Cuộc tiễn biệt đẫm nước mắt của CSGT với cậu bé ung thư: “Chúng tôi xem cháu Dũng như đồng đội”

“Dẫu một ngày được làm CSGT nhưng trong lòng chúng tôi, Dũng đã là một người đồng chí, đồng đội thân thương!”, Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT (PC67) Công an TP Đà Nẵng lặng người, chia sẻ trước di ảnh của cháu Dũng.

Các chiến sĩ CSGT Đà Nẵng chào tạm biệt người đồng đội nhỏ tuổi

Sáng ngày 4/11, Phòng cảnh sát giao thông TP Đà Nẵng đã đến viếng hương và chia buồn gia đình cháu Đỗ Tuấn Dũng (10 tuổi), cậu bé bị ung thư máu từng khiến cộng đồng rơi nước mắt với mơ ước làm CSGT.

Dẫn đầu đoàn viếng là Đại tá Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT (PC67) Công an TP Đà Nẵng và Trung tá Phan Văn Thương, Phó phòng CSGT cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ.

Đứng trước di ảnh của cháu bé 10 tuổi trong bộ quân phục CSGT đang mĩm cười, không kiềm được nước mắt, Đại tá Lê Ngọc nghẹn ngào chia sẻ: Dẫu chỉ một ngày được làm CSGT nhưng trong lòng chúng tôi Dũng đã là một người đồng chí, đồng đội thân thương. Ước mơ giờ đây đã khép lại! Số phận đã không cho em được sống trọn vẹn với khao khát của bản thân”.

Đại tá cho biết, Dũng ra đi nhưng đã để lại trong lòng mọi người hình ảnh một cậu bé với nghị lực sống mãnh liệt và một ước mơ cao cả, tuy mang trọng bệnh vẫn kiên cường vượt lên số phận

“Chúng tôi đã từng hy vọng việc biến ước mơ của em thành sự thật sẽ tiếp thêm sức mạnh cho em, để em tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, để em được sống, được trở lại trường học và hơn hết là phấn đâu thực hiện ước mơ của mình đó là trở thành CSGT để giúp đỡ người dân. Vĩnh biệt Dũng – người đồng chí “đặc biệt”, người đồng đội thân thương…”, Đại tá nghẹn ngào.

Lặng lẽ thắp hương rồi đứng nghiêm trang đưa tay chào theo điều lệnh của CSGT trước di ảnh của cháu Dũng, Thiếu úy Phan Thịnh Hưng, người chở Dũng trên chiếc xe mô tô đặc chủng đi tuần cách đây gần tròn một năm không giấu nỗi sự xúc động.

“Tuy ước mơ vẫn còn dang dở, nhưng hình ảnh một cậu bé giàu ý chí, với tinh thần lạc quan, kiên cường của em, một tinh thần đậm chất người lính sẽ mãi đọng lại trong lòng chúng tôi và sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục phấn đấu xây dựng hình ảnh đẹp về người CSGT xứng đáng với niềm tin của người dân và cũng là niềm tin, ước mơ cao đẹp của Dũng”, thiếu úy nói.

photo1478235378427-1478235378505
Các chiến sỹ CSGT Đà Nẵng đến chào “đồng chí tí hon” của mình lần cuối.


Có mặt tại lễ viếng sáng nay, thiếu tá Phạm Hồng Hải, Đội trưởng Đội Tham mưu – Tổng hợp (Phòng CSGT Đà Nẵng) cũng không cầm được nước mắt. Anh động viên chị Hương (mẹ Dũng): “Mạnh mẽ lên chị nhé!”.

“Chúng tôi biết bệnh của cháu rất nặng và khó qua khỏi, nhưng khi đón nhận hung tin, anh em vẫn không tin đó là sự thật. Xin chia buồn cùng gia đình cháu”, thiếu tá Hải buồn, nói.

Được biết, ngoài việc thăm hỏi, viếng hương, PC67 Đà Nẵng cũng đã cắt cử các chiến sĩ thay ca túc trực tại tại gia đình Dũng để phụ giúp lo hậu sự, đồng thời quyên góp mỗi người 1 ngày lương để hỗ trợ cho gia đình.
“Mẹ yên tâm, Dũng sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng”

Dù rất đau buồn trước sự ra đi của đứa con trai yêu quý, nhưng khi chứng kiến sự quan tâm, động viên của các chiếc sỹ CSGT Đà Nẵng, không giấu được sự xúc động, chị Nguyễn Thị Thùy Hương (mẹ cháu Dũng) rơm rớm nước mắt tâm sự: “Cháu Dũng ra đi thanh thản lắm! Trước khi hôn mê, cháu đã cầm chặt tay tôi và nói “Mẹ yên tâm, Dũng sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng”, thế nhưng, cháu đã không thể chiến thắng được tử thần. Dù đau buồn nhưng tôi cũng rất tự hào về con trai mình và cảm động trước sự quan tâm, động viên của các chiến sỹ CSGT Đà Nẵng. Trong những ngày cháu nằm viện, các đồng chí luôn thăm hỏi, động viên và giúp đỡ cháu rất nhiều trong cuộc chiến với tử thần. Phận làm mẹ như tôi cũng được an ủi phần nào khi chứng kiến con mình nhận được nhiều sự quan tâm, động viên từ cộng đồng như vậy. Tôi không biết nói gì hơn, xin gởi lời cảm ơn đến tất cả mọi người…”.

photo1478235401860-1478235401968
Đại tá Ngọc chia buồn cùng mẹ cháu Dũng


Được biết, cháu Dũng mất vào khoảng 12h30 trưa 3/11 khi được đưa về nhà trong vòng tay của mẹ và anh trai khoảng 30 phút. Từ lúc nghe tin cháu Dũng ra đi, hàng trăm người đã đến viếng hương và mong được nhìn mặt em lần cuối.

photo1478235435200-1478235435289

Chia sẻ với PV, em Đỗ Tuấn Sơn (lớp 11, trường THPT Lê Quý Đôn), anh trai của Dũng sụt sùi nói: “Mình rất tự hào về em trai! Em đã kiên cường chiến đấu với bệnh tật trong suốt quãng thời gian dài bằng nụ cười lạc quan và tinh thần kiên cường như những người lính thật thụ…”

Chúng tôi ra về khi cơn mưa phùn vừa nhuốm lên cờ tang đã rũ, chị Hương ngồi đó, đôi mắt thâm quầng, bàn tay gầy guộc cứ lặng lẽ vuốt ve tấm di ảnh của con trai.Ngủ ngon nhé chàng CSGT của mẹ!”, tiếng người mẹ thì thầm xen lẫn tiếng khóc của người thân khiến những người chứng kiến không thể kiềm lòng được. Vĩnh biệt em, người chiến sỹ tí hon!

Chia sẻ