Cài áo ngực cho tôi, anh thì thầm: “Anh chỉ có thể cho em tiền phá thai thôi còn áo cưới, em tìm người khác mặc cho em ấy” và cái kết khiến anh ta sốc óc không kịp

Bình tái mặt, lăn ngay ra giường kêu la. Cảnh hay như thế, này, tôi không quay lại làm sao được. Nhìn nụ cười hả hê của tôi, Bình luôn miệng chửi rủa tôi là con khốn.

Bình không phải là chàng trai đầu tiên tôi yêu nhưng Bình lại là chàng trai mang lại cho tôi niềm tin mãnh liệt nhất. Các cụ nói muôn đời chẳng sai, con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt. Bình là gã dẻo mỏ thì cũng không hẳn, chân thành thì chẳng biết được bao nhiêu nhưng từng lời gã nói ra, cuốn hút và khiến cho các cô gái thấy đáng tin ghê lắm. Tôi không phải là trường hợp đầu tiên đã bị những lời nói ngọt như rót mật vào tai ấy mê hoặc đâu.

Tôi biết điều ấy. Nhưng tôi nghĩ con trai hay con gái đều có quyền tự do yêu đương, trước Bình, tôi cũng đã từng yêu rồi đấy thôi. Chẳng qua là cả hai thấy không hợp thì chia tay âu cũng là lẽ thường tình của đời, có gì đáng phải bàn cãi. Còn duyên thì tiếp, không duyên thì đường ai nấy đi.

(ảnh minh họa)

Tôi yêu Bình được gần hai tháng nay rồi và tôi thấy bản thân mình thay đổi nhiều lắm. Ai cũng nói tôi dịu dàng, nữ tính, đáng yêu hơn hẳn. Thì chả thế, có người con gái nào đang say trong tình yêu mà không đáng yêu đâu cơ chứ. Những việc Bình làm, cách Bình thể hiện tình cảm với tôi làm cho tôi tin, Bình đang rất thật lòng với mình.

Bình là người có tiền nên tất cả những yêu cầu của tôi đều được Bình đáp ứng đầy đủ hết. Tôi sướng chẳng khác gì bà hoàng, được cung phụng, chiều chuộng, yêu thương, lại còn hứa hẹn, thề thốt, vẽ lên bức tranh gia đình với những đứa trẻ đáng yêu, có cô gái nào mà không mê, không thích, không ngả lòng. Tôi không ngờ, cái thú thích yêu bằng tai ấy của mình lại đẩy tôi đến cái kết không ngờ ấy…

 

Kỉ niệm 6 tháng hẹn hò, Bình đặt một bàn tiệc ở nhà hàng rất sang trọng. Sau những ly rượu nồng nàn, những nụ hôn ngọt ngào cùng chiếc nhẫn đắt tiền, tôi đã ngã vào lòng Bình. Xong xuôi, tôi ngượng ngùng mặc lại quần áo thì Bình nhanh hơn. Cầm chiếc áo ngực cài lại giúp tôi, Bình thì thầm:

– Anh chỉ có thể cho em tiền phá thai thôi còn áo cưới, em tìm người khác mặc cho em ấy!

Tôi ngơ ngác, mà không là sốc thì đúng hơn. Câu nói của Bình, tôi không phải là kẻ ngu mà không hiểu. Anh không muốn cưới tôi và không hề muốn chịu trách nhiệm nếu tôi có thai hay sao? Tôi nghĩ nhanh đến chuyện mình sẽ bị Bình chối bỏ nếu như nhất quyết đặt chữ trách nhiệm lên vai Bình.

(Ảnh minh họa)

Nhưng lẽ nào, tôi chịu thua như vậy. Dù cho có bị bỏ thì cũng phải dạy cho anh một bài học thích đáng chứ. Lén đưa tay với lấy cái điện thoại dưới gối trong lúc Bình lúi húi mặc quần áo, tôi cố tỏ ra vẻ ấp úng:

– Anh nói gì, em không hiểu? Anh… Anh không yêu em ư?

– Anh yêu, yêu chứ. Yêu của anh chính là đưa được em lên giường ấy. Và khi xuống giường, chúng mình yêu, vẫn cứ tiếp tục yêu thôi chứ không thể đi quá xa hơn được. Em biết đấy, hôn nhân với anh là thứ gì đó rất xa xỉ. Tình yêu không đi liền với trách nhiệm được. Em phải tìm thằng nào yêu mà thích chịu trách nhiệm để bắt nó mặc áo cưới cho mình ấy!

 

– Anh thật là bỉ ổi! – Tôi hét lên

– Bỉ ổi gì chứ. Cũng là do mấy đứa con gái bọn em cả thôi. Mà bọn em ngu thật, ai cũng bị anh lừa theo kiểu này. Chào em, anh phải đi tìm tình yêu mới đây. – Bình cười hô hố, ra vẻ đắc ý lắm.

– Phải, các cô gái trước đó gặp anh bị anh lừa, họ không tìm được cách đáp trả nhưng tôi thì khác. Anh nghe nhé!

ao-nguc-blogtamsuvn21

(Ảnh minh họa)

Tôi dứt lời thì mở lại đoạn ghi âm cuộc nói chuyện vừa rồi của tôi và Bình cho gã nghe, còn miễn phí thêm cho gã vài hình ảnh mà tôi lén chụp được trong lúc gã lúi húi mặc quần áo nữa. Bình điên lên, lao tới tôi đòi phá hỏng chiếc điện thoại. Nhưng biết trước Bình sẽ làm thế, tôi nhanh hơn, đạp thẳng chân cho gã một cái vào đúng nơi hiểm yếu.

Bình tái mặt, lăn ngay ra giường kêu la. Cảnh hay như thế, này, tôi không quay lại làm sao được. Nhìn nụ cười hả hê của tôi, Bình luôn miệng chửi rủa tôi là con khốn. Nhưng không sao, với những kẻ khốn nạn như Bình, cần có những người thủ đoạn hơn để trừng trị. Tôi sẽ đăng ngay những gì mình đang có trong tay lên để lột trần bộ mặt đê tiện của Bình. Gã không xứng đáng được yêu thêm bất cứ một cô gái nào nữa.

Còn tôi, sau chuyện này, bản thân cũng rút ra được bài học xương máu cho mình. Nỗi đau kia không biết khi nào mới có thể vơi đi nhưng con gái, cầm lên được thì cũng buông bỏ được. Con gái nên dùng trái tim để cảm nhận chứ đừng dùng lỗ tai để yêu. Con gái trong mọi chuyện tình yêu đều là người thiệt thòi nên con trai ạ, yêu hãy trân trọng con gái nhiều hơn nhé!

Chia sẻ