Lôi 48 tỉ tiền mặt ra băm nhỏ, cụ ông khiến con cháu méo mặt dán tiền vì lý do ngã ngửa

Chỉ vì điều không ai ngờ này mà gia đình cụ ông đã mất đi một khoản tiền không hề nhỏ khiến ai nấy đều xót xa thay họ.

Một cụ ông ở Liêu Ninh, Trung Quốc đã khiến con cháu câm nín chết lặng khi “nghịch dại” mang 15 triệu Nhân dân tệ tiền mặt (Tương đương 48 tỷ đồng) ra cắt thành từng mảnh nhỏ.

Hình ảnh những tờ tiền bị băm nhỏ không thương tiếc.

Năm ngoái, cụ ông này đã bán đất được 20 triệu Nhân dân tệ và dù con cháu khuyên rằng ông nên gửi tiền vào ngân hàng để đảm bảo an toàn nhưng ông vẫn nhất quyết giữ tiền trong nhà.

Một ngày, ông khoe với con trai “thành quả” của mình và đến lúc này, con cháu ông mới kiểm tra lại và phát hiện rằng ông đã cắt nhỏ một số tiền lớn.

Do tuổi đã cao nên cụ ông rất hay đãng trí và không còn phân biệt được những sự vật xung quanh. Chính vì lý do đó, ông mới làm điều khiến con cháu phải méo mặt sau này.

Họ đã mất 3 tháng trời, ngày nào cũng ngồi từ 7 giờ sáng đến 12 giờ đêm để phân loại và dán các mảnh tiền bị cắt nhỏ thành tờ tiền hoàn chỉnh.

Cuối cùng, họ tìm cách chứng minh nguồn gốc và số serie của số tiền này và mang ra ngân hàng để đổi. Tuy nhiên, ngân hàng chỉ đồng ý đổi cho họ tiền xu với trị giá bằng 1/3 giá trị ban đầu.

Chia sẻ