Dáng ngồi ở Nhà Trắng của ông Obama và Tổng thống Trump tiết lộ điều gì?

Chuyên gia Patti Wood nói với tờ Daily Mail rằng trông ông Obama có vẻ “mệt mỏi và không nhiều hy vọng” còn tân Tổng thống Donald Trump hòa nhã và có vẻ biết lắng nghe.

Ngay sau khi xác nhận người kế nhiệm mình ở Nhà Trắng là tỷ phú Donald Trump, Tổng thống Obama đã có buổi gặp gỡ và thảo luận cùng tân Tổng thống về những vấn đề liên quan tới việc chuyển giao quyền lực trước khi ông này chính thức nhậm chức vào ngày 20/01 năm sau.

Thông qua buổi gặp mặt này, các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể đã phân tích dáng ngồi của ông Obama và Tổng thống mới đắc cử Donald Trump. Chuyên gia Patti Wood nói với tờ Daily Mail rằng trông ông Obama có vẻ “mệt mỏi và không nhiều hy vọng” còn tân Tổng thống Donald Trump có chút “căng thẳng” nhưng hòa nhã và có vẻ biết lắng nghe.


Cuộc gặp gỡ tại Nhà Trắng của ông Donald Trump và ông Barack Obama. Ảnh: AFP/Getty Images.

“Hãy nhìn vào cách hai người họ ngồi khi thảo luận. Họ đều mở rộng chân, điều này chứng tỏ họ đang khẳng định “tôi là một người đàn ông mạnh mẽ”, Patti Wood phân tích.


Hai người đều ngồi mở rộng chân nhưng cử chỉ tay thì khác nhau. Ảnh: USA/REX/Shutterstock.

Tuy nhiên bà cũng cho biết thêm rằng khoảng cách giữa hai chân ông Obama khá xa nhau, nhằm mục đích phô diễn sức mạnh và thể hiện rằng “tôi vẫn đang là người làm chủ”.


Dáng ngồi của ông Donald Trump. Ảnh: USA/REX/Shutterstock.

“Khi bắt đầu nói, Trump cũng nắm hai tay của mình lại, dấu hiệu này cho thấy ông ấy đang thể hiện sự tự tin”, Patti Wood cho biết. Ngoài ra khi Tổng thống Obama nói về việc được khích lệ khi ông Trump làm việc với các phụ tá của mình trong Nhà Trắng, ông đã khẽ nhắm mắt lại, điều này cho thấy ông không hoàn toàn cảm thấy được khích lệ như lời nói của mình.

Tuy nhiên, theo Suzanne Masefield từ Công ty phân tích Ngôn ngữ cơ thể ở Auckland thì bàn tay của ông Trump được gọi là “tháp chuông” vì các đầu ngón tay của ông tạo thành hình dạng giống tháp chuông nhà thờ, trang Stuff cho biết.


Suzanne Masefield lại cho rằng tân Tổng thống đang thể hiện sự tự tin vào bản thân. Ảnh: UPI/Barcroft Images.

Theo bà, cách đặt tay này thể hiện sự tự tin và mạnh mẽ vượt trội. “Cử chỉ đó thể hiện rằng tôi là người có quyền lực, tôi thực sự tin vào bản thân mình”, Masefield nói.

“Nhưng việc ông ấy để tay ở vị trí dưới thắt lưng cho thấy ông ấy sẵn sàng lắng nghe. Ông ấy thực sự đang hòa nhã. Ông ấy thể hiện quyền lực nhưng đồng thời cũng sẵn sằng lắng nghe”.

Thực ra, hình ảnh của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump qua lăng kính truyền thông có vẻ như đã bị bóp méo khá nhiều. Trên truyền thông, ông Trump được miêu tả như là một “bad boy”, một kẻ gàn dở với những phát ngôn lập dị. Trên thực tế, Trump là một người có khiếu hài hước, rất thẳng thắn, tràn đầy tự tin và biết giữ lời hứa.

Trump vẫn là một người rất chân thành, ông nói những gì mình nghĩ và không ngại làm những điều mình muốn. Người Mỹ đã chờ đợi một Tổng thống cá tính như ông từ rất lâu. Nói như một cách diễn đạt của người Việt Nam thì ông Trump là kiểu người “phổi bò”, thậm chí có phần hơi bốc đồng, “đồng bóng”. Nhưng đó lại là điều làm nên sự dễ thương và phong cách của tỷ phú này.