Mẹ phụ hồ, bước vào shop quần áo làm 1 việc khiến nhiều người cay khóe mắt

Có mẹ chính là điều tuyệt vời nhất mọi người nhỉ! “Mẹ không có cánh, không có vòng thánh nhưng trong mắt con mẹ vẫn là thiên thần”…

Cuộc sống có thể có nhiều đổi thay, còn nhiều lắm những mặt xấu khiến ta mất dần niềm tin vào tình người. Thế nhưng, tình cảm mà cha mẹ dành cho con cái thì dù trải qua bao năm tháng khó khăn, hay mệt nhọc mãi mãi vẫn thế là bầu trời, biển cả.

Đó là hình ảnh và câu chuyện về người mẹ tần tảo, chịu thương chịu khó làm nghề phụ hồ, dành dụm tiền mua cho cô con gái một chiếc áo mới đã khiến dân mạng rưng rưng nước mắt.

m5-8

Theo những gì được dân mạng chia sẻ, người mẹ mặc trên người bộ quần áo bảo hộ lao động đã sờn cũ, cầm bọc tiền lẻ toàn tờ 20.000 đồng, 10.000 đồng bước vào quán.

Hình ảnh này đã được nhân viên của cửa hàng thời trang chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội. Ngay sau đó, vì tính nhân văn mà câu chuyện được chia sẻ nhiều lần, khiến cho dân mạng phải suy ngẫm.

Câu chuyện được cô gái đăng tải như sau:

Đúng là có mẹ là điều tuyệt vời nhất mọi người nhỉ? MẸ KHÔNG CÓ CÁNH, KHÔNG VÒNG THÁNH, NHƯNG TRONG MẮT CON MẸ VẪN LÀ THIÊN THẦN.

m2-8

Cô này làm phụ hồ ở gần cửa hàng mình, tranh thủ lúc giải lao đi xem cho con gái cô cái áo. Cô bảo lúc đầu ngại không dám vào xem vì đang mặc quần áo lao động như thế này, vào sợ người ta không thèm tiếp.

m3-11

Mà cô cũng chọn nhanh lắm. Cô kể con cô lấy chồng ngoài Hà Nội, mấy hôm nữa cô lên thăm con nên muốn mua cho con cái áo. Cô chọn xong cũng không trả giá trên trời dưới biển như nhiều chị, nhiều mẹ khác đâu (mặc dù trả giá là quyền của khách). 

Cô giở tiền được gói cẩn thận trong cái túi bóng rồi cả một lớp giấy nữa, toàn tiền 10.000 đồng với 20.000 đồng thôi.

m4-10

Xong xuôi mình còn chỉ cho cô lên một quán đồ trung niên khác để cô sắm một bộ cho bản thân để lên nhà thông gia nhìn cho tươm tất”, theo người đăng tải chia sẻ.

Chỉ vài giờ đăng tải, câu chuyện nhận được hơn 8.000 lượt thích cùng 140 chia sẻ của cư dân mạng. Trong đó, các bạn trẻ vô cùng xúc động khi đọc được câu chuyện ý nghĩa này. Ai nấy đều nhớ về những ngày tháng được ở trong vòng tay cha mẹ, được chăm sóc, bảo bọc.

Một bạn trẻ chia sẻ: “Nhớ hồi bé đi học mặc quần áo rách là không muốn đi, lại đòi mẹ mua quần áo mới thì mới chịu đi. Bây giờ tự tay làm ra tiền mới biết ngày đấy mẹ phải khổ như thế nào. Bố mẹ luôn là người tuyệt vời nhất”.

m1-14

Nhiều dân mạng đã nhận xét: “Xem xong hình ảnh khóe mắt mình thấy cay cay”, “Chỉ có bố mẹ là thương con vô điều kiện thôi”, “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ”…

Bạn Hoàng Nguyên nhớ lại: “Xưa mẹ làm nội trợ cho nhà người ta từ sáng đến tối, đi làm về vẫn hay đạp cái xe đạp cọc cạch vào cửa hàng mua cho con trai cái áo, cái quần, giá chẳng thua kém gì con người ta.

Mẹ bệnh còn chẳng dám mua thuốc uống vì sợ tốn tiền, đến bây giờ lớn, thứ ăn chơi gì trên đời cũng biết gần hết vậy mà vẫn chưa trả được cho mẹ ngày nào”.

Còn An Ngân buồn bã chia sẻ: “Cũng phải hơn chục năm rồi. Ngày ấy mẹ đi bán cây cảnh, rong ruổi trên xe đạp khắp phố phường”…

Đúng vậy, chỉ có bố mẹ là những người yêu thương con cái vô điều kiện. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, vất vả đến đâu họ vẫn hy sinh bản thân để con mình được sung túc và không phải chịu thiệt thòi.

Chia sẻ