Điểm đặc biệt trong hình ảnh cả nhà mặc đồng phục khiến nhiều cư dân mạng lên tiếng

Hình ảnh cả nhà mặc cùng mặc đồ giống nhau khiến nhiều người thích thú nhưng hành vi kẹp bốn của họ đang bị một số cư dân mạng chỉ trích.

Hình ảnh được tài khoản T.M chia sẻ trên một nhóm của các Eva với lời chú thích: “Em vừa bắt được cảnh này. Thấy đáng yêu quá. Gia đình hạnh phúc, cả nhà mặc đồng phục.”

Bức hình nhanh chóng nhận được hơn 30.000 lượt like từ cư dân mạng. Nhiều người, đặc biệt là cách chị em tỏ ra hào hứng với cách thể hiện tình cảm gia đình của những nhân vật chính trong ảnh.

“Gia đình hạnh phúc quá”, “Gia đình đáng yêu quá”, “Đồng phục giống nhau”
… là những lời bình luận mà người dùng mạng dành tặng cho bống thành viên trong gia đình.

Màu sắc của chiếc áo đồng phục gia đình khá nổi bật không phải ai cũng dám mặc nên một số chị em cảm thấy ngưỡng một anh chồng vì hành động thể hiện tình cảm này.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện bức hình một gia đình nhỏ bốn người mặc áo đồng phục khiến chị em vô cùng thích thú.

A.T.T bình luận: “Người chồng mà chịu mặc cái áo màu kia là người đàn ông nhất vợ nhì con. Lắm người chẳng chịu mặc màu đấy đâu.”

T.H đồng tình: “Dễ thương quá, ít khi nào bố chịu mặc như vậy đâu. Các mẹ ai cười cứ thử mua nguyên set cho chồng xem ông ý có mặc không.”

Bên cạnh đó, điều khiến nhiều người băn khoăn hơn đó chính là việc đảm bảo an toàn giao thông. Bốn người đi trên một chiếc xe máy theo các cư dân mạng là hành động vi phạm luật. Trong trường hợp này, người lớn đã tạo ra một tấm gương không tốt cho trẻ nhỏ.

Tài khoản T.C.B chia sẻ: “Vi phạm an toàn giao thông rồi. Bố mẹ không nêu gương cho con mà lại làm hư con nữa.”

Người dùng L.P cho rằng trường hợp của gia đình này có thể bị công an xử lý vi phạm luật giao thông nhưng “an toàn cho gia đình mới là chuyên lớn chẳng ai nói trước được điều gì”.

Một dân mạng còn nhanh tay trích dẫn luật để minh chứng cho hành vi của gia đình trong hình là không đúng:

Theo Luật giao thông đường bộ, khoản 1, điều 30: Người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe gắn máy chỉ được chở một người, trừ những trường hợp sau thì được chở tối đa hai người:

a) Chở người bệnh đi cấp cứu;

b) Áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật;

c) Trẻ em dưới 14 tuổi.

Dù gia đình cả gia đình diện đồng phục rất đáng yêu và nhận được lời khen từ nhiều người tuy nhiên có lẽ hai phụ huynh trong hình sẽ phải xem xét lại hành động vi phạm luật giao thông của mình để vừa tránh bị cảnh sát giao thông xử lý vi phạm, vừa làm gương cho con nhỏ.