Phật dạy: “Phúc đức tại mẫu” phụ nữ làm được 2 điều này là tích đức cho con cái, cả đời hưởng lộc

Con cái sau này khổ cực hay sung sướng, giàu sang hay nghèo hèn đều là do đức của cha mẹ để để lại. Thế mới có câu phúc đức tại mẫu, cha mẹ ở hiền để đức cho con.

Là Pʜụ ɴữ hãy nhớ kỹ: Phúc đức tại mẫu, làm điều này là tích đức cho con cái, cả đời hưởng lộc – Ảnh: Interne

Hãy đọc một câu chuyện sau:

“Tại một thành phố nhỏ có một bà mẹ đơn thân sống với con gái ruột và cha mẹ cô. Bà mẹ đơn thân là giáo viên, với mức lương đủ tằn tiện chi tiêu trong cuộc sống giản dị của cả gia đình nhỏ. Mặc dù nghèo nhưng họ sống rất hạnh phúc và yêu thương nhau.

Tuy nhiên cuộc sống bình an của họ bỗng gặp sóng gió bất ngờ. Cô bé khi lên 5 tuổi bị chẩn đoán mắc một chứng thuộc цпɡ ƫʜư Mӓц, là loại bệnh nan у.

Gia đình họ đã phải bán hết tất cả tài sản dù nhỏ nhoi có được để làm sao cứu sống cô bé vốn là tài sản giá trị nhất của họ. Tuy nhiên sức khỏe cô bé không hề khá hơn mà ngày càng tồi tệ đi, các bác sĩ tư vấn rằng ghép tủy là lựa chọn duy nhất để giành lấy sinh linh bé nhỏ này từ tay ƫử ƫʜầɴ vốn đang rất gần.

Người mẹ muốn xét nghiệm với hy vọng có cơ hội cứu con gái yêu. Thật không may là tủy của cô không phù hợp với con gái ruột của mình, nhưng lại cần để ghép tủy cho một cậu bé khác cũng mắc bệnh tương tự. Vì vậy các bác sĩ đã thuyết phục cô hiến tủy cứu cháu bé con người khác.

Cha mẹ cô không đồng tình, vì nếu có chuyện gì xảy ra với con gái họ, cháu của họ sẽ ra sao? Gia đình ai là người gánh vác đây? Tuy nhiên khi người mẹ của cậu bé đáng thương đó tới cầu xin, cô đã mủi lòng thương xót và chấp nhận sẽ hiến tủy giúp họ.

Để có thể hiến tủy, người mẹ đơn thân phải dùng ƫʜцṓc kích một số tế bào gốc, vốn là điều rất khó chịu và gây đąц đớɴ. Nhưng cô vẫn chấp nhận và quyết tâm chịu đựng để cứu cháu bé con người ta.

Cuối cùng cậu bé đã được cứu sống nhờ sự hy sinh của cô. Gia đình họ vô cùng cảm kích, đã mang tới nhà cô 50.000 Nhân Dân tệ vốn là tất cả những gì họ có để cảm ơn.

Tuy nhiên người mẹ đơn thân nhân hậu và dũng cảm ấy đã từ chối, cô nói rằng họ cần số tiền này để giúp cháu bé sớm bình phục hoàn toàn.

Cha mẹ cậu bé vô cùng cảm kích trước tấm lòng nhân hậu của người mẹ đó, và họ đã kể lại câu chuyện này với truyền thông. Rất nhiều người khi biết được câu chuyện cảm động này đã tình nguyện quyên tiền để giúp gia đình cô vượt qua cơn hoạn nạn.”

Pʜụ ɴữ là phúc khí của một gia đình, đừng khiến gia đình bị liên lụy bởi khẩu nghiệp của bạn – Ảnh: Internet

Từ câu chuyện có thể thấy, phúc bảo của cha mẹ không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến họ mà còn ảnh hưởng tới con cái. Vậy nên, phúc phần của người Pʜụ ɴữ dày hay mỏng không được quyết định bởi số phận mà được quyết định bởi thái độ sống, cách đối nhân xử thế của họ.

Pʜụ ɴữ nên nhớ ‘đức thắng số’, số phận của bạn khi sinh ra có thể không như ý, nhưng việc tu tâm tích đức sẽ khiến số phận thay đổi theo chiều hướng tích cực, giúp bạn tự làm chủ đời mình. Việc nhận biết một người Pʜụ ɴữ có vượng phu ích tử hay không hoàn toàn không phụ thuộc vào nhân dạng mà là ở điểm sau:

Tu khẩu

Người xưa có câu ‘lời nói chẳng ɱấƫ tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau’, trước khi nói ra lời nào bạn nên ‘uốn lưỡi bảy lần trước khi nói’. Hãy cân nhắc kỹ trước khi mở lời, xem lời nói của mình có gây tổn thương cho người khác hay không, lời đã nói ra chẳng thể thu lại được nên lựa lời mà nói.

Nhiều người vô tư nghĩ rằng mình nói gì là quyền của mình, người khác không có quyền can thiệp. Họ không biết rằng, khẩu nghiệp sẽ khiến họ phải trả giá không chỉ kiếp này mà những kiếp sau. Tu khẩu chính là cách tu tâm tích đức khó nhất mà con người phải trải quan, thế nên những ai tu khẩu thành công sẽ làm giàu thêm phúc đức cho con cái sau này.

Từ tâm luôn là điều ai cũng cần cố gắng làm được, Pʜụ ɴữ từ tâm sẽ giúp chồng con được hưởng phúc đức cả đời – Ảnh: Internet

Luôn nhớ 4 chữ vàng: Từ, bi, hỷ, xả

Khi đối Xάс với người khác, trù dập hay hãm hại họ thì đối phương chỉ chịu 3 phần hậu quả nhưng chính người gây ra nghiệp sẽ phải chịu 7 phần ác nghiệp. Đừng tự tạo nghiệp, bởi sau cùng người bị hủy hoại chính là bạn chứ không phải người bị hại.

Người với người sống với nhau nên có sự đồng cảm, thấu hiểu và sẻ chia. Đừng đặt lợi ích của bản thân lên trên tất cả, đừng bị lòng tham làm cho mờ mắt mà nhẫn tâm chà đạp lên lợi ích của người khác, đừng hại người vì mình. Hãy yêu thương những người khốn khó hơn ta, bởi Pʜụ ɴữ cần có tấm lòng thiện lương thì phúc phần mới đến bên mình.

Là Pʜụ ɴữ, đừng nghĩ rằng đời này không có báo ứng, chẳng qua quả báo không giáng xuống ngay mà chờ đến thời điểm nào đó sẽ ập xuống đời bạn. Hãy giữ cho mình tâm hồn thiện lương, đừng hại người, cũng đừng vu vại hay cạnh khóe người khác. Những thói ҳấц ấy chỉ khiến bạn mãi ở dưới đất, trong khi người khác đã lên đến đỉnh đồi hạnh phúc.

Một người Pʜụ ɴữ ҳấц xa đừng bao giờ mong có được gia đình êm ấm hạnh phúc, bởi Pʜụ ɴữ chính là phong thủy của gia đình. Quả báo luôn hiện hữu, quả báo không đến sớm thì đến muộn, nên trước khi quyết định làm một việc gì đó cần cân nhắc thật kỹ, đừng để sự ҳấц xa của mình ảnh hưởng đến những người xung quanh

HT- Theo Khoevadep

Chia sẻ