Hồn nhiên thò tay nhặt dải ruy băng ngũ sắc dưới biển, hối hận muôn đời khi nhận ra danh tính thật của nó

Cứ ngỡ dải ruy băng lung linh dưới đáy đại dương, người đàn ông sung sướng tới gần xem xét và tá hỏa phát hiện sự thật.

Trong một lần thám hiểm biển sâu, khi đang thưởng thức cảnh đẹp dưới đại dương, người đàn ông đột nhiên thấy một vật thể rất đẹp vụt nhanh qua tầm mắt.

Người đàn ông cứ ngỡ dải ruy băng lơ lửng dưới đại dương…

Vật thể xinh đẹp ấy có hai màu sắc chủ đạo là xanh và vàng, lung linh như một tác phẩm tuyệt diệu. Cứ ngỡ là dải ruy băng, người đàn ông định chạy theo vớt, nhưng bất ngờ phát hiện ra sự thật đầy kinh dị.

Người đàn ông vội vã đuổi theo và phát hiện ra sự thật kinh dị.

Vật thể lạ ấy đột nhiên quay đầu lại, nhe mồm đầy răng sắc nhọn dọa vị khách theo đuôi kia. Quá hoảng sợ, người đàn ông không dám tiến lại gần.

Sinh vật ấy nhe mồm đầy răng sắc nhọn ra đe dọa.

Sinh vật đầu cá đuôi tảo này khiến người đàn ông rất ngạc nhiên. Khi đe dọa thành công, sinh vật lạ này nhanh chóng bơi đi.

Loài vật kỳ lạ này khiến người đàn ông cảm thấy thích thú và chụp ảnh lại.

Khi hình ảnh sinh vật này được chia sẻ trên internet, rất nhiều người tỏ ra thích thú. Nhiều người khẳng định, đây có thể là một loài lươn ở dưới đại dương.

Nhiều người cho rằng đây lạ một loài lươn hiếm dưới đại dương.

Nhưng thực tế đây là một loài cá có tên thông dụng là Lịch long hay Chình thiên long và tên khoa học là Rhinomuraena quaesita (Garman, 1888), tên tiếng Anh là Ribbon moray. Cá thuộc họ cá lịch biển Muraenidae, thuộc bộ cá chình Anguilliformesti. Ngoài màu xanh phổ biến còn có kiểu hình toàn thân màu đen.

Con đực trưởng thành có thân màu xanh da trời, vây lưng màu vàng viền trắng, vây hậu môn màu đen viền trắng. Con đực khi biến thành cái thì có màu vàng. Cá con toàn thân màu đen.