Có 20 tỷ trong tài khoản cũng không bằng lấy được người chồng tốt?

Tôi nắm chặt vô lăng, trái tim như chết lặng khi thấy chồng con đang vui vẻ hạnh phúc bên người phụ nữ khác. Thì ra với họ tôi đã là người thừa từ lâu.

Ngày xưa mỗi lần nghe ai đó nói: “Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” tôi đều phản bác lại. Tôi nghĩ phụ nữ hơn nhau ở khí chất, sự tự tin và thành công chứ đâu phải chỉ hơn nhau ở tấm chồng. Nhưng sau này khi đã kết hôn và trải qua những biến cố tôi mới nhận ra “tấm chồng tốt” nó còn quan trọng hơn khí chất và thành công rất nhiều.

Từ lúc lên đại học tôi đã tự nhủ rằng sau này mình phải kiếm thật nhiều tiền và sống tự lập vì tôi không muốn như bố mẹ cả cuộc đời phải sống tiết kiệm từng đồng, chi tiêu không dám quá tay làm việc gì cũng phải xem xét nó có tốn kém hay không. Tôi muốn sống thoải mái, đi đây đi đó và cho bố mẹ 1 khoản để họ không phải lo nghĩ khi về già. Có lẽ cũng chính vì thế mà tôi kết hôn khá muộn vì bận lo sự nghiệp. 30 tuổi tôi mới lên xe hoa với người đàn ông mà tôi yêu thương, tôi tin rằng chúng tôi sẽ sống với nhau thật hạnh phúc.

Hai vợ chồng tôi đều là người có công việc ổn định và có hoài bão của mình. Cưới nhau được 2 tháng thì chúng tôi mua nhà, 1 năm sau thì chúng tôi mua xe. Ai nhìn vào cũng khen vợ chồng giỏi giang, trẻ tuổi mà táo bạo. Tiền mua nhà mua xe đều của cả 2 góp lại bố mẹ không phải cho chúng tôi đồng nào.

Khi đó sự nghiệp tôi đang phát triển nên tôi muốn tập trung vào làm ăn và kế hoạch chuyện con cái. 1 năm rồi 2 năm, đến năm thứ 3 chồng yêu cầu tôi sinh con lúc này tôi miễn cưỡng đồng ý. Sinh con được nửa năm tôi lại thuê giúp việc chăm con giúp còn mình lại lao vào công việc.

Tôi quá ham mê kiếm tiền dù chồng cũng là người làm ra kinh tế dù thu nhập của anh không bằng tôi nhưng đủ để gia đình tôi chi tiêu thoải mái. Tôi mải miết với công việc đến mức không có thời gian chăm chồng chăm con. Chồng tôi vốn là 1 người đàn ông tình cảm lúc nào cũng thích những bữa cơm gia đình. Dù bận đến đâu 6 giờ anh cũng đã có mặt ở nhà để ôm con cưng nựng con và anh thích làm mọi điều cùng vợ.

Nhưng khi đó tôi đã không biết trân trọng, đôi lúc vì quá mệt mỏi tôi lại thấy chồng sến súa và hơi bày vẽ. Nhiều lúc về nhà tôi chỉ muốn lăn ra ngủ chứ chẳng sức đâu mà xem phim cùng chồng hay đi bộ đi dạo như anh đề nghị. Tôi muốn cai sữa sớm cho con để có thể đi công tác xa dù chồng tôi chẳng muốn. Anh và tôi đã cãi nhau vì điều đó khá nhiều.

Cuộc sống của chúng tôi cứ trôi qua như vậy, tôi dành nhiều thời gian cho công việc, còn anh dành nhiều thời gian cho con. Nhiều lúc tôi thấy mình thật vô dụng khi con ốm đau đều tự tay chồng tôi chăm, anh biết bệnh đó thì con nên uống cái gì và đó là dấu hiệu của bệnh gì. Dần dần tôi ỉ lại cho chồng và ô sin, tôi chi nhiều tiền để con được học trường tốt và bồi dưỡng cho các cô để họ quan tâm tới con mình nhiều hơn.

Tôi cứ nghĩ mình kiếm được nhiều tiền sau này con lớn chút tôi sẽ cho con học trường quốc tế, rồi cả nhà sẽ đi du lịch đây đó mà không phải suy nghĩ chuyện tiền nong. Tôi muốn giúp anh em nội ngoại rồi mua thêm 1 căn nhà làm của hồi môn cho con tôi sau này. Tài khoản của tôi ngày 1 nhiều lên, tôi làm cho 1 lúc 2 công ty của Nhật nên thu nhập rất khá.

chong-tot-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Nhưng khi tôi kiếm được nhiều tiền rồi, tôi định dành thời gian rủ chồng con đi chơi 1 tuần thì đó cũng là khi tôi biết chồng mình có bồ. Anh hay đưa cô ấy đi ăn cùng với… con tôi. Con bé 3 tuổi và rất quý mến “Dì”. Nhìn họ bên nhau trong 1 nhà hàng nói chuyện vui vẻ mà tim tôi như thắt lại. Tôi đủ tinh tế để biết giữa họ có gì đó với nhau vì chồng tôi không phải là người đàn ông tùy tiện dễ thân mật với người khác khi đã có vợ như thế. Đêm đó tôi đờ đẫn như pho tượng, tôi hỏi chồng:

– Cô ta là ai?? Người đàn bà đang gian díu với anh là ai vậy??

Chồng tôi sững sờ vài giây nhưng rồi bình thản trả lời:

– Đó là người phụ nữ khiến anh thấy ấm áp khi ở bên, em có thể đánh mắng anh nhưng đừng bao giờ đụng chạm vào cô ấy.

Tim tôi tan vỡ 1 lần nữa khi chồng bảo vệ người đàn bà khác trước mặt mình:

– Anh… hết yêu em từ bao giờ. Tại sao anh dám đưa con gái em đi ăn cùng cô ta cơ chứ?? Anh không còn có chút tôn trọng nào dành cho em sao??

– Là em tự đẩy bố con anh ra xa đấy chứ, em chỉ yêu tiền và yêu công việc của mình mà thôi đã bao giờ em nấu cho bố con anh bữa cơm chưa?? Đã bao giờ em về trước 6 giờ tối để đón con, đã bao giờ em trân trọng cái gia đình này chưa?? Đơn giản tắm cho con cũng là anh hoặc cô ô sin. Ôm con ngủ cũng là ô sin, em chỉ yêu bản thân em mà thôi.

Tôi sững sờ thật sự, tôi tự nhủ 4 năm qua tôi đã làm gì trong cái gia đình này vậy?? Tôi không tin nổi mình lại là 1 người vợ người mẹ tệ như thế. Tôi cứ ngỡ mình kiếm được nhiều tiền là đủ, nhưng tôi đã nhầm. Tôi mải kiếm tiền dù chồng chẳng ép, cũng vì quá tham vọng tôi đã dâng chồng con cho người đàn bà khác.

Anh ấy chính thức đòi ly hôn vì bảo hết yêu tôi rồi, anh ấy cũng giành quyền nuôi con vì con bé rất bám bố. Tôi trắng tay, mất chồng mất con xem như mất tất cả. Lúc này tôi mới nhận ra đàn bà dù có 20 tỷ trong tay cũng không bằng lấy được 1 người chồng tốt. Có tiền mà không có hạnh phúc, không có người đàn ông yêu thương má ấp môi kề và 1 tổ ấm tràn ngập tiếng cười thì có ích gì??

Theo Phụ nữ sức khỏe/ Báo Gia đình Việt Nam

Chia sẻ