Bài học nhớ đời dành cho cậu bé tuổi mới 13 đã lên chức bố

Vào năm 2012, Alfie Patten trở thành “ông bố” trẻ nhất nước Anh. Khi ấy cậu bé 13 tuổi được cho là đã có con với cô bạn gái Chantelle Steadman 15 tuổi. Tuy nhiên, câu chuyện không dừng lại ở đó.

Ban đầu Alfie khá hạnh phúc khi trở thành bố. Cậu bé chơi đùa, thay tã cho “con”, và chơi điện tử.

Alfie nói: “Đó là khoảng thời gian điên rồ. Cảm giác thật kỳ diệu khi được ôm bé Maisie lần đầu tiên. Khi đó cháu còn quá nhỏ chưa hiểu được những hậu quả của việc làm bố nhưng cháu thích ôm bé và ngay lập tức yêu thương nó.

Cái mức độ mà người ta quan tâm cháu thật quá mức tưởng tượng. Đến đâu người ta cũng biết cháu là ai. Cháu phải trốn trong nhà mấy tuần liền. Cháu đã buộc phải ngừng học.

Khi đó cháu quá nhỏ, chưa nhận ra rằng mọi người đã bị sốc nặng thế nào khi biết cháu trở thành cha khi còn bé đến thế.

Mời các bạn cùng xem clip về cậu bé:

Cháu ngắm em bé mỗi ngày. Cháu cho em bé ăn và thay tã cho nó. Cháu gần như không chơi điện tử”.

Tuy nhiên, sau đó chừng 1 tháng, các kết quả xét nghiệm DNA đã chứng minh rằng cậu bé 13 tuổi thực ra không phải là bố của bé gái Maisie Roxanne. Bà Nicola, mẹ cậu bé cho biết khi nghe kết quả xét nghiệm DNA cậu bé rất đau khổ:

“Nó gào khóc sau khi chúng tôi phát hiện ra nó không phải là bố đứa trẻ. Khi chúng tôi bảo Alfie rằng đứa bé không phải con nó, nó trở nên vô cùng kích động. Nó gào khóc rồi chạy ra khỏi phòng”.

Alfie cho biết: “Cháu đã sụp đổ. Thật quá khó chấp nhận. Cháu đã khóc nhiều ngày liền và gần như không rời khỏi phòng.

Cháu đã không thể đối diện với điều gì cả. Cháu không thể tới trường. Cháu đã nghĩ cuộc sống của mình đã kết thúc.

Người ta từng chặn cháu lại tại cây xăng và nói ‘Cậu là ông bố siêu trẻ ấy’. Đến nay người ta vẫn làm thế.

Điều đó có tác động rất lớn đối với cuộc đời cháu.

Cháu thậm chí không thể kiếm được việc làm trong cửa hàng. Tất cả những gì cháu làm là ngồi nhà xem tivi hoặc là chơi đá bóng trên phố.

Dù hối tiếc về những gì đã xảy ra, nhưng cháu mừng mình đã không thành bố. Cháu nghĩ mình vẫn chưa thực sự hiểu được làm bố là như thế nào”.

Nhà tâm lý học, tiến sỹ Pat Spungin bình luận:

“Ngay cả khi những đứa trẻ được người lớn giúp đỡ trong việc làm cha mẹ, thì chúng cũng không thể nào làm trẻ con được nữa.

Chúng không còn được tự do đi các nơi và suy nghĩ như trẻ con. Chúng buộc phải trở thành người lớn. Chúng sẽ phải thức dậy lúc nửa đêm, săn sóc và chơi với em bé.

Rất tốn thời gian và khó giải phóng bản thân khỏi trách nhiệm ấy. Khi 12 13 tuổi điều đó thật nan giải.

Trở lại trường, chúng không giống những đứa trẻ khác. Chúng khó có thể sống cuộc sống mà mình tưởng tượng.

Có con là một trong những trách nhiệm lớn nhất trong đời”.

Kể từ ngày xảy ra biến cố trọng đại ấy, cậu bé Alfie đã rút ra cho mình một bài học đáng quý. Đó là không bao giờ nên có con khi còn nhỏ tuổi vì đó sẽ là địa ngục.

Về phần cô bạn gái Chantelle, sau khi biết kết quả DNA, cô bé đã biến mất cùng với gia đình. Từ đó đến nay không có bất kỳ tin tức gì về cô lẫn đứa con gái Roxanne.

http://148.72.246.182/60-cuoc-goi-nho-dem-sinh-nhat-va-tin-nhan-cuoi-chong-oi-mau-chay-nhieu-qua-con-va-em-khong-doi-thoi-nen-cung-anh-duoc-roi/