Muốn tiền vô như nước, gia đình êm ấm hãy nhớ những điều này khi lau dọn bàn thờ

Tín ngưỡng thờ phụng ông bà đã được lưu truyền ở nước ta trong hàng nghìn năm qua, nên bàn thờ – dùng để thờ tự được xem là nơi linh thiêng nhất trong nhà. Vì vậy, khi lau dọn cần phải hết sức chú ý tránh ảnh hưởng tài vận của gia đình.

Lau dọn bàn thờ là một việc rất quan trọng, vì nó không chỉ thể hiện tấm lòng thành kính của chúng ta với các bậc bề trên, mà còn ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Nên khi lau dọn bàn thờ cần lưu ý những điều sau.

Ảnh minh họa: Internet

Không được làm vỡ đồ thờ
Những đồ vật trên bàn thờ, là những vật rất linh thiêng vì thông qua những thứ này mà chúng ta thể hiện tấm lòng thành kính của mình với các bật bề trên. Do đó, khi đồ thờ bị đổ vỡ, sẽ bị bề trên khiển trách, mang đến những điều xui xẻo cho gia đình. Đặc biệt là không được làm vỡ đồ thờ vào những ngày rằm hay tháng cô hồn.

Không nên tùy tiện di chuyển bát cấm hương
Trên bàn thờ, bát hương là thứ quan trọng nhất, thường được đặt ở vị trí trung tâm. Nó như sợi dây vô hình gắn kết gia chủ với tổ tiên, thần linh. Thông qua nó, gia chủ cod thể gửi gắm tâm nguyện và tấm lòng thành kính của mình đến các vị bề trên. Do đó, bạn không nên tùy tiện di chuyển bát hương trên bàn thờ vì như vậy dễ mang đến những điều rủi, hao hụt tài vận của gia đình.

Tỉa, đổ chân hương đúng cách

Ảnh minh họa: Internet

Bát hương sử dụng lâu ngày thì chân hương sẽ đầy, lúc này gia chủ cần bỏ bớt chân hương để cắm hương mới vào. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách tỉa hoặc đổ chân hương sao cho đúng. Vì chân hương là đồ thờ cúng nên gia chủ không được vứt chúng bừa bãi để tránh việc bị tổ tiên hay các vị thần linh quở trách. Khi rút chân hương ra khỏi bát hương, hãy để lại 5 chân hương cũ trong bát hương. Những chân hương còn lại, đem đốt thành tro rồi thả dưới sông, ao hồ hoặc pha nước tưới cây chứ tuyệt đối không được thả ở những nơi dơ bẩn, ô uế.
Đối với những loại đồ thờ cúng cũng vậy, nếu không còn dùng được nữa, phải đem đốt đi hoặc thả trôi trên sông chứ không nên vứt vào bãi rác hoặc những nơi dơ bẩn khác.
Lau dọn bàn thờ đúng cách

Ảnh minh họa: Internet

Trước khi bắt đầu dọn dẹp bàn thờ, gia chủ phải tắm rửa sạch sẽ, chuẩn bị hoa quả đầy đủ và thắp hương trước khi cúng. Ngoài ra, cần chuẩn bị một chiếc bàn và một tấm khăn đỏ để đặt bài vị lên đó.
Khi lau rửa bàn thờ, bài vị bạn phải dùng nước ấm chứ không được lau bằng nước lạnh. Ngoài ra, khi lau dọn phải lau tượng các vị thần phật trước rồi mới được lau bài vị của tổ tiên. Nếu không sẽ phạm vào tội bất kính với các vị thần khiến tổ tiên bị họ trách phạt.
Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

http://148.72.246.182/lam-theo-cach-nay-viec-lam-an-len-nhu-dieu-gap-gio-tien-vao-ao-ao-nhu-thac/