Ngâm rau này với rượu và thoa lên mặt: Thần dược giúp da trắng bóc và trẻ ra 10 tuổi

Đây là một nguyên liệu dưỡng da tự nhiên từ loại rau rất quen thuộc nhiều gia đình vẫn ăn hàng ngày.

Diếp cá là một loại cỏ nhỏ, mọc quanh năm (evergreen), ưa chỗ ẩm ướt, có thân rễ mọc ngầm dưới đất. Rễ nhỏ mọc ở các đốt. Lá mọc cách (so le), hình tim, có bẹ, đầu lá hơi nhọn hay nhọn hẳn, khi vò ra có mùi tanh như mùi cá. Cây thảo cao 15–50 cm; thân màu lục hoặc tím đỏ, mọc đứng cao 40 cm, có lông hoặc ít lông. Diếp cá từ lâu đã trở thành một loại rau thơm quen thuộc với nhiều bữa cơm của gia đình Việt Nam.

Diếp cá có tính mát, kháng khuẩn và giữ ẩm. Vì thế ngoài vai trò như một loại thực phẩm, người ta còn sử dụng diếp cá để làm đẹp da. Công dụng chính của diếp cá là làm lành vết mụn, giúp da hết thâm đồng thời trắng hồng lên mỗi ngày. Để diếp cá phát huy hết tác dụng của nó, người ta có thể dùng diếp cá theo nhiều cách như xay đắp trực tiếp, ngâm rượu hoặc vắt lấy nước. Trong đó, cách ngâm diếp cá với rượu sẽ giúp diếp cá ra được hết tinh chất đồng thời làm sạch vi khuẩ (bụi bẩn) nếu có trong lá rau.

Nguyên liệu:
– Rau diếp cá 1 kg
– Rượu trắng 1 lít
– 1 lọ thủy tinh sạch

Cách thực hiện:
Bước 1: Rau diếp cá sau khi mua về phải nhặt rửa sạch. Ở nước cuối cùng, bạn ngâm rau với nước muối nhạt 10 phút cho sạch rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Với lọ thủy tinh, chúng ta cần tiệt trùng bằng nước sôi. Sau khi rửa lọ, bạn đun nước sôi và rót từ từ vào lọ rồi đổ hết nước ra, lặp lại 3 lần để lọ được khử trùng và hết mùi khó chịu. Dùng khăn sạch lau lọ và úp cho ráo.
Bước 3: Cuối cùng bạn cho rau diếp cá vào lọ thủy tinh, rồi đổ rượu vào sao cho rượu ngập hết rau, sẽ tránh rau bị hỏng. Để nơi thoáng mát tránh ánh sáng quá mạnh. Sau 30 ngày, chúng ta có thể sử dụng rượu diếp cá này để làm đẹp.

Cách dùng:

Trước khi dùng rượu diếp cá, bạn nên xông mặt với nước nóng để lỗ chân lông mở ra, đào thải sạch bụi bẩn.

Lấy rượu diếp cá ra 1 cái chén (lọc bỏ bã rau), nhúng 1 miếng bông tẩy trang vào rượu và thoa đều lên da, kết hợp massage từ 5-10 phút để rượu ngấm sâu vào da.
Mỗi ngày, bạn có thể làm liệu trình này một lần, tốt nhất là vào buổi tối, thay cho bước dùng toner. Chỉ từ 1-2 tuần, bạn sẽ có làn da trắng mịn, sạch mụn đồng thời lỗ chân lông sẽ thu nhỏ đến mức khó tin.

http://148.72.246.182/dung-dau-dua-theo-cong-thuc-nay-da-tre-ra-5-tuoi-nep-nhan-bien-mat-hoan-toan/