Đi du lịch CẤM KỊ TUYỆT ĐỐI không mang những đồ này về nhà làm kỉ niệm

Khi đi du lịch, ai cũng muốn mang 1 món đồ nào đó về làm lưu niệm hay tặng cho người thân của mình. Điều đó tốt, không ai có thể phủ nhận nhưng không thể tuỳ tiện cái gì cũng mang về được. Nhiều món dưới đây toàn mang đến điềm rủi nên kiểu gì cũng đừng mang về làm kỉ niệm nha.

Mỗi vùng đất chúng ta tới đều có nhữnng đặc trưng, văn hoá và quan niệm tín ngưỡng rất riêng. Vì thế phải cần tìm hiểu rất kỹ mọi người ạ!

1. Phật bài ở Thái Lan:
Trong nhiều quầy đồ lưu niệm ở Thái Lan, bạn dễ dàng thấy những Phật bài như thế này. Chúng là một trong những sản phẩm độc đáo của Thái Lan được xem như bùa hộ mệnh tinh khiết nhất kết hợp Thiên, Địa, Nhân.
Tuy nhiên những phật bài Địa thường được bán với giá rẻ hơn, địa liên quan tới âm khí nên nếu không hợp với mục đích sử dụng sẽ mang đến nhiều điều không tốt cho người đeo nó. Nếu muốn mua, bạn phải tìm hiểu thật kỹ.

2. Mèo đen ở Ai Cập:
Theo quan niệm của những người Ai Cập, các lăng mộ của Pharaoh Ai Cập nổi tiếng về những lời nguyền. Bởi vậy bất kỳ món đồ nào đặt trong lăng mộ của Pharaoh đều sẽ có linh hồn. Tượng mèo đen Ai Cập rất phổ biến trong lăng mộ Pharaoh Ai Cập và được xem là linh vật bảo vệ Pharaoh, không có lí gì mà chúng ta mang chúng ra khỏi đó và rinh về nhà mình cả.

3. Búp bê trong đền thờ tại Nhật:
Ở nhiều khu đền thờ tại Nhật, bạn sẽ thấy những con búp bê như thế này, chúng có thể do người dân bản xứ đem đến để thờ. Người ta tin rằng những con búp bê này rất linh thiêng nên không ai dám mang chúng ra khỏi đó. Người du lịch đến Nhật cũng không mua búp bê ở những nơi bán đồ cũ vì họ không biết con búp bê đó của ai hay những câu chuyện đằng sau đó,…

4. Quà lưu niệm từ xương ở Mông Cổ, Nepal:
Du lịch đến Tây Tạng hoặc Nepal, du khách luôn muốn mua một số sản phẩm làm từ xương, mà không biết rằng pháp sư ở đây coi chúng như những món tà vật. Vì vậy nếu mua những thứ này về nhà dễ mang theo những xui rủi, không may mắn.

5. Cát ở Hawaii:
Cơ quan Du lịch Hawaii đã viết trên biển quảng cáo: “Đừng lấy đi bất kỳ hạt đất cát nào trong lãnh thổ Hawaii,” nhiều người hiểu là chỉ đơn thuần để bảo vệ môi trường. Trên thực tế hoàn toàn không phải vậy. Tương truyền rằng hàng ngàn năm trước Hawaii là Ấn đệ an vương quốc cho đến khi người da trắng đến xâm lược. Toàn bộ Hoàng tộc của Hawaii thiệt mạng. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, họ đã thề độc một lời nguyền: Bất kỳ kẻ nào cướp đi lãnh thổ Hawaii sẽ không có kết thúc tốt đẹp, kể cả việc lấy đi đá và cát.

6. Đồ gỗ ở những nước Đông Âu:
Đông Âu có truyền thuyết về ma cà rồng và người sói, trong đó nói rằng cây gỗ sẽ được sử dụng để chống lại quái vật và làm các loại vũ khí như thánh giá. Chẳng ai muốn đem những món đồ như vậy để làm kỉ niệm cả.

Bài viết được tổng hợp từ văn hoá và quan niệm của những nơi này, nếu bạn không để tâm đến những điều đó thì vẫn mua đi cũng được, riêng tôi sẽ không đâu.

http://148.72.246.182/do-vat-quen-thuoc-trong-mam-com-cua-cac-gia-dinh-lai-la-sat-thu-voi-tre-nho-cha-me-het-suc-luu-y/

Chia sẻ