Đây là lý do khiến Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ khiến đội tuyển Việt Nam thua đau đớn ở phút chót

Phút 75 ở trận bán kết lượt về với Indonesia, Việt Nam đã gặp bất lợi khi thủ môn Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Phút 75, Indonesia được hưởng một quả phạt góc bên phải. Một cầu thủ của Indonesia lao vào đánh đầu nhưng bị trọng tài thổi phạt vì phạm lỗi với thủ môn Nguyên Mạnh. Việt Nam được hưởng quả đá phạt lên nhưng thủ môn của Việt Nam phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Xem chậm lại tình huống, ở lúc đứng dậy, Nguyên Mạnh đã lấy chân đạp thẳng vào lưng của cầu thủ Indonesia. Sau khi thảo luận với trợ lý, trọng tài chính đã truất quyền thi đấu của Nguyên Mạnh.
nguyen-manh_2

Hành động của Nguyên Mạnh dù không gây ra nhiều đau đớn cho cầu thủ Indonesia nhưng được tính vào lỗi hành vi, đánh nguội. Do đó, trọng tài chính đã không ngần ngại đưa ra quyết định cứng rắn dù thẻ đỏ là hơi nặng.

Mất Nguyên Mạnh, tuyển Việt Nam thêm chồng chất khó khăn. Dù Văn Thanh, Minh Tuấn đã mang lại niềm hy vọng cho CĐV nhà với 2 bàn thắng phút cuối nhưng trong hiệp phụ, sự non nớt của Quế Ngọc Hải (thay Nguyên Mạnh) trong khung gỗ đã khiến tuyển Việt Nam một lần nữa bị Indonesia chọc thủng lưới, khép lại hành trìnhAFF Cup ở bán kết đầy tiếc nuối.
Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ trực tiếp


Thay thế cho Nguyên Mạnh trong khung gỗ là trung vệ Quế Ngọc Hải.

Qua pha quay chậm tình huống, ở lúc đứng dậy, Nguyên Mạnh có vẻ như đã “đánh nguội” cầu thủ Indonesia với tình huống lấy chân đạp vào lưng của cầu thủ đối phương khi đứng dậy.

Sau khi thảo luận với trợ lý, trọng tài chính đã rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Nguyên Mạnh.

Kết thúc 120 phút thi đấu đầy khó khăn khi chỉ thi đấu với 10 cầu thủ trên sân, tuyển Việt Nam bị Indonesia cầm hoà với tỷ số 2-2.

Đoàn quân của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã phải dừng bước ở bán kết AFF Cup 2016 với tổng tỷ số chung cuộc 3-4 sau hai lượt trận trước Indonesia.