Mách mẹ 3 cách ngâm chanh, uống vào giảm một mạch 7kg lại hết ho, trị viêm họng cực tốt

Có lọ chanh ngâm ở nhà để uống dần vừa khỏe vừa đẹp, eo thon gọn, da trắng hồng ai cũng mê.

Thành phần của chanh chứa nhiều axit tự nhiên, vitamin C, tinh dầu tốt cho việc đốt cháy mỡ thừa, đào thải chất độc và thanh lọc cơ thể. Sử dụng chanh để kết hợp với một số nguyên liệu khác như mật ong, muối, gừng… sẽ mang đến cho gia đình bạn một hũ “thần dược” rất tốt cho việc làm đẹp, giảm cân mà không cần ăn kiêng đồng thời hỗ trợ lọc sạch mỡ máu, thải độc gan, chấm dứt tình trạng ho đờm, viêm họng.

Công thức 1: Chanh ngâm mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1kg chanh ta hoặc chanh đào loại càng già càng tốt.

– 1 lít mật ong nguyên chất.

– 500g đường phèn.

– 1 bình thủy tinh lớn.

chanh giam can-blogtamsu6

Cách làm:

– Chanh mua về hãy rửa sạch rồi ngâm vào chậu nước muối pha loãng khoảng 30 phút. Vớt chanh ra, để cho ráo nước sau đó thái thành lát mỏng.

– Xếp chanh vào lọ thủy tinh đã được khử trùng, tráng qua bằng nước sôi. Cứ một lớp chanh lại rải một lớp đường phèn đến khi hết.

chanh giam can-blogtamsu

– Đổ mật ong ngập chanh, dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín miệng hũ thủy tinh rồi đậy kín nắp. Ngâm chanh mật ong trong vòng 1 tháng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Có thể đặt trong ngăn mát tủ lạnh.

– Chanh sau khi ngâm xong sẽ chuyển sang màu đậm, đường tan hết ngấm đều vào miếng chanh cùng mật ong rất sánh. Hũ chanh mật ong có mùi thơm, vị vừa phải, không gắt hay đắng và không sủi bọt, bị mốc.  Trong thời gian ngâm nếu thấy hũ chanh nổi bọt thì mở nắp hớt bỏ bọt đi rồi đậy nắp lại.

chanh giam can-blogtamsu5

– Mỗi sáng bạn hãy lấy 1-2 thìa hỗn hợp chanh mật ong pha với nước ấm và uống trước khi ăn. Có thể uống 1 ly nước chanh ấm vào buổi tối trước khi ngủ. Nước chanh mật ong giúp kiểm soát lượng thức ăn và hỗ trợ thải độc, thanh lọc cơ thể rất tốt.

– Chanh ngâm mật ong còn là bài thuốc rất hữu dụng với cả người lớn và trẻ em trong những ngày thời tiết giao mùa để trị ho, viêm họng. Khi mới chớm ho, hãy lấy 1-2 thìa mật ong cho trẻ uống. Với người lớn, bạn ngậm 1,2 lát chanh khoảng 15 phút rồi nhai nuốt nuốt, ngày 2-3 lần sẽ giảm ho, viêm họng rõ rệt.

giamcan2

Công thức 2: Chanh ngâm muối

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 kg chanh tươi (chọn những quả chanh có da mỏng, bóng láng và có màu vàng nhạt)

– 500g muối hạt.

– 4 thìa phèn chua.

– 1 lọ thủy tinh lớn.

chanh giam can-blogtamsu11

Cách làm:

– Rửa sạch chanh tươi rồi ngâm vào chậu nước muối loãng 15 phút để loại bỏ chất bảo quản đồng thời giúp chanh tiết bớt dầu, khi ngâm không bị đắng vỏ.

– Pha 2 thìa phèn chua với nồi nước, đến khi sôi thì cho chanh vào để trần sơ qua. Vớt chanh ngâm vào chậu nước lạnh khoảng 5 phút thì tiếp tục vớt ra để ráo nước.

chanh giam can-blogtamsu7

– Pha 2 thìa phèn với chậu nước lớn rồi ngâm chanh khoảng 7 tiếng. Vớt chanh ra phơi nắng nửa ngày để chanh hơi héo và khô vỏ.

– Đun một nồi nước muối, chờ nguội thì lọc hết cặn. Xếp quả chanh vào lọ, đổ nước muối ngập chanh rồi dùng đĩa nhỏ để nén không cho chanh nổi trên mặt tránh, tránh bị váng và hỏng.

chanh giam can-blogtamsu12

– Ngâm chanh khoảng 1 tháng trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

– Mỗi ngày uống 1 ly nước chanh muối vào buổi sáng sau khi thức dậy lúc bụng còn rỗng và trước bữa ăn 30 phút.

chanh giam can-blogtamsu10
Công thức 3: Chanh ngâm gừng, mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 5 – 7 quả chanh tươi.

– 3 củ gừng.

– 1 hũ mật ong nguyên chất.

– 1 hũ thủy tinh.

Cách làm:

– Chanh mua về rửa sạch, ngâm qua chậu nước muối rồi lấy 2 quả cắt đôi, vắt lấy nước cốt, 5 quả thái thành các lát mỏng.

– Gừng rửa sạch, gọt vỏ thái thành sợi mỏng.

chanh giam can-blogtamsu4

– Cho các lát chanh và gừng thái sợi vào, sau đó đổ nước cốt chanh và mật ong nguyên chất. Đậy kín nắp và ngâm ở nơi thoáng mát khoảng 1 tuần là có thể dùng.

– Lấy 1 thìa cafe nước cốt chanh, gừng pha với nước ấm rồi uống vào buổi sáng và tối.

chanh giam can-blogtamsu2

Chia sẻ