Các cặp đôi cần làm ‘chuyện ấy’ bao nhiêu lần mỗi tuần để hạnh phúc?

Theo các chuyên gia, bạn không cần phải làm ‘chuyện ấy’ thường xuyên để có được hạnh phúc trong mối quan hệ.

Theo USAToday, đến một lúc nào đó trong đời, nhiều cặp đôi sẽ tự hỏi: Những người khác quan hệ trung bình mỗi tháng là bao nhiêu lần? Liệu số lần ‘yêu’ mỗi tháng của họ có quá ít so với những cặp đôi khác không? Theo các chuyên gia tình dục, không có câu trả lời chính xác cho vấn đề này. Xét cho cùng, đời sống tình dục phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tuổi tác, lối sống, sức khỏe, sự hưng phấn tự nhiên cũng như chất lượng mối quan hệ của họ… vv.

quan-he-bao-nhieu-lan-moi-tuan

Bên cạnh đó, cũng không ít người thắc mắc, bạn cần quan hệ bao nhiêu lần để hạnh phúcnhất? Liệu các cặp đôi có nên đặt ra 1 con số trung bình để hướng tới nhằm cảm thấy hạnh phúc hơn? Các chuyên gia cho biết, quan hệ tình dục chiếm đến 1/4 trong tổng hạnh phúc của 1 mối quan hệ.

Có lẽ bạn nghĩ rằng những cặp đôi làm ‘chuyện ấy’ thường xuyên, vài lần/tuần hay thậm chí hàng ngày sẽ hạnh phúc hơn. Trên thực tế, các chuyên gia cho hay chỉ cần quan hệ 1 lần/tuần là đủ.

Đây là kết quả của 1 nghiên cứu mới dựa trên khảo sát hơn 30 ngàn người Mỹ, được tiến hành hơn 40 năm, xuất bản trên tạp chí Social Psychological and Personality Science. Các nhà nghiên cứu phát hiện những cặp đôi quan hệ tình dục 1 lần/tuần có vẻ hạnh phúc hơn so với những cặp không đạt được con số đó.

Nghiên cứu phát hiện những cặp đôi chỉ làm chuyện ấy chưa đến 1 lần/tháng và những người quan hệ 1 lần/tuần có sự khác biệt lớn về sự thỏa mãn với cuộc sống còn hơn cả những cặp đôi có thu nhập từ 15.000-25.000USD/năm và những cặp đôi kiếm 50.000 – 75.000USD/năm.
 ee3onh03abs
Các nhà nghiên cứu vẫn chưa lý giải được tại sao tần suất 1 lần/tuần có vẻ là con số lý tưởng, nhưng dường như đây là mức mà các cặp đôi cảm thấy đủ để duy trì sự gắn kết thân mật của họ. Theo Helen Fisher, 1 nhà nghiên cứu tại Viện Kinsey, sex hàng tuần ảnh hưởng tới 3 hệ thống khác nhau của não, và tác động đến sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta.

Quan hệ hàng tuần giúp tăng testosterone, giúp duy trì sự hưng phấn về mặt tình dục. Bên cạnh đó, nó còn kích thích dopamine, dẫn đến cảm giác lãng mạn trong tình yêu. Trong khi đó, cực khoái giúp sản xuất oxytocin, tạo ra cảm giác gắn bó sâu sắc giữa hai phía.

Như đã nói, việc quan hệ bao nhiêu lần tùy thuộc vào nhiều yếu tố và quyền quyết định nằm ở trong tay bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ, hãy coi đó là cơ hội để gắn kết chứ không phải là chuyện ‘trả bài’. Và theo các chuyên gia, hãy cố gắng làm ‘chuyện ấy’ ít nhất 1 lần/tuần để hạnh phúc.

Chia sẻ