Người dân tha cho cặp vợ chồng ăn trộm chiếc áo len cho đến khi theo về đến nhà thì ngã ngửa khi thấy…

Câu chuyện về cặp vợ chồng nghèo liều mình ăn trộm chiếc áo len đang nhận được nhiều quan điểm trái chiều từ phía dân mạng.

Cách đây vài giờ, hàng ngàn người dùng facebook xôn xao trước dòng trạng thái của một bạn trẻ đăng tải lên mạng xã hội. Đoạn video ghi lại hình ảnh của cặp vợ chồng đi ăn trộm và bị bắt quả tang tại trận nhưng những gì ẩn chứa đằng sau câu chuyện đó lại khiến cho người xem phải xúc động.

Được biết, câu chuyện hi hữu này xảy ra tại đường Hoàng Ngọc Phách (Hà Nội). Một cặp vợ chồng với vẻ ngoài khắc khổ đã liều mình ăn trộm một chiếc áo len nhưng ngay sau đó đã bị người dân phát hiện.

Sau khi hô hoán và giữ lại được, rất nhiều người đã xúm vào, dạy cho cặp vợ chồng một bài học nhớ đời.

Tuy nhiên, khi biết được sự thật đằng sau hành động đáng xấu hổ này, nhiều người lại tỏ ra thương xót trước số phận, hoàn cảnh gia đình của cặp vợ chồng nghèo.

Theo như chia sẻ thì vì nhà quá khó khăn nhưng lại muốn có một món quà tặng sinh nhật con trai mà cặp vợ chồng đã nghĩ quẩn, đi ăn trộm một chiếc áo len.

Sau khi lắng nghe lời tâm sự của họ, người dân đã quyết định tha cho cặp vợ chồng, đồng thời dặn dò cả hai đừng nghĩ quẩn mà hành động như vậy nữa.

“Cướp đồ ở đường Hoàng Ngọc Phách, tưởng cướp gì mà lại đi cướp quần áo trẻ con. Theo những gì mình hóng được thì hôm nay là ngày sinh nhật con trai của cặp vợ chồng này.

Vì nhà khó khăn nên nghĩ quẩn, đi ăn trộm một chiếc áo len để tặng cho con. Người dân mới đầu đánh nghê lắm, sau biết câu chuyện nên thương và tha cho đi, còn khuyên bảo các thứ. Người dân Việt Nam luôn có lòng thương người mà”, theo người đăng video chia sẻ.


Nhưng ngay sau khi nghe lời chia sẻ của cặp vợ chồng nghèo, người dân đã thương cảm cho hoàn cảnh của họ và quyết định không xử lý nữa.

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, đoạn video này đã nhận được hàng trăm ý kiến trái chiều. Người thì thương xót, thông cảm cho hoàn cảnh của gia đình nghèo khó.

Người lại cho rằng, dù có khó khăn đến cỡ nào cũng không nên đi ăn trộm như vậy, nhất là đi trộm đồ để tặng cho con trai, hoặc thậm chí có người lại nghi ngờ về tính chân thực trong lời chia sẻ của cặp vợ chồng nghèo.

Bạn Long Thành Nguyễn chia sẻ: “Đói cho sạch, rách cho thơm. Đâu đến nỗi phải đi ăn trộm như thế, nhất là trộm đồ đem tặng con. Nếu sau này con trai phát hiện nguồn gốc của món quà thì nó sẽ có suy nghĩ thế nào?”

Còn bạn Yến Yến thì nhấn mạnh: “Nhìn cũng ăn mặc tử tế, xe cộ đàng hoàng mà sao lại nghĩ quẩn đến mức đi ăn trộm áo cho con. Ông bố chịu khó ra bến làm ba cuốc xe ôm hoặc bà mẹ rửa bát thuê nửa ngày cũng đủ mua cho con bộ quần áo rồi. Đúng là cái khó bó cái khôn”.


Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận thương cảm và xúc động thì còn rất nhiều quan điểm trái chiều khác (Ảnh cắt từ video)

“Tôi là tôi không chấp nhận cho dù bất cứ lý do nào. Xã hội này giờ thật giả lẫn lộn, dù có làm sao thì cũng phải tuân theo luật pháp.

Lần này ăn trộm được lần sau lại tiếp, may mới là ăn trộm chứ không phải cướp hay làm cái gì đó nguy hiểm hơn.

Hiện câu chuyện này vẫn đang tiếp tục trở thành chủ đề hút sự quan tâm và tranh luận của nhiều người trên các diễn đàn, fanpage.