Mẹ ơi, sao bố lớn rồi mà đêm nào cũng sờ ti mẹ vậy?

Chị đồng nghiệp sáng nay vào công ty kể:

– Trời em tối qua chị muốn độn thổ với thằng con luôn á

– Sao vậy chị?

– Hôm qua nhà chị tổ chức mừng thọ cho mẹ chồng trong lúc cả gia đình ngồi ăn tiệc, tự nhiên nó quay sang hỏi chị cắc cớ: mẹ ơi… sao ba lớn rồi mà con thấy đêm nào ba cũng sờ ti mẹ?

– Rồi chị trả lời sao?

– Hic, chị nghe xong xấu hổ không thể tả còn biết trả lời thế nào nữa. Suốt bữa ăn cứ giả lả và hay cúi gằm mặt xuống chẳng dám nhìn ai luôn

ảnh minh họa

Chuyện của chị khiến em nhớ chuyện con em, một lần nó cũng hỏi ba nó câu đó nhưng cũng hên chỉ có trong phòng chứ không có người ngoài.

– Ba ơi sao con thấy ba cứ bú ti mẹ, ba lớn rồi mà giống như em bé vậy?

Ba bé đớ người ra mấy giây rồi trả lời:

– Ờ thì tại bố mẹ yêu thương nhau, nên có thể đụng vào chỗ nào của nhau cũng được. Tuy nhiên ba mẹ chỉ làm điều đó ở trong phòng riêng thôi vì nó tế nhị, khi nào lớn con sẽ hiểu?

– Không, con hiểu mà. Con thích bạn Thủy trong lớp lắm, vậy con có làm thế với bạn được không hả ba?

Đến đây thì ông chồng em đứng hình luôn và vội lảng sang chuyện khác. Từ đó hai vợ chồng lập tức cho con ngủ phòng riêng để con không phải thấy những chuyện đó nữa. Và cũng kín đáo hơn trong khi làm chuyện ấy, luôn khóa cửa phòng và dặn dò con khi vào nhớ lịch sự gõ cửa nha!

Hy vọng 2 câu chuyện em kể trên sẽ giúp các mẹ rút kinh nghiệm, cẩn thận củi lửa khi làm chuyện ấy, chứ mấy đứa con nít thời nay lanh lắm, hay để ý lắm và chúng cũng tò mò phát triển về cảm xúc giới tính sớm lắm. Như con em từ 3 – 4 tuổi đã bắt đầu tìm hiểu về giới tính của mình rồi, bé thắc mắc tại sao bạn kia có chim mà con không có, hay sao bạn kia tiểu đứng còn con tiểu ngồi, con được sinh ra và lớn lên như thế nào vậy mẹ?

Và hầu hết sai lầm của ba mẹ là cứ lảng tránh các câu hỏi hơi tế nhị này của con vì nghĩ con nít chưa hiểu chuyện hay sợ vẽ đường cho hươu chạy… đến khi nhận hậu quả thì đã muộn

*Ảnh mang tính chất minh họa