Cha chán nản, mẹ khóc cạn nước mắt vì tấm thiệp cưới của cặp đôi livestream

Hôm qua, ngày 17/12, cặp đôi Minh Thương – Đức Linh (quê Phú Yên) từng livestream cầu cứu vì gia đình nhà trai ngăn cản đã bất chấp mọi thứ để tự tổ chức đám cưới. Đám cưới được sự chúc phúc của bạn bè đôi bên. Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến chỉ trích cho rằng đôi bạn trẻ này “vuốt mặt không nể mũi” khi tổ chức đám cưới rình rang, trong khi gia đình đằng trai đã tỏ thái độ quyết liệt phản đối cuộc hôn nhân này.

Cha chú rể, ông Danh bảo: “Tôi cũng bất ngờ hôm nay con trai mình tự tổ chức đám cưới. Suốt hơn 2 tháng nay kể từ khi xảy ra sự việc làm clip tự tử đưa lên mạng, nó có liên lạc gì với gia đình đâu. Tôi, mẹ nó và anh trai nó đã bất lực trước hành động của nó, không thể nói gì nữa”.

Theo thông tin từ cha chú rể, gia đình trai gần như suy sụp khi cách đây 2 ngày, phía hàng xóm nhà ông Danh có nhận được thiệp mời đám cưới của họ nhà gái. Lúc này hàng xóm bàn tán xôn xao, rồi ông Danh hỏi chuyện mới biết con trai mình sắp tổ chức đám cưới.

Ông đau xót cho biết hàng xóm bàn tán, lời qua tiếng lại bên nhà ông mới biết con mình đám cưới. Khi biết tin, mẹ Linh khóc suốt 2 ngày qua. Cha Linh thì chán nản, suy sụp.

Đặc biệt, khi thấy tấm thiệp cưới của đôi trẻ thì ông vừa đau đớn vừa thất vọng. Tấm thiệp chỉ để tên họ nhà gái, còn bỏ trống ô nhà trai. Ông lắc đầu tâm sự: “Con trai cứ làm theo ý mình, coi như không còn cha mẹ trên đời nữa thì tôi cũng đành chịu. Lúc này tôi nản lắm rồi”

Theo thông tin báo chí cho biết thì em biết là đám cưới tổ chức chỉ cách nhà trai khoảng 2km. Có lẽ không còn nỗi đau nào hơn khi mà con không thèm nhìn mặt cha, ngày cưới của con mà ba mẹ lại nằm ngoài cuộc.

Chính vì điều này lại lần nữa khiến gia đình Linh ác cảm với cô dâu mới. Trước những lời chỉ trích của nhà trai và nhiều người theo dõi trên Facebook, cô dâu trẻ đã bộc bạch rằng mới đầu cô cũng không dự tính tổ chức đám cưới, thế nhưng cuối cùng suy đi nghĩ lại cô vẫn quyết định cưới. Thế nhưng, vì biết rõ nhà trai không đồng ý nên Thương không mời ba mẹ chồng vì sợ “bị phá đám như lần trước”.

Dù sao theo quan điểm của tôi, việc đám cưới là việc riêng của từng nhà, từng cá nhân. Vì vậy, tôi không phán xét là việc này là đúng hay sai. Tuy nhiên, tôi thiết nghĩ, dù sao ba mẹ chồng vẫn là bậc cha chú, lại là người chí thân của chồng mình, trước sau gì thì con trai cũng phải quay về với gia đình. Vì vậy, nếu yêu thì cũng nên khéo léo để cân bằng giữa tình và hiếu.

” alt=”” />

Nếu nhà trai đã quá quyết liệt thì cô dâu chú rể chỉ nên đăng ký rồi làm bữa tiệc nhỏ với bạn bè là được rồi, làm rình rang như vậy chẳng khác nào tỏ chống đối gia đình chồng, khoét sâu thêm mâu thuẫn đôi bên.

Rồi việc thiệp cưới không đề tên cha mẹ tôi thấy đúng là hơi quá đáng. Cha mẹ nào chẳng thương con, nuôi con ăn học đến 20 năm rồi cuối cùng con vì một người ngoài mà chống đối lại cha mẹ như vậy thì thật đau lòng.

” alt=”” />

Rồi ai cũng sẽ có con cái, vì vậy, đừng nên làm gì quá đáng để sau này phải ân hận. Các bậc cha mẹ cũng nên thấu hiểu con cái hơn, không nên ép con phải lựa chọn giữa tình và hiếu. Còn con cái cũng nên khéo léo, nhún nhường để giành được tình cảm của cha mẹ chứ không phải là chống đối, từ bỏ cha mẹ như vậy. Tội lỗi lớn nhất trên đời này là bât hiếu.

Chia sẻ