Cứng họng khi nghe câu nói của người đàn ông cụt hai tay được khuyên đi ăn xin

Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn và lại bị cụt cả hai tay ông vẫn kiên quyết kiếm tiền nuôi bản thân và gia đình bằng chính đôi chân của mình.Vài năm trước, một người bạn kể cho ông nghe chuyện về những người ăn xin tàn tật ở bến tàu bến xe, và khuyên ông nên ra ga hoặc bến xe để xin ăn cho khỏe, cần gì phải làm lụng vất vả như vậy. Nghe thế, ông vô cùng bực tức mà nói rằng: “Không có tay thì tôi vẫn còn chân, tôi không phải đi kiếm tiền bằng cách đó.”

Trần Tinh Ngân là một người đàn ông khuyết tật hiện đang sống tại thôn Đồng Tâm, trấn Hổ Vĩ, huyện Phong Đô, Trùng Khánh, Trung Quốc. Sinh ra trong một gia đình bình thường và có một cuộc sống hạnh phúc như bao đứa trẻ khác thế nhưng bất hạnh đã đổ ập lên đầu ông vào năm 7 tuổi. Trong một lần đi chơi xa, ông Trần đã bị giật điện cao áp và phải cắt bỏ hai cánh tay, thêm vào đó chi phí nằm viện và chữa bệnh của Trần Tinh Ngân lên đến mức cao “cắt cổ” khiến cả nhà ông phải chạy vạy khắp nơi mới đủ chi trả.

Nhìn thấy cảnh cha mẹ mình vừa phải vất vả làm việc kiếm tiền vừa phải chăm sóc một đứa con không lành lặn như mình, Trần Tinh Ngân đã tự hứa phải rèn luyện đôi chân mình sao cho ông có thể tự lo liệu cho bản thân để không trở thành gánh nặng cho gia đình. Với nỗ lực hơn người, sau vài năm kể từ vụ tai nạn, Trần Tinh Vân đã có thể sinh hoạt như người bình thường, thậm chí ông còn phụ giúp cha mẹ chăn bò, chăn dê, gieo hạt, bón phân, vãi phân, bẻ ngô, đan giỏ… và còn có thể nhóm bếp, thái rau và nấu ăn.

Năm 7 tuổi ông Trần đã bị giật điện cao áp và phải cắt bỏ hoàn toàn hai cánh tay.

Cứng họng câu nói của người đàn ông cụt hai tay được khuyên đi ăn xin

Với nỗ lực của mình, sau vài năm kể từ vụ tai nạn, ông đã có thể sinh hoạt như người bình thường.

Ông còn phụ giúp cha mẹ chăn bò, chăn dê, gieo hạt, bón phân, vãi phân, bẻ ngô, đan giỏ… và còn có thể nhóm bếp, thái rau và nấu ăn.

Hiện nay ông Trần đã 48 tuổi và khả năng làm việc bằng chân của ông không khác gì người bình thường, tiền của ông thu được từ việc trồng trọt và chăn nuôi gia súc gia cầm dùng để nuôi bản thân và cha mẹ. Ngoài nuôi bò, nuôi dê, ông còn nuôi một con gà mái, số trứng gà có được ông luôn để dành cho cha mẹ ăn.
Cha mẹ ông năm nay đã 91 tuổi vì vậy dù họ nhiều lần khuyên ông dọn ra ngoài sinh sống và kiếm một người vợ để sớm tối có nhau nhưng ông kiên quyết không ra ở riêng vì muốn được ở bên chăm sóc cha mẹ của mình. Vào tháng trước mẹ ông bị ốm và nằm liệt giường, ông đã dùng miệng ngậm từng muỗng thức ăn, miếng cháo đút cho mẹ, mỗi lần cho mẹ ăn xong, cả người ông đều đầm đìa mồ hôi.
“Cha mẹ tôi nhiều tuổi như thế, bây giờ trong nhà không có người chăm sóc làm sao tôi có thể yên tâm được” – ông chia sẻ.


Ông trồng trọt và chăn nuôi gia súc gia cầm để kiếm tiền nuôi bản thân và cha mẹ.

Hàng ngày ông nấu ăn và chăm sóc cha mẹ già yếu của mình.

Khi mẹ ông bị ốm nằm liệt giường, ông đã dùng miệng ngậm từng muỗng thức ăn, miếng cháo đút cho mẹ.

Vài năm trước, một người bạn kể cho ông nghe chuyện về những người ăn xin tàn tật ở bến tàu bến xe, và khuyên ông nên ra ga Trùng Khánh hoặc bến xe Phong Đô để xin ăn cho khỏe, cần gì phải làm lụng vất vả như vậy. Nghe thế, ông vô cùng bực tức mà nói rằng: “Không có tay thì tôi vẫn còn chân, tôi không phải đi kiếm tiền bằng cách đó.”

Dù khuyết tật nhưng ông muốn kiếm tiền bằng chính bản thân mình chứ không muốn xin xỏ người khác.

Dù không được lành lặn như nhiều người khác thế nhưng với nỗ lực và cô gắng của mình ông Trần Tinh Vân đã có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Sự kiên cường, dũng cảm, hiếu thảo và nhất là quan niệm phải dựa vào chính bản thân mình của ông khiến người ta phải ngưỡng mộ và khâm phục.

(Nguồn ảnh: Internet)

http://148.72.246.182/cong-dong-day-song-phan-no-khi-biet-toan-bo-cau-chuyen-phia-sau-clip-con-trai-danh-chui-me-sao-ba-mai-chua-chet-di/