Chồng rửng mỡ ngoại tình đòi ly hôn, 3 năm sau vì bồ mà bán sạch nhà cửa để trả nợ

Tối đó chồng tôi lại về muộn và lại say khướt. Tôi đỡ chồng vào giường, đang loay hoay cởi giày cho anh thì điện thoại chồng báo hiệu có tin nhắn zalo: “Anh về chưa? Hôm nay vui quá, sáng mai anh nhớ qua đền cho em nha”.

Chúng tôi lấy nhau cũng đã được 10 năm, đã có với nhau 2 mặt con. Tôi làm công nhân viên chức bình thường, lương ba cọc ba đồng chỉ đủ trang trải tiền sinh hoạt phí hàng ngày. Hầu hết tiền trong nhà đều do chồng tôi kiếm được.

Chồng tôi là một người có năng lực, anh từng có bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh ở Singapore. Về Việt Nam, anh đầu quân cho một tập đoàn lớn và rất được trọng dụng. Với mức lương trên 50 triệu đồng chưa tính thưởng của anh, chưa khi nào tôi phải rơi vào cảnh túng thiếu từ sau khi kết hôn.

Đổi lại với mức lương đó, anh thường xuyên phải đi tiếp khách bên ngoài. Bữa cơm tối nào cũng vậy, cũng chỉ có tôi cho con ăn rồi lại ru con ngủ. Tôi đã quen với cảnh anh đi sớm về khuya, chân nọ đá chân kia say tít mít. Đến cả tháng trời anh chẳng thèm ngó ngàng gì đến tôi.

Có lần tôi bực quá bảo:

“Một tuần có 7 ngày thì chưa hôm nào em thấy anh về trước 12h cả. Cứ như thế này thì 2 đứa nhỏ không nhớ nổi mặt bố nó mất”.

“Cô giỏi thì đi mà kiếm tiền, cô tưởng thời buổi này ăn được đồng tiền của thiên hạ mà dễ à? (Anh nổi khùng lên với tôi)”

Tối khác, chồng tôi về muộn và lại say khướt. Tôi đỡ chồng vào giường, đang loay hoay cởi giày tất cho anh thì điện thoại anh báo hiệu có tin nhắn zalo. Từ một nick lạ hoắc mà tôi chưa từng biết trong số bạn bè anh tên Yến Nhi: “Anh về chưa? Hôm nay vui quá, sáng mai anh nhớ qua đền cho em nha”.

Đọc dòng tin đấy máu tôi cứ sôi lên sùng sục. Tôi cố nén bình tĩnh để tìm hiểu. Tôi lấy vân tay của chồng mở mật khẩu điện thoại anh.

Trước mắt tôi là những dòng tin nhắn qua lại giữa anh với cái cô Yến Nhi gì gì kia. Thì ra bấy lâu nay tôi cứ mải mê gia đình, lo cho chồng con còn anh thì cứ thỏa mãn đắm say với người đàn bà khác. Họ gửi cho nhau những lời đường mật, những lời yêu thương, những câu nói gợi tình. Điên hơn nữa là cô ta còn xúi chồng tôi ly hôn vợ để có danh phận.

Sáng hôm sau, chồng vừa thức dậy, tôi đã đưa cho anh xem những bức ảnh mà tôi đã chụp lại được từ dòng tin nhắn của anh.

“Như thế này là sao? Thì ra bấy lâu nay anh giấu tôi gian díu với người phụ nữ khác, đi sớm về khuya. Anh thấy mình có đủ tư cách để nhìn mặt các con anh nữa không?”

Trái với suy nghĩ của tôi, anh ném lại phía tôi ánh nhìn khinh khỉnh:

“Cô không chịu được nữa chứ gì, thế thì ly hôn đi. Cô nhìn lại cô đi, cô có gì hay để tôi phải suốt đời chỉ biết mỗi cô”.

Tối đó anh về sớm hơn mọi hôm, ném vào tôi tờ đơn ly hôn anh soạn sẵn.Ngày ra tòa, anh không giành quyền nuôi con với tôi. Có lẽ anh đang đắm chìm ngọt ngào với ả nhân tình nên chẳng thiết tha con cái. Hành động đó càng làm tôi phẫn uất, quyết tâm ly hôn với anh.

Sau ly hôn, cuộc sống của tôi bận rộn hơn, ngày đi làm ở công ty, đêm lại nhận việc về làm thêm tại nhà để kiếm thêm thu nhập. Tôi thuê một phòng trọ nhỏ gần trường học của con để tiện đưa đón. Cuộc sống còn nhiều chông chênh và khó khăn nhưng tôi luôn cố gắng vì con. Còn anh nghe đâu đã đường đường chính chính đến với ả nhân tình đó. Sau ly hôn, anh cũng chưa một lần hỏi thăm mẹ con tôi ở đâu, sống thế nào, sống ra sao.

Tới hôm kia là tròn 3 năm tôi và anh ly hôn. Hôm đó, khi đưa con đi học, tôi vô tình gặp người họ hàng xa của nhà anh trước cổng trường cũng đang đợi đón cháu. Người họ hàng này cho biết, giờ chồng cũ của tôi bị cô ả kia làm cho tán gia bại sản.

“Nó đã đổ hết tiền đầu tư cho ả làm ăn nhưng làm ăn không những không có lãi còn nợ nần chồng chất. Vừa rồi nó đã phải bán nhà vẫn không đủ tiền trả nợ”.

Người hàng xóm này cũng kể, bản thân anh bị mất việc vì năng lực giảm sút. Còn ả kia bỏ đi biệt tích để lại số nợ khổng lồ gần 10 tỷ cho anh. Hiện chồng cũ của tôi cũng đang phải trốn chui trốn lủi đến họ hàng cũng chẳng ai biết anh đang ở đâu.

Thấy chồng cũ như vậy, thật sự tôi chẳng thấy thương cảm còn nghĩ, ông trời có mắt. Đó phải chăng là quả báo đắt giá cho những gã đàn ông đã từng quá cạn tình với vợ con?

HT- Theo Khoevadep

Chia sẻ