Sống chung với dì ghẻ: Ăn cá khúc giữa bị nói giành phần ngon, ăn cá khúc đầu bị nói thích ngồi lên đầu lên cổ người khác

Con người ta chỉ khi nào sống chung với dì ghẻ mới hay được rằng số phận mình cay đắng đến nhường nào.

Tình yêu thì luôn đẹp, đẹp đến mấy để rồi kết hôn rồi quyết định ly hôn. Mỗi người đều có cho mình một số phận riêng, rất nhiên cuộc sống sau này có thế nào cũng vậy. Yến năm nay mới 10 tuổi. Bố mẹ vừa mới ly hôn vì bố có người khác, mẹ bỏ đi nên cô con gái nhỏ đành ở lại với bố…

Bố kết hôn với dì ghẻ, sống chung với dì ghẻ cuộc sống của Yến vô cùng khó khăn. Lúc này cô bé nhớ mẹ vô cùng khi bị dì ghẻ hành hạ, thậm chí đánh đập. Có những hôm bố đi làm xa không về là cô lại phải nhịn đói nguyên ngày chỉ vì dì ghẻ nói ăn tốn cơm.

Người ta thường nói với nhau nếu không yêu thương nhau thì xin đừng làm vợ chồng, đừng nên duyên. Một khi đã nên duyên vợ chồng, có con cái với nhau thì đừng phản bội, đừng khiến bản thân đau khổ. Ly hôn chuyện vợ chồng đau khổ 1 thì đứa con ấy đau khổ gấp đến 10 lần.

Cuộc sống với dì ghẻ quả thực không vui vẻ chút nào. Ngày nào cũng tất bật từ sáng sớm dậy quét dọn nhà cửa, vội vã đi học, vừa về đã phải chạy vào bếp nấu cơm, rửa chén. Mọi thứ đổ dồn lên vai cô con gái nhỏ mới hơn 10 tuổi.

Người cha nhìn thấy cảnh đó cũng đành lực bất tòng tâm. Nói thì không nói vợ mới được, không nói thì nhìn con gái riêng lại đau lòng. Hôm đó có lẽ sẽ là ngày khiến ông nhớ cả đời. Chỉ vì bữa cơm thôi cũng không yên ổn.

Vừa mới ngồi vào mâm cơm, dì ghẻ đã sai con mình đi lấy trái ớt. Cái Yến nhặt được vài trái ớt về thì lại quát:

-Đã rửa chưa mà đem vào đây??

– Con…

– Sao không nhặt trái tím cho cay, trái này không cay.

– Vâng ạ…

Cô con gái riêng lại lủi thủi định đi. Anh lên tiếng:

con-rieng

(Ảnh minh họa)

-Để yên cho nó ăn đi. Có mỗi trái ớt mà cứ nói suốt.

– Thì tôi không ăn được tôi mới cần nhờ nó chứ.

– Được rồi, ăn đi con.

Dì ghẻ cầm lấy đĩa cá đưa cho con gái mình ăn mà không hề cho con riêng của chồng lấy một miếng. Đến lúc chồng gắp cho một miếng thì liền nói:

-Ăn khúc cá đó ngon nhất cả mâm cơm đấy, ráng mà ăn nhiều vào. – cô con gái đành đổi miếng cá sang lấy miếng đầu thì mẹ chồng châm biếm thêm:

-Đấy, ăn khúc đầu là vì thích ngồi lên đầu lên cổ người khác.

Người chồng lúc này chỉ biết tức giận không nói nổi lời nào đứng dậy bỏ đi. Đứa con gái nhỏ hiểu được mẹ mình sai nhưng cũng chẳng thể lên tiếng. Còn Yến, cô con riêng đang cặm cụi ăn miếng cơm cho no bụng thì lại bị dì ghẻ sai đi vặt ớt tiếp.

Có mỗi một bữa cơm mà đứng lên đến 5 lần 7 lượt vẫn không đủ đồ để mà ngồi ăn được một bữa tử tế. Nhìn cảm cảnh con chồng, con vợ, con anh, con tôi mà ai cũng đau lòng.

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến cho người ta cảm thấy đủ hiểu về cuộc sống sau ly hôn mà đi thêm bước nữa. Lấy chồng, lấy vợ học cách thủy chung với nhau. Đừng vì thú vui bên ngoài để rồi quyết định vội vàng quyết định rời bỏ.

Ly hôn việc đau khổ nhất không phải là vợ chồng quyết định ký vào đơn ly hôn. Việc đau khổ nhất chính là việc vợ chồng không thể chung sống với nhau, rời bỏ nhau để rồi lại tìm một bến đỗ khác.

Nếu người đến sau có thể hiểu, có thể thông cảm cho đối phương thì mọi chuyện sẽ là một câu chuyện khác. Nhưng nếu người đến sau không hiểu thì cái cảnh dì ghẻ – con chồng sẽ mãi mãi không bao giờ thoát khỏi.

Đừng để con cái mình rơi vào cảnh sống chung với dì ghẻ khổ sở đến vậy. Chỉ ăn có khúc cá mà, gắp cá khúc giữa bị nói giành phần ngon, ăn cá khúc đầu bị nói thích ngồi lên đầu lên cổ người khác, biết làm sao cho vừa lòng dì ghẻ với phận là con riêng của chồng.

Chia sẻ