Nỗi uất ức đến mức phải giết con rể của người chồng khiến người vợ không kìm được nước mắt

Sáng 15/11, TAND TP.HCM sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án “giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”, bị cáo Nguyễn Văn Nam (SN 1958, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM).

9h20, Toà tiến hành lấy lời khai của chị Thảo – Chị ruột nạn nhân Việt

Chị Thảo, chị ruột nạn nhân khai với toà: “Em tôi là người bình thường, sống không gây gổ với ai. Trước đó Việt hay than buồn chuyện gia đình với tôi. Hôm xảy ra sự việc tôi được vợ của Việt gọi điện thông báo, cha và anh Việt đánh nhau chảy máu tùm lum hết sau đó hai người lấy xe máy chở nhau đi đâu em không biết”.

Chị Thảo là người đại diện hợp pháp yêu cầu bồi thường chi phí mai táng là 48 triệu và không yêu cầu bồi thường gì khác.


Chị Thảo bật khóc nức nở tại toà

8h40, Toà chuyển sang phần xét hỏi

Sau khi nghe cáo trạng từ VKS bị cáo Nam thừa nhận hành vi của mình.


Bị cáo Nam suýt bật khóc tại phiên toà sau khi kể lại những uất ức của mình

Bị cáo Nam khai sau khi Việt đến nhà chửi bới thì được ông khuyên can. Khoảng 5 ngày sau Việt đến van xin bị cáo hàn gắn giúp tình cảm hai vợ chồng Việt nhưng bất thành.

Sau khi uống rượu, anh Việt chạy xe gắn máy đến nhà ông Nam tiếp tục lớn tiếng chửi bới, thách thức. Lúc này, ông Nam ngồi trong nhà tiền ra quỳ lạy Việt.


Trong khi đó, vợ ông Nam là bà Phương khi nghe chồng kể lại sự việc trước toà cũng bậc khóc nức nở

8h35, Toà đang tiến hành xét hỏi nhân thân bị cáo

8h30, Trong khi gia đình bị hại ngồi theo dõi phiên xử, thì phía gia đình bị cáo ngồi che mặt, không trò chuyện với người nhà bị hại.


Đại diện gia đình bị hại đến tham dự phiên xét xử sơ thẩm


Người thân của bị cáo Nguyễn Văn Nam ngồi che mặt, không trò chuyện

Phiên tòa xét xử bắt đầu

8h25, Khai mạc phiên tòa


Tòa án bắt đầu tiến hành xét xử


Bị cáo Nguyễn Văn Nam ngồi trước vành móng ngựa


Đại diện phía các gia đình bị hại và bị cáo đều có mặt đầy đủ

7h45, Bị cáo Nguyễn Văn Nam được dẫn giải đến phiên tòa xét xử.


Bị cáo Nguyễn Văn Nam

Theo cáo trạng, Tôn Thanh Việt và chị Nguyễn Thị Thanh Hiền là vợ chồng, chung sống với nhau từ năm 2008, tại nhà trọ ở phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM. Khoảng cuối năm 2013, do nghi ngờ chị Hiền ngoại tình nên giữa Việt và vợ phát sinh mâu thuẫn, Việt thường xuyên đánh đập, chửi bới chị Hiền.

Khoảng tháng 4/2016, vợ chồng Việt chuyển về ở trọ gần nhà cha mẹ chị Hiền là ông Nguyễn Văn Nam, tại phường 13, quận Gò Vấp. Tại đây, chị Hiền tiếp tục bị chồng đánh đập, chửi bới nên chị này dọn về ở hẳn cùng cha mẹ.

Không đồng ý và nghĩ rằng cha vợ ngăn cản vợ chồng Việt sống chung, nhiều lần anh này gọi điện chửi bới, nhục mạ và đe dọa sẽ giết chết cả gia đình cha vợ.

Khoảng 16h ngày 14/5/2016, sau khi uống rượu, anh Việt chạy xe gắn máy đến nhà ông Nam tiếp tục lớn tiếng chửi bới, thách thức và hăm dọa giết cả 8 người trong gia đình. Lúc này, ông Nam ngồi trong nhà nhưng không phản ứng.

Đến khoảng 16h45p cùng ngày, khi người con gái khác của ông Nam là chị Nguyễn Thị Ngọc đi làm về thì bị Việt chửi thề và đẩy ngã. Khi cô gái định đứng dậy thì người anh rể vung tay định đánh.

Tức giận, ông Nam chạy ra phía sau nhà bếp lấy một con dao chạy ra chém một nhát vào mặt con rể. Khi anh này mất đà ngã xuống, ông Nam đứng phía sau cầm dao chém thêm nhiều nhát cho đến khi nạn nhân nằm bất động. Gây án xong, ông Nam lấy xe máy chở xác con rể đến công an đầu thú. Tại đây, ông Nam khai nhận toàn bộ hành vi giết chết con rể của mình.

Sau vụ án mạng, phía gia đình bị hại yêu cầu bồi thường 48 triệu đồng và xử lý bị can Nam theo đúng quy định của pháp luật. Hiện gia đình bị can đã bồi thường 15 triệu đồng.

VKS ND TP. HCM quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với ông Nguyễn Văn Nam về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.

Chia sẻ