ cây cối, dùng cây cối để chế tác thành những món đồ vậy. Vì vậy, yếu tố Kim bao xung quanh bên ngoài khiến yếu tố Mộc không thể sinh sôi. Điều này ứng với việc tại sao cầu thủ không thể ghi được bàn thắng.

Hơn nữa, trong mối quan hệ tương khắc, Mộc chính là yếu tố nằm ở thế yếu, bị khống chế khiến nó suy sụp, thậm chí là hủy diệt.

Địa thế

Nếu nhìn vào sân Mỹ Đình có thể thấy, đây là nơi có địa thế khá tốt vì vừa thông thoáng lại vừa rộng rãi. Đáng lẽ, một nơi được xem là “địa linh nhân kiệt” như thế thì không được có giới hạn. Tuy nhiên, với “chảo lửa” Mỹ Đình, 40 quả bóng chết bên ngoài tạo nên một chiếc “vòng kim cô”. Điều này trong phong thủy là đại kỵ vì chủ nhà sẽ bị kìm kẹp, không thoát ra nổi.

Mặc dù chúng ta đã thắng sau khi di dời 40 quả bóng đá kia, tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy, nếu đã làm thì nên phá bỏ hẳn. Ban quản lý không nên đưa 40 quả bóng ấy trở lại sau trận đấu vì như thế là đang dối lừa thần linh thổ địa.

Tuy nhiên, có một điều mọi người cũng nên hiểu rằng, ngoài yếu tố phong thủy chiếm một phần nhỏ, trận thắng tối qua của chúng ta được đánh đổi bằng mồ hôi, công sức của các cầu thủ. Có lẽ, may mắn chiếm một phần nhưng 9 phần còn lại là khả năng chơi bóng, kĩ thuật điêu luyện cùng với chiến thuật tốt của vị huấn luyện viên trường. Thế nên, thắng thì cũng thắng rồi, hy vọng người hâm mộ sẽ không vin vào lý do phong thủy mà bỏ qua công sức của cầu thủ nhé.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ