7 kiểu đàn ông cả đời chỉ khiến phụ nữ ĐAU KHỔ, chị em bảo nhau nên tránh xa vạn dặm

Khi yêu, khi cưới ai cũng mong muốn mình tìm được đúng người đàn ông trong mộng. Nhưng đâu phải người đàn ông trên đời này cũng đều được như thế.

1. Đàn ông vô trách nhiệm

Khi yêu, ai cũng mong mình gặp được người đàn ông tử tế, biết yêu thương người phụ nữ đi cạnh đời mình. Dù đã lựa chọn, cân nhắc kỹ lưỡng nhưng không ít chị em vẫn rơi vào cảnh “vỡ mộng” sau hôn nhân.


Cụ thể, về chung sống dưới một gia đình, họ mới phát hiện mình lấy phải người chồng siêng ăn, nhác làm không có chí cầu tiến và mãi an phận với hiện tại. Lấy phải người chồng này, người phụ nữ sẽ khổ cực trăm bề.

2. Đàn ông gia trưởng và keo kiệt

Nhiều người đàn ông do sống trong gia đình khá giả nên được bố mẹ cưng chiều hết mực. Vì thế, họ luôn tự cho mình quyền được sai bảo người khác, ngay cả vợ họ cũng không bỏ qua.

Không chỉ xem vợ là “ô sin cao cấp”, họ còn kiểm soát vợ quá mức và bắt cô ấy sống đúng với “tiêu chuẩn” mình định sẵn. Người chồng kiểu này sẽ khiến vợ mất tự do, dễ chán đời và bị trầm cảm.

3. Nghiện rượu chè, cờ bạc, tiệc tùng

Nếu anh ta là người nghiện cờ bạc thì bạn hãy chuẩn bị tâm lý gia đình sẽ triền miên trong cảnh nợ nần, túng thiếu.

Còn nếu nam giới mà thích tiệc tùng sẽ không bao giờ có thể là người trụ cột của gia đình, không chỉ vậy, anh ta mà say xỉn sẽ kéo theo hàng tá những hậu quả khác như: nói lung tung, đánh vợ… Bạn sẽ phải luôn chịu đựng những lần chồng về muộn, phải ăn cơm một mình và những cơn say xỉn của anh ấy.

4. Đàn ông ghen tuông bệnh hoạn

Có yêu mới ghen nhưng sự ghen tuông thái quá chỉ làm bạn ngột ngạt và hỏng mối quan hệ của hai người. Người đàn ông có thể hình thành tư tưởng chiếm hữu. Đã có không ít trường hợp, hôn nhân phải đổ vỡ vì người vợ không chịu được cảnh “tù đày” dưới ách chồng mình.

5. Đan ông lăng nhăng, đào hoa


Thiếu chung thủy là điều tối kỵ trong bất kỳ mối quan hệ nào và đây là điều khó có thể tha thứ trong tình yêu. Một khi đã “bắt cá hai tay” một lần, chắc chắn họ sẽ lặp lại một lần nữa nếu như không có sự hối lỗi.

Vì thế, phụ nữ hãy nhớ, nếu như còn thật sự yêu thương, muốn gắn bó lâu dài, bạn cần nói chuyện rõ ràng với người đàn ông đó. Nếu anh ta thật sự có thể thay đổi và mong muốn chuộc lại lỗi lầm thì nên đưa ra phương án để cả hai cùng cố gắng.

Còn nếu, họ vẫn chứng nào tật đó không rút kinh nghiệm và tiếp tục lún sâu vào những cuộc tình trăng hoa thì tốt nhất bạn nên dừng lại trước khi trái tim bạn tan nát vì đau khổ.

6. Đàn ông vũ phu

Dù biết rằng, trong tình yêu không thể tránh khỏi những va chạm, căng thẳng nhưng việc thượng cẳng chân hạ cẳng tay với phụ nữ là điều không thể tha thứ được.

Phụ nữ hãy nhớ, một người đàn ông yêu bạn sẽ không bao giờ khiến bạn bị tổn thương chứ đừng nói đến việc sử dụng bạo lực.

Đàn ông một khi đã có thói vũ phu chắc chắn sẽ không bao giờ thay đổi được, tiếp tục yêu thương những anh chàng thế này thì chỉ có phụ nữ chúng ta chịu thiệt thôi.

7. Đàn ông tọc mạch, lắm điều

Người đàn ông thế này rất phiền phức, lúc nào anh ta cũng chăm chăm “bới móc” điểm xấu của người khác. Lúc nào cũng nghĩ mình tốt đẹp, trước mặt có thể khen bạn hết lời nhưng sau lưng sẵn sàng kể xấu bạn đủ thứ.

Hãy nhớ, một người như vậy sẽ biến thế giới quanh bạn trở nên nặng nề, đầy những lời dối trá. Cuộc sống hôn nhân sẽ không bao giờ có được hạnh phúc.

H.N (T/h)/Khoevadep

Chia sẻ