Chàng trai 19 tuổi vẽ chân dung bằng ‘bút bi’ đẹp như người thật

19 tuổi, Đặng Tuấn Bảo sở hữu vốn tranh lớn với nhiều bức vẽ có hồn. Đặc biệt là tranh vẽ bằng bút bi – một thể loại không đơn giản khi khó tẩy xoá.

19 tuổi, Đặng Tuấn Bảo sở hữu vốn tranh lớn với nhiều bức vẽ có hồn. Đặc biệt là tranh vẽ bằng bút bi – một thể loại không đơn giản khi khó tẩy xoá.

Chàng trai trẻ Đặng Tuấn Bảo (Ảnh thông qua Yan)

Đặng Tuấn Bảo (biệt danh AB), chàng trai 9x đến từ Vũng Tàu, bắt đầu yêu thích vẽ từ năm học lớp 8 và tham gia các khóa học theo hướng luyện thi khối H.

Vẽ bút bi đòi hỏi tỉ mẩn và cẩn trọng. Chàng trai này chia sẻ: “Đôi khi đang vẽ thì ngòi bút rỉ mực, mình phải lau khô kẻo sẽ hỏng cả bức tranh”. Hình ảnh này ghi lại quá trình hoàn thiện bức vẽ diễn viên nổi tiếng Chris Hemsworth.

(Ảnh thông qua Yan)

Bức tranh được hoàn thiện sau quá trình bền bỉ của Tuấn Bảo. Chàng trai này cho biết, vẽ tranh bằng bút bi không đơn giản vì nếu lỡ vẽ sai sẽ rất khó để có thể xóa, chỉ có thể giảm sắc độ nét vẽ bằng thủ thuật dùng gôm. (Ảnh thông qua Yan)

Khi mới thử sức với thể loại vẽ bút bi, Tuấn Bảo vẽ anh chàng đẹp trai bị trục xuất nổi đình đám Omar Borkan Al Gala. Tuy nhiên, chưa có kinh nghiệm xử lý nên chàng trai này đành vẽ lại lần thứ 2 mới có thể hoàn thiện. (Ảnh thông qua Yan)

Bức tranh vẽ ca sĩ T.O.P (ban nhạc Big Bang ) này Tuấn Bảo mất 30 giờ để hoàn thành. Khi vẽ chân dung, phần tạo hứng thú nhất cho Bảo đó là đôi mắt. Chàng trai chia sẻ: “Mắt là cửa sổ tâm hồn vì vậy nó quyết định được thần thái, hồn của bức tranh mình vẽ”. (Ảnh thông qua Yan)

Ngoài tranh vẽ chân dung, Tuấn Bảo thử nghiệm khi vẽ động vật bằng bút bi. (Ảnh thông qua Yan)

Phần lớn những bức tranh của Bảo đều vẽ theo khổi A3. Một bức tranh hoàn thiện sớm nhất cũng mất 8 tiếng. (Ảnh thông qua Yan)

Tuấn Bảo rất hạnh phúc khi đã vẽ thành công thần tượng của mình, danh hài Hoài Linh, sau hơn 20 giờ đồng hồ(Ảnh thông qua Yan)

Ngoài vẽ bằng bút bi, 9X còn thử nghiệm trong những bức tranh vẽ chân dung bằng bút chì. Bức tranh vẽ ngôi sao Hàn Quốc Jang Dong Gun . (Ảnh thông qua Yan)

Hình ảnh một người bạn của Tuấn Bảo. (Ảnh thông qua Yan)

Với hình vẽ Quỳnh Anh Shyn, Tuấn Bảo đạt giải nhất trong cuộc thi do hot girl này tổ chức vào dịp Tết với thể loại màu nước. (Ảnh thông qua Yan)

Bức tranh vẽ hot girl Chi Pu rất có hồn. (Ảnh thông qua Yan)

Tuấn Bảo sinh ra trong gia đình có truyền thống hội họa khi ba là thợ vẽ, hai anh trai đều theo học ngành kiến trúc. Hiện Bảo đang là sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học Mỹ Thuật Tp.HCM

Ngoài hội họa, Tuấn Bảo còn có năng khiếu về âm nhạc. (Ảnh thông qua Event)

5 trường hợp tiêm vắc xin là mất con, bà mẹ nào cũng nên học thuộc lòng!

Chia sẻ