Những nơi tránh để chổi quét nhà kẻo cả đời ‘cày cuốc’ cũng không khấm khá

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, tuy nhiên, chỉ riêng việc đặt chổi ở vị trí nào, ở đâu cũng là điều phong thủy hết sức coi trọng.

Sau đây là một số nơi tránh để chổi quét nhà kẻo cả đời cày cuốc cũng không khấm khá.

1. Không nên để góc phòng khách

Phòng khách là nơi tiếp khách và cũng là nơi sinh hoạt chung của gia đình. Nếu đặt chổi trong phòng khách, những năng lượng xấu sẽ tỏa ra, gây ảnh hưởng đến vận khí chung và sức khỏe của những người trong nhà. Đường đi của tài khí cũng sẽ bị phân tán. Do đó, tuyệt đối không nên để chổi quét nhà ở góc phòng khách.

2. Không để chổi ở hai bên cửa ra vào


Nhiều gia đình có thói quen để chổi quét nhà hai bên cửa ra vào mà không hề hay biết mình đã phạm phải đại kỵ phong thủy. Cửa ra vào là nơi phong thủy cực kỳ coi trọng, tài khí qua đó mà vào nhà, giúp cho tài vận vượng phát.

Đặt chổi quét nhà ở đây có thể khiến cho tài khí bị tiêu tan bởi khí xấu đến từ cây chổi, cũng khiến cho khí xấu theo người ra vào theo đó mà đi vào trong nhà, không tốt cho sức khỏe cũng như khiến tài lộc khó lòng tích tụ.

3. Không đặt chổi trong phòng bếp, phòng ăn

Chổi là vật dụng chứa rất nhiều vi khuẩn. Về mặt khoa học, để chổi trong nhà bếp là điều không nên. Về phong thủy, phòng bếp và phòng ăn là nơi con người nạp năng lượng, duy trì sinh tồn. Vì vậy, đặt chổi trong phòng bếp, phòng ăn là một điều đại kỵ.

4. Không nên đặt chổi quét nhà ở nhà vệ sinh

Nhiều người nghĩ, nhà vệ sinh là nơi bẩn nhất trong nhà nên đem chổi để ở đó, khiến cho chổi đã bẩn lại càng thêm bẩn, khí xấu tích tụ càng nhiều. Khi chúng ta lấy chổi ra quét dọn nhà cửa thì cũng vô tình đem những thứ đó đi khắp nhà. Quét dọn nhà xong chẳng những không được sạch sẽ mà còn vô tình làm cho khí xấu lan tràn khắp nơi. Chính vì thế, đừng bao giờ để chổi quét nhà trong nhà vệ sinh bạn nhé.

5. Không giữ chổi cùn, hỏng trong nhà

Chổi cùn, hỏng không chỉ ẩn chứa nhiều vi khuẩn, bệnh lây nhiễm mà còn tượng trưng cho sự nghèo nàn, thiếu sức sống. Nếu không muốn tài chính kiệt quệ thì phải đem bỏ ngay.

6. Vậy các chị em nội trợ nên đặt chổi ở đâu là hợp lý?

Theo các chuyên gia phong thủy, hai vị trí thích hợp nhất để đặt chổi quét nhà là phía sau nhà hoặc ban công, vừa không ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình vừa sạch sẽ và kín đáo.

Theo Phụ nữ và đời sống

Chia sẻ