Gia cảnh đáng thương của người phụ nữ bị sét đánh chết: Con thơ 45 ngày tuổi khát sữa mẹ

Người phụ nữ bị sét đánh tử vong để lại chồng và đứa con thớ 45 tuổi non nớt. Không thể hiểu được sự mất mát lớn lao, đứa con thơ 45 ngày tuổi ngày ngày đêm đêm khát sữa, tìm hơi ấm bầu vú mẹ khiến người dân xung quanh không khỏi đau xót.

Dù đã 3 ngày trôi qua nhưng với gia đình anh Nguyễn Công Bằng (33 tuổi, trú tại thôn Đa Hội – Bắc Sơn – Sóc Sơn – Hà Nội) chưa hết bàng hoàng cũng như sợ hãi về vụ sét đánh ở vách nhà khiến vợ anh Bằng là chị Ngô Thị Thu (26 tuổi, quê gốc tại Thọ Xuân – Thanh Hóa) tử vong.

Người mẹ trẻ ra đi bỏ lại đứa con trai là Nguyễn Việt Nam (45 ngày tuổi) mồ côi, 2 con gái là con riêng của anh Bằng cũng mất đi bàn tay chăm sóc của người mẹ.

Quá đột ngột khi mất đi người vợ, anh Nguyễn Công Bằng (33 tuổi, chồng chị Thu) vô cùng đau buồn. Đến giờ anh vẫn chưa thể tin rằng tai họa ập đến cướp đi mạng sống của vợ mình. Vừa ôm con trên tay, anh Bằng chỉ vào phần góc nhà của gia đình bị sét đánh vỡ tan, hàng chục vết nứt chạy dọc thân nhà.

set-15

Anh Bằng chết lặng bế đứa con thơ vào lòng sau khi vợ qua đời vì bị sét đánh.

Thậm chí nền gạch hoa còn bị cày xới lên. Ngay cả chiếc bàn thờ chính diện căn nhà cũng bị hư hỏng nhiều. Phía bên hiên nhà là cây keo có tuổi thọ hàng chục năm bị sét đánh xẻ dọc thân, đánh sập ngọn, thậm chí vết sét đánh lớn đến mức cày xới nền đất từ gốc cây chạy sát tường nhà.

Nhớ lại ngày định mệnh ấy, anh Bằng kể, sáng 25/4 trời mưa to, gió lớn lúc đó cả vợ chồng anh cùng con trai mới sinh nằm trên chiếc phản cạnh cửa sổ. “Khi đó, bất ngờ một tiếng sét đánh rất lớn. Ngay sau đó cả 3 người chúng tôi bị hất tung xuống nền gạch hoa, bát hương, tủ thờ cùng nhiều vật dụng trong nhà bị vỡ.

Tôi bị bất tỉnh suốt 30 phút, còn vợ tôi lại tỉnh táo, con trai thì khóc ré lên. Thế nhưng sau khi tôi tỉnh dậy vợ cứ thế lịm dần đi. Vợ tôi được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi”, anh Bằng đau buồn kể.

Ngồi thần một góc sân, bà Lê Thị Ly (55 tuổi, mẹ đẻ của anh Bằng) không khỏi thương xót về đứa con dâu ngoan ngoãn.

Bà nói: “Bằng nó ốm đau bệnh tật quanh năm sau nhiều lần bị tai nạn giao thông và tai nạn lao động. Sau khi ly hôn vợ cũ và nhận nuôi 2 cô con gái riêng, năm 2016 Bằng gặp Thu là công nhân nhà máy Sam Sung (Thái Nguyên) nên quyết định đi bước nữa. Dù mới ở với nhau hơn 1 năm nhưng tôi xem Thu như con đẻ bởi tính tình hòa đồng, thương chồng và xem con riêng của chồng như con đẻ”.

“Từ khi vợ chồng nó sinh hạ thằng con trai cả gia đình tôi mừng lắm, đứa bé trộm vía bụ bẫm do sữa mẹ tốt. Từ khi mẹ nó mất đi, nó liên tục mớm miệng tìm sữa, ai bế cũng tưởng là mẹ và cứ rúc rúc tìm sữa thôi. Nhìn cháu khát sữa chúng tôi không thể cầm lòng, giờ chỉ mong mẹ nó dưới suối vàng phù hộ cho con trai được mạnh khỏe”, bà Ly gạt đi giọt nước mắt lăn dài.

set-10

Mới 45 ngày tuổi bé trai này đã phải chịu cảnh mất mẹ.

Thấy bé trai tội nghiệp phải chịu cảnh mất mẹ khi còn quá non nớt, nhiều hàng xóm liên rục sang bế, chăm ẵm mong bù đắp chút hơi ấm của người mẹ quá cố. Nhiều người quá thương xót nên đã mua bỉm, tã, quần áo, sữa cho bé.

Nói về những ngày sắp tới, anh Bằng buồn rầu cho biết, giờ đây vợ đã mất, dù còn nhiều gian nan nhưng anh sẽ gắng gượng lo cho các con ăn học nên người. Anh Bằng đau ốm quanh năm do di chứng sau nhiều lần bị tai nạn. Dịp nào trong người thấy khỏe, anh lại đi làm công việc phụ hồ, xây dựng…

Lãnh đạo UBND xã Bắc Sơn cho biết, gia đình anh Bằng không thuộc diện hộ nghèo trong xã nhưng hoàn cảnh cũng rất khó khăn và éo le. Việc chị Thu tử vong do sét đánh rất đáng thương, bỏ lại đứa con thơ mới 45 ngày tuổi. Ngay sau khi nhận được tin, phía chính quyền địa phương đã báo cáo lên UBND huyện Sóc Sơn cũng như các đoàn thể tại địa phương để có phương án hỗ trợ gia đình vượt qua nỗi mất mát cũng như khó khăn trước mắt.

Theo Khoevadep

Chia sẻ