Đi cứu trợ đồng bào miền Trung bằng máy bay, bà xã Lý Hải đáp trả cư dân mạng vì bị chê không bằng Hà Hồ

Cư dân mạng lại tiếp tục bài ca so sánh các sao khi đi từ thiện.

Những ngày qua, rất nhiều nghệ sĩ Việt bất kể từ Nam ra Bắc đều đã và đang thực hiện công tác từ thiện dành cho những người dân miền Trung đang ngập trong nước lũ. Nhiệt tình thực hiện bằng cái tâm của mình là vậy, thế nhưng các sao vẫn không thoát khỏi miệng lưỡi của thế gian. Mỗi một bài post về việc tình nguyện của mình nghệ sĩ nào không ít thì nhiều cũng nhận được sự so sánh, chỉ trích hay thậm chí là bị chê “làm màu”. Mới đây, bà xã Lý Hải khi đứng lên kêu gọi mọi người cùng chung tay hỗ trợ người dân miền Trung lại nhận ngay được lời chê tránh rằng đi từ thiện mà đi bằng máy bay chẳng khác nào đi du lịch.


Gia đình Lý Hải – Minh Hà thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện và lần này cũng không ngoại lệ

Giống những nghệ sĩ đang miệt mài giúp đỡ người dân miền Trung, gia đình Lý Hải Minh Hà cũng muốn góp một phần sức lực của mình vào đó

Thế nhưng lại nhận được sự so sánh không đáng có

Một cư dân mạng cho rằng phải đi xe giản dị như Hà Hồ đến nơi cứu trợ mới là từ thiện đúng nghĩa

Ngay dưới bài post của bà xã Lý Hải, không những không đưa ra lời động viên ủng hộ, một cô gái còn so sánh mỉa mai: “Sao không đi xe như ca sĩ Hồ Ngọc Hà hay nhiều ca sĩ khác mà lại đi máy bay. Đi làm tự thiện sao giống như đi du lịch vậy”.

Đáp trả lại lời lẽ của cư dân mạng, Minh Hà không tức giận mà nhẹ nhàng giải thích rằng đi xe thì mất quá nhiều thời gian di chuyển, đi máy bay rồi sau đó sẽ đi xe đến Quảng Bình và Hà Tĩnh. Bà xã Lý Hải cũng nói thêm rằng cô không đi máy bay đắt tiền mà chọn hãng hàng không giá rẻ để đi.

Tuy nhiên sự so sánh của cư dân mạng này lại được cho là thiếu hiểu biết và chưa tìm hiểu kĩ thông tin. Không chỉ Hồ Ngọc Hà hay Phan Anh muốn đến miền Trung nhanh chóng đều lựa chọn đi máy bay rồi mới đi ô tô đến từng địa điểm. Việc di chuyển bằng ô tô là mất thời gian và nhất là không kịp hỗ trợ cho người dân trong hoàn cảnh này.

MC Phan Anh cũng phải bay lập tức từ Hà Nội vào Đã Nẵng rồi mới di chuyển bằng ô tô đến từng địa phương

Hà Hồ và con trai Subeo cũng phải chờ ở sân bay để về quê

http://148.72.246.182/bat-ngo-chiec-mu-20-trieu-va-hon-16-ty-cua-mc-phan-anh/