Phụ nữ thông minh không bao giờ xem đàn ông là tất cả, chỉ cần con là đủ đúng không?

Người ta vẫn thường nói, tài sản quý giá nhất của người phụ nữ sau cùng chính là chồng và những đứa con. Cả cuộc đời hy sinh cũng chỉ muốn giữ gìn tổ ấm nhỏ quý báu, mong cầu cho chồng con được no đủ, hạnh phúc. Nhưng nếu bị đẩy vào tình thế ép buộc, phải đứng trước sự lựa chọn giữa chồng hoặc con thì bạn sẽ chọn nghiêng về bên nào?

Phần đông phụ nữ đều đinh ninh rằng, đàn bà có thể bỏ chồng chứ nhất định không thể để mất con. Chồng rồi sẽ là người dưng vô tình, chứ con là máu mủ, là ruột rà một đời. Đàn ông yêu thương mình thì mình hy sinh bao nhiêu cũng xứng. Chứ đàn ông không dành cho mình rồi thì có dốc hết đời này cũng không đủ sức. Huống hồ, lại vì kẻ không nguyện là người thân một đời của mình mà khổ mình, khổ con thì lại càng quá phí phạm.

Họ không tiếc lời ủng hộ quan điểm: “Đàn bà có thể lấy nhầm chồng, chứ đừng sống sai với mình và con”. Chồng có thể bỏ nhưng đời mình và con không thể vì thế mà kết thúc. Chồng rồi sẽ có lúc như người dưng từng chung giường, một bước là quay đi. Nhưng đời mình còn, hạnh phúc của con còn, chính là mình còn phải cố gắng. Khó cũng phải ráng, khổ cũng phải qua bằng được.

Thế nhưng, đi ngược lại với ý kiến này, không ít phụ nữ vẫn cho rằng: “Con chăm cha không bằng bà chăm ông”. Trong tiềm thức của họ, bố mẹ rồi cũng sẽ già đi, con cái có thể rất yêu thương và có hiếu với bố mẹ, nhưng rồi con cái cũng có cuộc sống riêng của nó. Quan trọng nhất phụ nữ vẫn cần có một người đồng hành cùng với mình trên đoạn đường mình bước. Người đó tốt nhất có lẽ là người có thể cùng họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, cùng nhau trưởng thành, hoàn thiện; cùng nhau nuôi dạy con cái; rồi người đó sẽ lại là người cùng họ già đi. Khi gắn bó với nhau trên một chặng đường dài như vậy, có lẽ không có ai có thể hiểu về tính cách, suy nghĩ của họ hơn là người đồng hành trong suốt 2/3 cuộc đời.

Và rồi người có thể cùng ta khi yếu đau, cùng ta khi nghèo khó, cùng ta khi buồn vui, cùng ta khi già yếu… chỉ có thể là người bạn đời ở bên cạnh, ấy chẳng phải là chồng hay sao?

Vậy thì theo bạn, người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn là ai? Là chồng hay con?

Theo Khoevadep

Chia sẻ