Khi mắc phải những bệnh này bạn hãy lấy ngay nắm rau ngót trị là khỏi không cần tới bệnh viện

Khi mắc phải những bệnh này bạn hãy lấy ngay nắm rau ngót trị là khỏi không cần tới bệnh viện – vừa an toàn hiệu quả lại không tốn kém.

Ngoài việc cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và muối khoáng, canxi, photpho, vitamin C, rau ngót còn có một lượng chất đạm (protid) đáng kể. Theo Đông y, rau ngót có công năng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, đái tháo đường, bổ huyết, cầm huyết, nhuận tràng, sát khuẩn, tiêu viêm, sinh cơ,… và nhiều tác dụng chữa bệnh khác nữa.

Hiện nay, với những nghiên cứu kỹ hơn về mặt khoa học, rau ngót còn được phát hiện chứa rất nhiều các loại vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin A tốt cho mắt, chống nhiễm khuẩn và duy trì làn da khỏe mạnh. Vitamin C giúp vết thương mau lành và chống lão hóa giúp cải thiện chức năng não. Ngoài ra, trong loại rau dân dã này còn chứa rất nhiều khoáng chất quan trọng, thiết yếu cho cơ thể con người như protein, glucid, celluloza, canxi, sắt,magiê, kali… cùng lượng đạm cao và giàu chất vôi.

Với hàm lượng dinh dưỡng cao kết tinh trong rau ngót có nhiều lợi ích cho sức khỏe nên từ lâu người dân đã biết sử dụng loại rau này cho việc điều trị các căn bệnh thường gặp. Dưới đây là 9 bài thuốc chữa bệnh được nhiều người tin dùng và rất an toàn, hiệu quả.

Giúp giảm huyết áp:

Dùng rau bồ ngót nấu canh ăn hằng ngày. Trong rau bồ ngót có chứa papaverin, chất này có tác dụng gây dãn mạch, chống co thắt cơ trơn.

Rau ngót trị tiểu đường

Rau ngót có inulin giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường (đường và cơm là đường nhanh). Mặt khác, khả năng sinh nhiệt của inulin chỉ bằng 1/9 của chất béo. Chỉ cần thường xuyên ăn rau ngót trong bữa cơm sẽ giảm được khả năng hấp thụ đường từ các thực phẩm khác vào cơ thể.

Trị táo bónRau ngót bổ âm, sinh tân dịch, nhiều chất xơ nên ngăn ngừa được táo bón. Nếu thấy tình trạng này xuất hiện, chỉ cần lấy rau ngót nấu làm canh, ăn vào sẽ trị dứt bệnh táo bón.

Giảm thân trọng

Rau này có khả năng sinh nhiệt thấp (100g chỉ có 36 lalori), ít gluxit và lipit nhưng nhiều protein do đó rất phù hợp với thực đơn người muốn giảm thân trọng như mập phì, bệnh tim mạch và tiểu đường. Nên nấu canh rau ngót với thịt heo nạc, đậu hũ.

Đau mắt đỏ, nhức nhối khó chịu

Lá rau ngót 50g, rễ cỏ xước 30g, lá dâu 30g, lá tre 30g, rau má 30g, lá chanh 10g. Tất cả đều dùng tươi, sắc đặc, chắt lấy nước uống nhiều lần trong ngày.

Nhức xương

Rau ngót nấu với xương lợn, ăn nhiều lần trong ngày sẽ chữa nhức xương hiệu quả.

Chữa sót nhau thaiChuẩn bị 50g lá rau ngót tươi. Lấy rau ngót rửa sạch, giã nát, đổ nước đun sôi để nguội, gạn lấy một bát nước 100 – 200ml, liều dùng: ngày uống 2 – 3 lần. uống từ 7 – 10 ngày.

Chảy máu camGiã rau ngót thêm nước, ít đường để uống, bã gói vào vải đặt lên mũi.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ