Thắp nhang bàn thờ Thần Tài, Ông Địa đúng cách để tiền vào như nước, làm ăn thuận lợi

Thờ Thần Tài, Thổ Địa là một trong những nét văn hóa phổ biến của nước ta, với mong muốn đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết cách thắp nhang sao cho đúng.

tho

Ở nước ta, hầu như nhà nào cũng có bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa đặc biệt là những hộ gia đình kinh doanh, buôn bán. Nhưng thờ và thắp nhang sao cho đúng cách để mang lại linh nghiệm thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, là một số lưu ý trong việc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa mà mọi người cần biết.

Khi mới đặt bàn thờ, phải thắp nhang liên tục

Một số quan niệm cho rằng khi mới đặt bàn thờ, gia chủ phải thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày để có thể tích tụ khí. Mỗi ngày chỉ cần thắp một nén nhang, chăm chỉ thay nước và lau dọn tượng 2 vị thần. Trong khoảng thời gian này, bạn cũng không nên tắt đèn trên bàn thờ để Thần Tài, Thổ Địa có thể thấy đường đến nhà bạn.

Thường xuyên dọn dẹp bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa.

Kết quả hình ảnh cho bàn thờ thần tài thổ địa

Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa thường được đặt dưới đất nhưng theo dân gian kể lại thì họ lại là những người rất thích sạch sẽ, do vậy phải thường xuyên dùng nước hoặc rượu trắng để lau chùi tượng của hai vị thần này.

Những thứ nên dùng khi cúng Thần Tài, Thổ Địa

Vào những ngày bình thường thì trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa chỉ cần một ít trái cây, bánh ngọt là được.
Nhưng vào những ngày rằm, mùng một hoặc lễ nên đặt trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa một mâm bánh hỏi và heo quay để tỏ lòng thành kính. Loại trái cây dùng để trưng bàn thờ Thần Tài, ông địa tốt nhất đó là bưởi và chuối, có thể kèm theo một ít bánh quy, nước ngọt.

Cách đặt hoa và trái cây cũng phải lưu ý, đó là đặt lọ hoa phía bên phải còn trái cây thì đặt phía bên trái bàn thờ. Bên cạnh đó, phía trước đặt thêm 5 chén nước tượng trưng cho ngũ hành. Nếu gia chủ có đặt thêm tượng cóc ngậm đồng tiền, thì đặt nó ở phía bên trái và hướng vào trong nhà hoặc hơi chếch vô tường.

Không để hoa úa, héo lên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa

Các loại hoa bị héo, úa phải vứt ngay chứ không được để ở bất kì đâu dù là phòng khách hay bàn thờ. Vì những cành hoa úa này sẽ mang lại cho gia chủ những luồng khí xấu gia tăng vận xui khiến tiền bạc, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở.
Để gia chủ gặp nhiều tài lộc và may mắn, trên bàn thờ ông địa nên đặt những loại hoa đẹp và ó mùi thơm lâu.

*Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.