Cái kết quá thốn cho nữ VĐV bơi lội Trung Quốc khi dự Olympic đúng ngày “đèn đỏ”

Sự việc bi hài xảy ra đối với VĐV nữ Trung Quốc được chính cô nàng tiết lộ sau khi hoàn thành phần thi bơi lội của mình tại Olympic Rio 2016 khiến không ít người tá hỏa.

Olympic Rio 2016 đã kết thúc nhiều tháng nhưng dư âm vẫn được nhắc lại ở thời điểm cuối năm này. Ngoài những tấm huy chương ấn tượng thì những câu chuyện dở khóc dở cười cũng được nói đến. Còn nhớ, trong phần thi chung kết nội dung bơi hỗn hợp 400m tiếp sức nữ, đội tuyển Trung Quốc đã có thành tích thi đấu không tốt khi xếp thứ tư sau Đan Mạch và kém 0,17 giây, qua đó không còn cơ hội giành những huy chương. Trong cuộc phỏng vấn ngắn với kênh CCTV cả 4 vận động viên đều rất buồn bã thậm chí không muốn trả lời phỏng vấn.

Một trong 4 VĐV đó có Phó Viên Tuệ, nữ kình ngư “đáng yêu” vì sự ngô nghê khi từng gây sốt tại Olympic Rio 2016 vì biểu cảm “khó đỡ” và thi xong không biết mình đã giành được huy chương cũng thi đấu ở nội dung này. Kết thúc phần thi với nét mặt ủ rũ và chán nản, cô nàng cũng không ngần ngại, tiết lộ với phóng viên: “Tôi thấy hôm nay mình đã không thi tốt, rất xin lỗi các đồng đội. Tối qua tôi vừa đến ngày đèn đỏ, cảm thấy có chút mất sức, rất mệt mỏi. Nhưng đây không phải lý do hay cái cớ, tôi đã không bơi tốt như mong đợi”.

Một lần nữa câu trả lời thẳng thắn và thật thà của nữ kình ngư Viên Tuệ lại gây bão cộng đồng mạng Trung Quốc. Thậm chí cô còn nhận phải một số ý kiến chỉ trích. Nhiều người cho rằng đó là chuyện riêng tư và tế nhị, không nên nói “bô bô” trên sóng truyền hình. Một số khác thì tỏ ra rất thích thú trước sự thật thà đến ngô nghê của Viên Tuệ. Một tài khoản trên mạng Weibo bình luận: “Đây là VĐV đầu tiên thừa nhận đang có kinh nguyệt trên truyền hình”. Hay một nhận xét khác: “Giờ thì tất cả đều biết chu kỳ kinh nguyệt của Phó Viên Tuệ”.

Và sau khi cô gái này nói đến vấn đề tế nhị trên, một vài VĐV bơi lội cùng đường đua có lẽ cũng sẽ cảm thấy “ghê ghê” vì khá… mất vệ sinh bởi lẽ ra cô nàng không nên bơi vào thời điểm này. Tuy nhiên, Olympic Rio 4 năm chỉ có 1 lần, nếu bỏ lỡ cơ hội thi đấu thì đó mới là điều đáng tiếc hơn.

Còn một vài ý kiến bày tỏ sự thông cảm tới nữ kình ngư vì cô còn trẻ, có gì nói đó và chuyện đến ngày đèn đỏ ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và sức khỏe. Sinh năm 1996, cô là VĐV bơi lội Trung Quốc thu hút nhiều sự chú ý tại Olympic 2016 nhờ biểu cảm hài hước thậm chí khó đỡ, cô trả lời phỏng vấn rất hồn nhiên, nhí nhảnh. Phó Viên Tuệ cũng đã giành được một huy chương đồng nội dung 100m bơi ngửa. Vì lý do sức khỏe nên cô và đồng đội đã không hoàn thành tốt trong phần thi chung kết nội dung bơi hỗn hợp 400m tiếp sức nữ.