Thấy con dâu thích ăn dứa nên mẹ chồng ngày nào cũng mua cho, để rồi 2 tháng sau phát hiện bí mật kinh hoàng

Tôi đã ngoài 60 tuổi rồi, cái tuổi không còn trẻ gì nữa. Gần đất xa trời rồi nên tôi cũng chỉ mong sao cho con cái mình hòa thuận, vợ chồng hạnh phúc thôi. Ông nhà tôi mất sớm, vợ chồng sống với nhau được mấy chục năm nên ông mấy mất một mình tôi cũng cô quanh, cũng buồn. Nhưng rồi nghĩ đến thằng Đức, con trai tôi nên tôi lại cố gắng gượng mà sống để chăm lo cho nó.

Có hai mẹ con sống với nhau thôi chứ chẳng còn ai nữa. Họ hàng thân thích thì ít, sống ở thành phố thì có mấy người được thân thiết nhau đâu, họ hàng thì ở xa cả. Đức là niềm tự hào của tôi, con trai tôi vừa ngoan, vừa hiền lành nữa. Chồng tôi từng là chủ của một công ty lớn, sau khi ông mất Đức còn quá nhỏ để tiếp quản công ty nên tôi là người quyết định mọi chuyện. Sau này con trai tôi lớn hơn, càng ngày càng thông minh và làm công ty trở nên phát triển thịnh vượng. Vậy là đến lúc con trai tôi cũng gần 30 tuổi, thế mà chưa từng thấy nó đưa ai về nhà.

me-chong-blogtamsuvn-33-d6e9a

Thử hỏi, tôi thì già rồi, phận làm cha làm mẹ sao mà không lo cho được. Tôi tìm mai mối hết người này người kia mà con trai vẫn không chịu ưng ai cả. Cuối cùng đến khoảng đây nửa năm thì con trai tôi có dẫn về cô bé tên Hiền, thật sự tôi cũng không ưng con bé lắm. Không hẳn tại tôi khó tính gì đâu mà tôi thấy con bé là người quê, cái này không phải tôi chê bai miệt thị gì mà cảm thấy con dâu tương lai của mình không biết phép tắc lắm. Người lớn chào trước rồi mới thưa. Riêng điểm này thì về người mẹ chồng như tôi không thể không soi xét cho được.

Nói thì nói vậy thôi chứ tôi sao mà cản con được. Thấy con mình thật sự rất yêu thương con dâu tương lai nên tôi cũng vui vẻ gật đầu. Đám cưới được diễn ra hạnh phúc ngay một thời gian ngắn sau đó. Con dâu tôi khi về nhà tôi không phải động tay vào bất cứ việc gì vì đã có giúp việc lo hết. Tôi cũng không cần con dâu giúp gì vì hiện tại sức khỏe vẫn còn khá tốt.

Vợ chồng con tôi cưới được nửa năm. Thật ra tôi cũng không để ý thói quen ăn uống của con dâu lắm. Nhưng dạo đó cũng vì con dâu tôi mặt mày nhợt nhạt, không ăn uống được mấy. Tôi nghĩ con dâu bệnh gì nên cũng gặng hỏi thì con dâu lắc đầu không nói. Rồi tôi bảo con dâu đi viện cũng không chịu đi khám. Lạ là con dâu không ăn được gì mà rất chăm chỉ ăn dứa. Thấy con dâu như thế dù không quý lắm nhưng tôi vẫn thương. Trước giờ tôi luôn là người đi chợ để lựa chọn đồ ăn ngon nhất. Thế nên sáng nào tôi cũng chăm chỉ mua dứa cho con dâu ăn. Con dâu thấy vậy mừng lắm cũng cảm ơn tôi rối rít.

Vậy mà sau 2 tháng thì con dâu tôi phải vào viện. Nào ngờ đứng trước phòng khám thai sản bác sĩ mời tôi về phòng và đã cho tôi biết một tin động trời:

– Đấy là con dâu bác sao?

– Đúng rồi. Con dâu với con trai tôi vừa kết hôn được nửa năm nay.

– Con dâu bác lần trước đã đến khám tại bệnh viện và được chính cháu khám cho. Cô ấy đã mang bầu hơn 1 tháng khi đó. Cháu cũng dặn rất cẩn thận là tránh ăn dứa vì sẽ có nguy cơ sảy thai.

– Sao cơ, là dứa sao? Không phải vì con dâu tôi ngã sao? – tôi chết điếng khi nghe lời bác sĩ nói.

– Vâng, cháu đã dặn rất kĩ mà không hiểu sao người nhà không biết chuyện này hay sao mà vừa nãy cháu kiểm tra nguyên nhân con dâu bác xảy thai chính vì hàm lượng trong cơ thể thay đổi. Do ăn nhiều dứa quá nên thế chứ không phải do cú ngã đó nên xảy thai đâu bác ạ.

me-chong-blogtamsuvn-37

Cầm tờ giấy kết quả xét nghiệm của con dâu mà tôi boàng hoàng. Vậy thì tại sao? Liệu có phải con dâu tôi đến với con trai tôi chỉ vì con trai tôi có tiền, có điều kiện không? Càng nghĩ mọi chuyện càng khiến tôi bế tắc. Liệu có khi nào con dâu còn có quan hệ bất chính với ai khác ngoài con trai tôi nên mới vậy.

Đúng lúc đó thì con trai tôi tới viện, con trai hốt hoảng hỏi. Tôi chỉ thông báo lại rằng con dâu bị ngã nên sảy thai thôi chứ cũng không dám nói nguyên nhân thật sự. Tôi đã già rồi, giờ chuyện này nằm ngoài sức chịu đựng của tôi. Tôi biết phải nói sao với cậu con trai yêu thương vợ mình hết mực như thế. Tôi thật sự bế tắc quá. Phải tìm chứng cứ tố cáo con dâu, lại phải thông báo cho con trai chuyện động trời. Xin hãy giúp tôi, cho tôi một lời khuyên vào lúc bế tắc này.

Chia sẻ