Lấy vợ kém 66 tuổi, tỷ phú già đột tử chỉ sau 13 tháng, nhưng bi kịch chưa dừng lại ở đó

Chuyện đại gia cưới chân dài không phải là chuyện hiếm trên thế giới. Và trong các cặp đôi đó cũng không hiếm các cặp chồng già – vợ trẻ. Ờ thì người ta có tiền, người ta có quyền chọn vợ đẹp, vợ trẻ, chả ai cấm cản cả. Thế nhưng câu chuyện tình và cuộc hôn nhân của đại gia dầu mỏ J. Howard Marshall và người đẹp Anna Nicole Smith được nhiều người nhắc đến như một tấn bi hài kịch của chuyện tình – tiền này.

Anna Nicole Smith sinh năm 1967 với một xuất phát điểm khá thấp về gia đình và học vấn. Với xuất thân như vậy, cô chỉ quẩn quanh với những công việc như bán hàng, bồi bàn. Sau này, cô trở thành biểu tượng sexy khi chủ động gởi bức hình khỏa thân của mình tới tạp chí Playboy.

Với thân hình bốc lửa cùng mái tóc vàng như Marilyn Monroe, Anna trở thành biểu tượng mới của Hollywood. Nhờ đó, cô đã lọt vào mắt xanh của tỷ phú dầu mỏ và bước một bước chân vào thế giới thượng lưu.

Tỷ phú J.Howard Marshall là một người đàn ông thành đạt. Marshall rất thành công với sự nghiệp luật sư của mình cũng như một nhà tài phiệt dầu lửa khét tiếng ở Texas. Năm 1991, khi cảm thấy đã mệt mỏi với tuổi 86, cộng thêm nỗi buồn sau khi vợ mất, tỷ phú Marshall tìm đến Câu lạc bộ Rick’s để tìm niềm vui cho khuây khỏa tuổi già.

Tại đây, ông đã gặp cô đào bốc lửa 23 tuổi Nicole Smith (lúc này đã ly dị chồng). Thế là, chỉ trong một thời gian rất ngắn, Câu lạc bộ Rick’s và Nicole đã trở thành niềm vui cuối đời của tỷ phú dầu lửa Texas và tỷ phú Marshall đã tặng cho cô bồ trẻ trung, tràn trề sức sống của mình những món quà trên sức tưởng tượng của mọi người.

Đó là hai ngôi nhà sang trọng, 2.8 triệu đô la tiền nữ trang, 700 nghìn đô la cho quần áo. Tổng số quà tặng mà Nicole nhận được từ Marshall lên tới 6,6 triệu đô la.

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, hai người còn có ý định tiến xa hơn với một đám cưới xa hoa. Tuy nhiên, cuộc nhân này nhanh chóng nhận phải sự phản đối kịch liệt của gia đình J. Howard Marshall bởi họ cho rằng, Anna Nicole Smith là một cô nàng đào mỏ, lấy Marshall chỉ vì khối tài sản kếch xù 14 tỷ USD.

Theo lẽ thường, sự phản đối này cũng là hợp lí bởi Marshall hơn Anna tới 66 tuổi. Thậm chí, khi đó, Anna còn ít tuổi hơn cả nhiều người cháu của tỷ phú khét tiếng.

Tuy nhiên, bất chấp tất cả, Anna Nicole Smith vẫn lấy được tỷ phú Marshall. Năm 1994, J.Howard Marshall và Anna Nicole Smith kết hôn tại Houston. Chú rể lúc này đã sang tuổi 89, cô dâu 23 tuổi.

Hình ảnh cặp đôi làm lễ cưới từng một thời làm xôn xao truyền thông thế giới. Chú rể khi đó thậm chí còn không còn đủ sức để hôn cô dâu, mọi hành động Anna đều phải chủ động.

Thế nhưng, hạnh phúc chẳng được bao lâu, chỉ 13 tháng sau khi kết hôn, ông tỷ phú qua đời (chắc do kiệt sức). Những tưởng, Anna sẽ trở thành góa phụ giàu có nhất thế giới với khối tài sản thừa kế 1,6 tỷ USD. Nhưng con cái của ông tỷ phú già đã hành động.

Con trai út của chồng quá cố khởi kiện Anna về quyền thừa kế tài sản. Cuộc kiện tụng này kéo dài 10 năm vẫn không ngã ngũ.

Trong lúc đang giằng co thì vào ngày 8/2/2007, Anna được phát hiện đã nằm chết trong một căn phòng tại khách sạn. Cái chết của cô đào khi chưa đầy 40 tuổi đã khiến nhiều người hoài nghi về nguyên nhân thực sự của nó. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã kết luận kiều nữ tóc vàng qua đời vì sốc thuốc.

Cái chết cũng kết thúc chuỗi kiện tụng dài bất tận của Anna và gia đình ông chồng tỷ phú. Sau đó, gia đình này đã chia gần 50 triệu USD cho cô con gái của Anna coi như là đền bù. Thế là cuối cùng, đôi tình nhân ông cháu này đều đã qua đời trong bi kịch và để lại nhiều điều đàm tiếu xung quanh chuyện tình mang đầy mùi tiền bạc này.

Mọi người vẫn hay chê cười những cặp đôi quá lệch lạc về ngoại hình, về tuổi tác bởi rõ ràng rất khó để tin đây là tình yêu khi mà một người cách nhau quá xa về tuổi tác, địa vị. Không nói đến sức khỏe hay các nhu cầu tâm sinh lý khác biệt mà ngay cả sở thích, suy nghĩ và cả quan điểm sống cũng rất khó đồng điệu. Vì vậy, riêng tôi cho rằng không thể có cái gọi là tình yêu giữa hai người cách nhau trên 40 tuổi (có chăng là tình cha con?)

Chia sẻ