Chồng cho vợ VỀ NGOẠI chính là liều thuốc chống trầm cảm sau sinh tốt nhất

Phụ nữ sau sinh là giai đoạn cơ thể và tâm tính người mẹ có nhiều thay đổi. Và với phụ nữ không gì đáng sợ bằng thời gian ở cữ, và nhất là ở cữ nhà nội.

Nếu được hỏi phụ nữ sinh xong thích ở cữ bên nội hay về nhà ngoại, thì chắc chắn 100% phụ nữ đều nói rằng muốn về nhà ngoại ở cữ.

Sinh nở xong tâm sinh lý của phụ nữ rất nhạy cảm, hơn nữa những lúc cơ thể yếu ớt nhất thì lúc nào phụ nữ cũng muốn được mẹ đẻ của mình chăm sóc. Có mẹ chồng khó tính nhưng cũng có mẹ chồng tâm lý, thế nhưng đối với phụ nữ họ mong muốn nhất là được về ngoại ở cữ.

Cái vấn đề ở cữ bên nội hay bên ngoại nhiều người cho rằng chắc cần gì phải suy nghĩ. Thích ở đâu thì ở thôi, thậm chí nếu con dâu đòi về nhà mẹ đẻ thì mẹ chồng lại càng thích vì đỡ công chăm só. Ấy thế nhưng có nhiều người chồng tính gia trưởng, vợ sinh nở xong thì cấm triệt:

– Đã lấy về nhà này rồi thì em đừng có đòi về nhà ngoại nữa. Không lẽ em nghĩ mẹ anh chăm em không tốt?? Anh là anh cấm đấy, em mà về ngoại thì họ cười vào mặt nhà anh, thiếu thốn thế nào mà để vợ phải về nhà ngoại cơ chứ.

Đàn ông lắm lúc ngộ thật, cứ toàn suy nghĩ quá lên. Vợ đòi về ngoại không cho, mà mẹ vợ lên với con gái thì bên nhà chồng cứ lườm nguýt cũng rất khó chịu. Có rất nhiều người phụ nữ sau sinh trở nên trầm uất lâu ngày dẫn tới trầm cảm. Lý do là ở đâu

Vốn dĩ sinh nở xong phải kiêng cữ không được động tay động chân vào nước lạnh và làm việc nặng nhọc. Nhưng mà cứ nhở vả mẹ chồng thì ngại vì lần nào mẹ chồng cũng nói bóng gió:

– Ngày xưa tôi sinh xong 3 ngày đã dậy làm việc quần quật rồi. Cô đừng có lười nhác mà nhân cơ hội sai bảo bà mẹ chồng già này nữa.

Mẹ chồng đã nói vậy thì sao mà con dâu dám nhờ vả tiếp nữa. Hay là mấy tháng bầu bí kiêng ăn nhiều thứ, sinh xong muốn ăn những món mình thích thì cũng không dám nói với mẹ chồng. Bảo chồng mua cho thì chồng cũng nói:

– Thích ăn gì nói mẹ đi. Anh còn bận trăm công nghìn việc, em đừng có mà nghĩ mình sinh được con trai cho anh thì ở đó mà làm bà hoàng bắt mọi người phục vụ em nhé.

blogtamsu

Đêm nào con cũng quấy khóc nhờ chồng bế dỗ dành hộ thì chồng lại không làm xem đó là việc của vợ. Thế đấy, phụ nữ lấy chồng sinh con mà chồng còn không thèm quan tâm thì thử hỏi vì sao phụ nữ lại không bị trầm cảm cơ chứ??

Đàn ông đang lơ là với việc vợ bị trầm cảm, cứ hễ vợ nói mệt kêu buồn chán là chồng lại quát:

– Em lại giả vờ đấy à?? Anh mệt mỏi lắm rồi đấy.

Xin về ngoại ở cữ thì không cho, mà ở nhà chồng thì vợ phải tự tay làm hết mọi thứ. Thử hỏi đàn ông có vô tâm không chứ??

Đàn ông ạ, đừng có để vợ một mình rồi lúc cô ấy bị trầm cảm thì các anh hối hận không kịp đâu. Bớt suy nghĩ cái kiểu sợ hàng xóm cười vì cho vợ về ngoại ở cữ đi. Đàn ông nếu thương vợ thật lòng thì sẽ tự khắc biết cho vợ về ngoại chứ không cần cô ấy xin phép.

Con gái ai mà chẳng muốn lúc mình sinh đẻ có mẹ ở bên cơ chứ. Dù mẹ chồng có tốt đến mấy nhưng giữa con dâu mẹ chồng không thể thoải mái được đâu. Đối với mẹ sau sinh, không gì đáng sợ bằng thời gian ở cữ, và nhất là ở cữ nhà nội. Không đáng sợ sao được khi một ngày phải ăn 6 bữa, trong đó 3 bữa cơm và 3 bữa cháo móng giò.

Giai đoạn sau sinh là giai đoạn cơ thể và tâm tính người mẹ có nhiều thay đổi. Chưa quen với việc thức đêm chăm con, bế con, tắm cho con, cho con bú nhưng trước mặt nhà nội phải tỏ ra là người mẹ đảm.

Phụ nữ sau sinh có một mong mỏi âm thầm nhưng to lớn, mà ít ông chồng nào có thể hiểu được. Đó là được về nhà ngoại. Về nhà ngoại đích thị là “thuốc lợi sữa và chống trầm cảm sau sinh”. Lúc phụ nữ thoải mái thì tinh thần mới tốt và sữa cũng tiết ra nhiều hơn cho con bú.

Vậy nên đàn ông ạ, nếu không muốn vợ mình rơi vào hoàn cảnh bị trầm cảm sau sinh thì nhất định là khiến cô ấy hạnh phúc. Cho cô ấy về nhà ngoại rồi cũng quan tâm vợ chứ không phải để vợ về ngoại rồi chồng không có ngàng gì đến vợ con đâu nhé. Là chồng thì phải yêu thương vợ con, đừng tự biến mình thằng gã chồng tồi, người cha tệ.

Chia sẻ