Ai bị trả lương chậm quá 15 ngày thì nhất định phải đòi thêm tiền, đừng để bị thiệt

Mọi người đã, đang hoặc chưa đi làm thì cũng nhất định phải biết điều này, nếu bị công ty trả lương chậm 15 ngày thì chúng ta được quyền đòi thêm tiền, đấy là quy định của nhà nước, đừng để chịu thiệt.

lc0836d66-9f2f-45e5-b070-134925c86b2b

Tôi từng làm việc cho một công ty xây dựng, lương cũng khá nhưng chỉ có điều là hay trễ hạn phát lương cho nhân viên. Theo hợp đồng làm việc thì ngày 5 là đã có lương nhưng nhiều khi đến tận ngày 20 vẫn chưa có tiền vào trong tài khoản, hối thúc thì cứ hẹn mãi, dù vẫn trả lương nhưng kéo dài thời gian trả lương cho nhân viên thì rất bực mình. Cũng vì lý do đó mà sau 2 năm làm việc ở đấy, tôi chuyển sang một công ty khác.

Đến bây giờ gặp lại anh chị em đồng nghiệp cũ, họ nói tôi mới biết rằng sau đợt sửa đổi quy định tiền lương từ tháng 3/2015, công ty đã trả lương cho nhân viên đúng thời hạn. Tôi nghe thế cũng mừng và cũng muốn chia sẻ với mọi người về thông tin này vì rất có thể nhiều người còn chưa biết.

Từ ngày 1/3/2015, Nghị định 05/2015/NĐ-CP có quy định rằng nếu người lao động (là chúng ta) bị công ty/doanh nghiệp trả lương chậm quá 15 ngày so với ngày trả lương được ghi rõ trong hợp đồng ban đầu thì công ty/doanh nghiệp phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền nhất định. Nếu trả chậm dưới 15 ngày thì không phải bồi thường thêm tiền.

Tuy nhiên trong những trường hợp đặc biệt do thiên tai, hỏa hoạn hoặc lý do bất khả kháng khác mà công ty/doanh nghiệp đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng không thể trả lương đúng thời hạn thỏa thuận trong hợp đồng lao động thì không được trả chậm quá 1 tháng, nếu quá 1 tháng thì sẽ phải bồi thường thêm cho người lao động.

Đối với mức tiền bồi thường cho người lao động, nếu thời gian trả lương chậm quá 15 ngày (trường hợp đặc biệt là quá 1 tháng) thì phải trả thêm một khoản tiền ÍT NHẤT bằng số tiền lương trả chậm NHÂN với lãi suất trần huy động tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương. Khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam không quy định trần lãi suất thì được tính theo lãi suất huy động tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng của ngân hàng thương mại, nơi doanh nghiệp, công ty mở tài khoản giao dịch thông báo tại thời điểm trả lương.

Ví dụ nếu lương tháng là 5.000.000 đồng, khi bị trả chậm quá 15 thì bên công ty/doanh nghiệp phải trả thêm 1 khoản tiền bằng số tiền lương nhân với lãi suất tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là 4,50%.

5.000.000 x 4,50% = 225.000 (đồng)

Vậy 225.000 đồng là số tiền mà công ty/doanh nghiệp phải trả thêm khi phát lương trễ.

Ngoài ra, đối với công ty/doanh nghiệp trả lương chậm cho người lao động thì sẽ bị phạt 5 triệu đồng khi chậm lương đối với 1 đến 10 lao động, phạt 50 triệu đồng đối với trên 300 lao động. Cũng phạt đến 50 triệu đồng nếu huy động người lao động làm thêm giờ vượt quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 1 ngày.

Chưa kể nếu trả lương cho người lao động thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định (tối thiểu hiện nay là 1.050.000 đồng/tháng), có thể bị phạt 20 triệu đến 75 triệu đồng. Đối với dưới 11 lao động, phạt 20 triệu – 30 triệu. Đối với trên 50 lao động, phạt đến 75 triệu đồng.

Cho nên, mọi người phải lưu ý nhé, phải đọc và thống nhất kỹ trước khi đặt bút ký hợp đồng lao động. Ngoài ra phải biết bảo vệ quyền lợi của mình.