Bật mí lương và thưởng của các ngành nghề VN -Từ công nhân cho tới quản lý

Cũng quan hệ khá rộng nên biết đôi chút về tình hình các nghề, sẵn tiện ngồi kể mọi người nghe đôi chút về lương bổng này nọ luôn hen để cho mọi người có cái nhìn tổng quát bà định hướng tương lai cho sau này khi nhảy việc thì biết đường mà deal lương chẳng hạn

Sao kê lương nắm nhiều nghề nên bật mí cho anh em 1 số nghề + công ty để có định hướng phát triển , ai có thì góp ý em phân loại ngành nghề nhé , biết thì em sẽ bổ sung thêm

*Công nhân
+ Khu công nghiệp Pouyuen : 4.5tr –> 6tr5
+ Khu công nghiệp Tân tạo : 4.5tr–> 7tr5
+ Khu chế xuất tân thuận : 7tr5 –> 20tr ( tụi này là công nhân có tay nghề nên lương cực kì cao , hầu hết là 15tr trở lên )
+ Công nhân đóng tàu Triyards : 13tr

* Tài xế
+ Tài xế container công ty Thăng Long : 40tr ( rất cao nhưng đồng thời thời gian từ sáng tới tối khuya )
+ Tài xế xe bus : 7tr ->hơn 20tr ( có trường hợp mua xe rồi hợp đồng với công ty xe bus để lái nên lương cao )
+ Tài xế container đường dài Bắc Nam : 95tr ( là chủ sở hữu xe )
+ Tài xế lái xe trường học SSG : 7tr

bat-mi-luong-va-thuong-cua-cac-nganh-nghe-vn-tu-cong-nhan-cho-toi-quan-ly

* Nhân viên
+Giao dịch viên tại các ngân hàng : Lương từ 4tr5 đến 6tr5

+Nhân viên thiết kế Taewon Vina : 18tr
+ Nhân viên amway : 40tr và 45tr
+ Quay phim truyền hình : 17tr

* Nhân viên kinh doanh (Sales) :
+Tín dụng FE, Vpbank, Prudential,Anz : Thu nhập biến thiên từ 3 đến 50tr
+ Bất động sản Đất Xanh : Lương cứng 7tr ( tăng theo số năm làm việc ) + doanh số : Vào khoảng 20tr, 40tr -> 100tr đều có.
+Bất động sản của HAGL: Lương cứng 5-6tr/tháng (hoa hồng tầm 2%), trưởng phòng >10tr/tháng (ăn hoa hồng cao hơn và ăn được cả % hoa hồng của nhân viên).
+ Sale bảo hiểm Prudential : Mới nhận được bộ hồ sơ 40tr của 1 chị sinh năm 1992
+Sale thế chấp ACB : 7tr5 cứng + 0.5% số tiền giải ngân trả cho người giới thiệu

* Quản lý
+ Quản lý tại công ty thuộc khu chế xuất tân thuận : 25tr
+ Quản lý tại PrudentialFinance : 7tr cứng + doanh số team ( từ 11tr đến 50tr )
+ Quản lý cấp cao xxxbank : 25tr
+Quản lý dự án công ty bất động sản Hoàng Quân : 25tr
+ Quản lý tại chi nhánh oppo : 10tr
+ Quản lý tại Daiichi : 45tr -> 65tr
+Quản lý tại Citihome : 23tr
+Quản lý quán cafe chuỗi, nhà hàng/quán ăn: 12-15triệu

* Các ngành nghề liên quan đến y dược
+ Dược sĩ bệnh viện đại học y dược : Thử việc 8tr5, vào làm 1 năm 10tr , tăng trưởng đến 16tr là về hưu
+Bác sĩ cấp cứu Đa khoa Quốc tế Vinmec : 42tr

* Bán hàng rong:
+Đồ chiên, bắp rang, bánh tráng trộn: thuộc top dễ bán, mua hàng đông lạnh.Vốn chỉ tầm 10 triệu (xe+dụng cụ+nguyên liệu). Thu nhập 400k/đêm 5 tiếng thì lời tầm 200k. Tính ra lãi 6 triệu/tháng.
+Rau câu/bánh plan/chè: thuộc top không cần đầu tư gì nhiều, tầm 2 triệu. Thu nhập trung bình cho 50 chén rau câu+ 100 hũ bánh plan là 750k/ngày, lời 250k/ngày, tức 7.5triệu/tháng.
+Xôi, khoai luộc, bắp nướng: Bán 1 lời 1. Trung bình tiền lời 1 buổi sáng 3 tiếng cũng 50k.

*Việc làm thêm:
Làm việc tại trà sữa; tại các cửa hàng tiện lợi như B’s Mart, Circle K, Shop&Go. KFC, Lotteria (Đối với KFC và những cửa hàng fastfood, thường thì người ta không treo bảng tuyển dụng, bạn nộp trực tiếp tại quầy tính tiền nhé).
-Các cửa hàng tiện lợi 24h thì mình không rành nhưng nghe đâu cũng tầm 17k/giờ, ca đêm cao hơn nữa thì phải.
-Còn mấy cửa hàng thức ăn nhanh thì hồi cách đây 3 năm mình có xin việc và mức lương là 9k/h. Sau 3 tháng tăng lương 1 lần, ôi nghe thê thảm hen, nhưng các bạn tự tin đi, làm cái này đăng ký giờ làm được nên tiện để làm thêm. Với lại bạn nào chịu khó theo nghề sau này có cơ hội lên làm quản lý. Mức lương quản lý thì bạn cứ search thử đi ha, từ 10-12triệu cho những cửa hàng và những chuỗi danh tiếng thì bấy giờ từ 12-15triệu đó.
-Bán shop thời trang thì từ 10-20k/giờ +hoa hồng 1-2%/món.
-Tiếp thị trong siêu thị cố định là 3.5tr/tháng+ đạt doanh thu thưởng thêm (bán mỹ phẩm lương trung bình khi đạt chỉ tiêu là 7triệu, bán hóa phẩm thì tầm 6 triệu,….).
-PG chạy chương trình thời vụ/activation/sampling thì 200k/8tiếng tùy công ty và thưởng thêm hoa hồng.
-PG event lớn thì 500k/buổi. PG cho hội chợ thương mại thì 130k/ca 6 tiếng. Mặc đồ mascot thì tầm 40k/h, MC cho các chương trình thì 150k/buổi.

Đây là bảng lương được công ty Adecco thống kê và điều tra. Mọi người có thể tham khảo và định giá được cho mình 1 mức lương phù hợp để có thể đưa ra mức deal phù hợp với nhà tuyển dụng

luong2
luong

Nó cũng không phải rành rọt tất cả vì em chỉ mới 24-25 tuổi thôi. So ra thì không có tuổi đời cao nhưng tóm tắt về tiểu sử đi làm, quan hệ, quen biết này nọ thì em cũng không ít. Sơ lược lại thì hồi còn học phổ thông em đã đi làm phụ quán ăn gia đình (phở, hủ tiếu, cà phê, cá viên chiên, bánh tráng trộn, cơm cháy, trà sữa,….). Lên ĐH thì cũng làm đủ nghề bán shop quần áo, PG cho mấy nhãn hàng thực phẩm bánh kẹo nhập, rồi tiếp thị, bán hàng trong mấy hội chợ thương mại, nghề dạy thêm, phục vụ trong mấy cửa hàng 24h, thu ngân cho tiệm kem,…..Sau này ra trường thì đi làm văn phòng cũng 1 thời gian, rồi đi theo sale bất động sản -BH và giờ bán hàng online,….

Mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, người thân thì đầy. Hầu như ngành nào cũng có nên ai cần thông tin ngành nghề gì thì cứ liên hệ, em sẵn sàng chia sẻ những gì em biết. Bài này do kinh nghiệm thực+ tìm hiểu từ nhiều nguồn và tổng hợp sơ sơ lại thôi, ai cần gì nói chi tiết sau hen)

http://148.72.246.182/ngang-trai-hai-chi-em-ruot-lay-chung-chong-cau-chuyen-hiem-co-ve-nguoi-dan-ong-lay-ca-hai-chi-em-gai-lam-vo/