Cảnh tỉnh tất cả chị em chở trẻ nhỏ đi xe máy: Những sai lầm CƯỚP MẠNG cả 2 mẹ con

Không chỉ chở con nhỏ đi xe máy, xe điện bằng 1 tay, vừa đi vừa nô đùa, không giữ con cẩn thận, cho con cầm tay lái… gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm mà còn có một sai sót lớn của cha mẹ có thể cướp đi mạng sống của con mình bất cứ lúc nào. Câu chuyện dưới đây chắc chắn khiến người lớn phải cảnh tỉnh.

Một người phụ nữ họ Ngải, sống ở thành phố Hàm Dương, Thiểm Tây (Trung Quốc) lái xe đạp điện chở 2 đứa con (con trai 1 tuổi, con gái 7 tuổi) đi mua đồ ăn sáng. Thế nhưng, khi dừng trước cửa hàng và đi vào mua đồ, cô Ngải đã quên tắt máy xe trong khi 2 đứa con vẫn ngồi trên xe.

Trong lúc cô Ngải mua đồ, chiếc xe bị oải chân chống nên hơi nghiêng khiến bé trai đang đứng dưới phần để chân xe phản xạ nắm lấy tay lái ga, lúc này chiếc xe vọt lên đâm thẳng vào chảo dầu nóng của cửa hàng phía trước khiến bé bị bỏng nặng. Đứa con gái lớn may mắn phản ứng nhanh nhảy ra khỏi xe nên không bị thương.

Cô Ngải đau đớn, khóc thét ôm lấy đứa con bị bỏng nặng.

Thấy con bỏng nặng khắp người, cô Ngải la thét chạy tới ôm con nên cũng bị bỏng theo. Sau đó, họ được người dân xung quanh đưa tới bệnh viện. Bác sĩ cho biết, cậu bé bị bỏng cấp độ 3, hỏng da toàn thân. Gia đình phải vay mượn tiền khắp nơi mới có thể cứu sống được cậu bé.

Bài học cần rút kinh nghiệm ở đây chính là thói quen quên tắt máy khi xuống xe mà rất nhiều người đang mắc phải. Ở Việt Nam, cũng đã có trường hợp tương tự như trên, mẹ vào mua hàng mà quên tắt máy xe khiến con gái nhỏ đứng trên xe vặn tay ga đâm thẳng vào cụ già khiến bé bị xước xát còn bà cụ bị gãy chân.

Từ những vụ việc trên thì đây chính là bài học dành cho mọi người, đặc biệt là những ai có con nhỏ phải luôn cẩn thận khi đi xe tay ga, xe điện, đừng chỉ vì một sơ suất nhỏ mà gây hại cho những người xung quanh.

Ngoài ra, còn một số thói quen khi đi xe ga, xe điện dễ gây tai nạn đáng tiếc, mọi người cần phải loại bỏ ngay:

1. Trùm áo mưa lên đầu xe
Nhiều người có thói quen trùm áo mưa lên đầu xe để xe và người không bị ướt và kín gió hơn. Tuy nhiên, hành động này sẽ làm giảm đi sự linh hoạt của đầu xe, dễ khiến áo mưa quấn chặt vào tay lái, cản sức gió và gây chệnh choạng tay lái mà ngã xe, đâm vào người khác. Hơn nữa, nếu chẳng may đèn xe nóng, hở đầu dây nối mà gặp nước sẽ cháy nổ ngay lập tức.

2. Cho con nhỏ cầm tay lái
Có nhiều cha mẹ để con nhỏ cầm tay lái điều khiển xe rồi chụp ảnh đăng lên mạng khoe mẽ nhưng thực tế đã nhận được những lời chỉ trích, cảnh báo nguy hiểm khôn lường. Việc làm này có thể gây ngã xe, đâm xe mà bị thương nặng, thậm chí là mất mạng

3. Lốp hết hơi nhưng vẫn đi
Thói quen tai hại này thường gặp ở chị em phụ nữ. Xe ga, xe điện thường nặng hơn xe số rất nhiều nên khi lốp xịt rồi mà vẫn cố đi sẽ khiến xe nhanh xuống cấp. Hơn nữa, nếu chẳng may nổ lốp giữa đường, lốp non gây ngã xe, tai nạn thì thật quá nguy hiểm.

4. Chạy xe quá chậm hoặc quá nhanh, phanh gấp
Chạy xe quá chậm hoặc quá nhanh, phanh gấp đều rất nguy hiểm. Những hành động này sẽ khiến xe mau hỏng, nhiệt độ máy tăng cao, tốn nhiên liệu, dễ gặp tai nạn hơn.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ