Chuyên gia cảnh báo 6 món ăn chứa cả ổ giun sán, có 4 món người Việt vẫn ăn hàng ngày

Những món ăn dân dã thường ngày này thực ra không hề sạch như bạn vẫn nghĩ. chúng ẩn chứa nhiều nguy cơ bệnh tật nguy hại vô cùng.

Ẩn chứa nhiều loại ký sinh trùng nguy hại những món khoái khẩu này thực ra chứa rất nhiều loại giun, sán đặc biệt nguy hại cho sức khỏe. Dưới đây là danh sách những món mà chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ kĩ trước khi đưa chúng vào thực đơn gia đình đấy.

 

1. Ốc

Có thể nói đây là món ăn khoái khẩu hàng ngày của nhiều người Việt Nam. Ốc được chế biến đa dạng với đầy đủ các món như ốc luộc, ốc xào me, hay ốc nấu chuối đậu, nem ốc, lẩu ốc… Rất nhiều quán ăn chuyên về ốc mọc lên ở khắp nơi.

Sống ở tầng đáy của sông ngòi, ao hồ, ốc vùi mình trong bùn nên nguy cơ chúng nhiễm khuẩn, kí sinh là rất cao. Mặc dù món này là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng khi “hưởng dụng” những món dân dã ở quán vỉa hè này chẳng thể nào đảm bảo được chất lượng và độ an toàn của món này.

Được chế biến sơ sài không thể loại bỏ hết giun, sán có trong chúng. Ăn uống ở bên ngoài kiểu này thực sự “đáng sợ” gấp nhiều lần so với chúng ta nghĩ.

2. Rau sống

Đây cũng là món xuất hiện trong mọi bữa ăn của người Việt. Được nuôi trồng, tưới bón ở những môi trường không sạch sẽ là mầm mống cho các loại giun, sán ẩn nấp và phát triển. nếu không được xử lý kỹ càng thì rất dễ mắc các bệnh đường tiêu hóa như tiêu chảy, giun sán, kiết lị.

Chắc chắn là chẳng ai muốn ăn một bữa ngon lại ở vài ngày trong bệnh viện cả nên tốt nhất bạn nên chọn cho mình “cây nhà lá vườn” hoặc không thì nên loại chúng ra khỏi danh sách món ăn của gia đình.

3. Lòng lợn

Lòng là bộ phận chứa nhiều sán nhất cũng như khó lòng loại bỏ trực khuẩn nguy hại cho cơ thể. “Con lợn có béo, cỗ lòng mới ngon” câu nói này rât đúng. Tuy nhiên trong thời buổi thật giả khó lòng phân biệt như hiện nay thì chắc hẳn điều mà bạn nên hạn chế chắc hẳn là loại “món ngon” kiểu tự nhiên này thì hơn.

4. Tiết canh

Cũng như lòng lợn, tiết canh của các loại động vật đều ẩn chứa nhiều loại bệnh như giun sán, bệnh tiêu hóa và cũng là nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh viêm não. Thực hiện phương trâm ăn chín uống sôi vẫn là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ.

5. Thịt tái

Các món tái, nhúng là nguyên nhân chính khiến các loại sán xâm nhập cơ thể khiến bạn và gia đình mắc bệnh về tiêu hóa, thậm chí liên quan đến khớp và não đặc biệt là những ai hay ăn món bò tái thì càng cần cẩn trọng với bệnh giun sán hơn.

6. Gỏi hải sản

Các món làm từ cá sống tuy ngon nhưng lại chẳng hề bổ béo như nhiều người vẫn nghĩ. Cá sống chứa nhiều kí sinh trùng. Chúng xâm nhập vào cơ thể qua đường ăn uồng rồi đi vào mật, gan… triệu chứng dễ nhận ra nhất là buồn nôn, đau đầu, viêm ruột.

http://148.72.246.182/chuyen-gia-canh-bao-10-loai-qua-tam-hoa-chat-nhieu-nhat-viet-nam-so-huu-ca-10/