Sang 2017, dù nghèo tới cỡ nào cũng nên nuôi HEO ĐẤT giống vầy nè

Có người thu nhập cao, có người thu nhập thấp. Người lương cao thì bảo dùng tiền để gửi NH hoặc đầu tư kinh doanh,…để có lời hơn. Người thu nhập thấp thì than không có dư đồng nào bởi vậy mà chẳng ai chịu nuôi heo đất.

Riêng em thì hùi xưa đi làm văn phòng lương bèo nhèo cho tới giờ ra kinh doanh thu nhập không tệ em vẫn nuôi heo đất. Và nhờ kiên trì hằng năm em đều có dư tiền để đi du lịch, để mua sắm, ….Thiệt ra em có bí kíp hết á, dành cho lương thấp, lương cao gì có hết.

Các mẹ tin em đi, ai lương công nhân, nhân viên phcụ vụ, bảo vệ có thu nhập tính theo ngày thì mỗi ngày bỏ cố định 5ngàn, 10 ngàn,.. Tùy khả năng. Tính nhẩm 1 ngày 10k đi, cứ 6 tháng thì được 1.8 triệu đủ 1 chuyến đi Bình Hưng-Bình lập gì rồi.

Còn ai lương văn phòng, nhận lương theo tháng thì mình có thể chia tiền theo ngày, xài còn dư nhiêu thì mình quăng vào heo, tiền thưởng, tiền làm thêm, tiền bán ve chai,… nhiêu đó đút vào heo. Cứ như em, sau 6 tháng cũng có tới 2.5triệu đủ 1 chuyến đi Đà lạt hay Nha Trang gì rồi.

heodat

Đây chính là 6 quy tắc và lý do để ai cũng nên có 1 con heo đất vào năm 2017 này:
2 LÝ DO
_ Thứ 1, nếu như bạn nghèo thì không có tiền gửi Ngân hàng, hay đầu tư, kinh doanh kiếm lời,…không có số tiền lớn dư dả thì việc tốt nhất là nên có 1 con heo nuôi nó thì mới có dư,. Chứ thu nhập thấp mà cứ làm nhiêu chi hết trả nợ, chi mua sắm tiêu xài thì ngàn năm cũng không có dư đồng nào.

_ Thứ 2, bạn giàu thì bạn hay tự huyễn hoặc rằng tiền kiếm được phải để cho nó có lời nên không cần heo đất để làm gì. Nhưng thực ra bạn mắc 1 sai lầm đó là khoản tiền đầu tư và tiền nuôi heo là khác nhau.

Tiền trong lương có dư thì mình dùng để gửi Ngân hàng, gửi ba mẹ, chơi hụi, …là đúng rồi – Đấy chính là tiền đầu tư tiết kiệm dài hạn. Còn tiền nuôi heo thì khác, nó sẽ là các khoản tiền nhỏ lẻ -ngắn hạn trích từ các khoản phát sinh còn dư.

6. QUY TẮC
Nếu áp dụng theo phương pháp của em thì đảm bảo trong 1 năm có ít nhất 1 khoản tiền để mua sắm vài bộ quần áo hoặc 1 chuyến đi chơi xả stress,…lớn hơn thì có thể mua sắm đồ gia dụng, đổi đồ công nghệ các thứ. Các nguyên tắc bao gồm:

1. Nuôi heo phải có giới hạn và mục tiêu rõ ràng.
Càng có mục tiêu rõ ràng thì bạn càng có động lực để nuôi. Thay vì mỗi ngày hay mua kẹo, bánh ăn vặt thì nhớ tới mục tiêu đó, bạn sẽ bớt ăn.
Mình nghèo nhưng mình để heo, dù chỉ là 5 ngàn mỗi ngày thì 1 tháng đã có 150k, 1 năm đã có 1.8triệu để mình mua sắm tết, đi du lịch, học thêm 1 khóa học ngắn hạn,…đầu tư cho bản thân mà ngược lại bình thường sẽ không bao giờ bạn dám bỏ tiền ra để dùng.

2. Đặt mục tiêu và giới hạn vừa phải
Đặt mục tiêu nhỏ thôi, chẳng hạn như mua cái đầm đi tiệc, may bộ com-lê, đổi tivi, thay màn hình laptop, sắm tai nghe xịn, mua vé xem liveshow cuối năm,,…thôi để còn lấy động lực nuôi tiếp. Con heo mới bỏ bao giờ cũng kích thích mình cho ăn hơn là con heo để mấy năm. Để càng lâu, mình càng có khả năng cho heo nhịn đói

safe_image-1

3. Nuôi heo thì cho ăn gì cũng được, tinh thần tự nguyện-tự giác.
Mình cứ vui thì cho ăn, buồn cho ăn, nhớ là cho ăn, bất kể là 200 đồng, 500 đồng, …hay 500k, không thích thì thôi.
Ngân hàng thì ép ta gửi khoản cố định, còn heo ko có quyền yêu cầu, mình thích thì cho. Sau này đập ra mình có thể nhìn thấy ý thức/mức kiên trì của mình cao hay thấp liền.
Nhiều khi mình nghĩ có vài đồng lẻ mà bỏ qua hay có tiền thưởng mình hay ăn chơi hết số đó thì cho nó ăn, tiền nó có nghĩa hơn.

4. Nuôi heo phải nghệ thuật
Mua con heo cho to, dày, đẹp để mà tiếc mà hạn chế moi-móc-đập.
Phải học cách tiếc nuối. Nghĩ trong đầu “con heo mắc lắm, từ từ hẳn đập, thêm 1-2 ngày nữa rồi đập,…” để ko đập quá sớm đó mờ

Thức ăn tính bằng: tiền dư của ngày, tiền thừa cuối tháng,tiền làm thêm, tiền thưởng, tiền nhịn ăn sáng, tiền thối khi đi siêu thị,….tất cả đều nên được gấp thật đẹp để trong lúc gấp bản thân mình sẽ nhớ được hôm đó mình chi gì, xài gì mà suy nghĩ mốt rút kinh nghiệm. Có khi sẽ nhớ lại, sao nãy quên lấy tiền thối, sao nãy người ta đưa dư, ngta tính nhầm,…Gấp kỹ, mốt đập heo càng thấy quý từng đồng mình đã tích nữa.

5. Luôn nghĩ về mục tiêu
Hãy vì mục tiêu nào đó chẳng hạn như mua cái tai nghe sang chảnh, đổi 1 cái nệm, thay đổi màu xe, đi du lịch,… mấy cái mình hay tiếc tiền khi chi. Thì nuôi 1 con heo sẽ là hình thức hợp pháp để cho bản thân chúng ta tiêu xài hạnh phúc hơn.

Tiền của heo mình nuôi là đồng tiền vặt, tự dưng nghĩ vậy cái thấy đi chơi thoải mái mà không bị người đời săm soi, không chê bai mình phung phí, cũng không bao giờ tiếc nuối khi xài nó.
Thay vì bình thường mua sắm, giải trí, du lịch,…bạn thường hay tiếc tiền và cứ bấm bụng không cho phép mình xài thì hãy dùng cách này để thoát khổ.

6. Nuôi heo cũng là nên tính thuế
Mỗi khi đi ăn sang chảnh, đi chơi, đi nhậu, xài tiền ngu, làm mất đồ,…. là tự phạt 2k/lần
Làm kiểu vậy vừa có tiền để heo vừa để cho chừa thói hư – tật xấu
NÊN dù có các khoản kia rồi cũng nên nuôi. Tiền kia là tiền dài hạn, tiền lớn trích từ lương. Còn nuôi heo là nuôi tiền nhỏ -ngắn hạn trích từ các khoản phát sinh còn dư.
Kết luận: Nuôi heo cũng là cách xả stress, bực cách mấy ngồi cho nó ăn và nghĩ về tương lai ôm đống tiền là vui rồi.