4 sai lầm khi ăn sáng khiến bạn càng ngày càng béo phì, thừa cân

Những sai lầm dưới đây khiến cho cân nặng của bạn tăng ầm âm phanh không kịp.

Uống nhiều nước ép đóng hộp

Trong bữa sáng nếu như để tiết kiệm thời gian bạn thường thay thế nước ép trái cây bằng nước trái cây . Nhưng nước ép trái cây đóng chai có thể gây béo phì cho bạn bởi nó chứa nhiều đường, chất bảo quản chất hóa học không thể tốt cho sức khỏe nhưng nước ép trái cây tươi.

Khi bạn sử dụng nhiều loại nước ép đóng hộp sẽ gây béo phì cho bạn, khiến bạn càng ngày càng tăng cân.

Ăn thức ăn chiên, rán

Nhưng đồ ăn chiên rán vào buổi sáng khiến bạn nhanh chóng bị đầy hơi, khát nước và chậm tiêu hóa do khi chiên, rán, thực phẩm được bao bọc một lớp dầu mỡ, làm giảm sự tiếp xúc của nó với men anbumin hoặc amylase trong bụng, gây đầy bụng.

Không ăn bánh ngọt cho bữa sáng dễ gây béo phì

Bên cạnh đó, khi bạn dùng thực phẩm ăn chiên, rán thường chứa rất nhiều đường syro và dầu mỡ nhiều nên nếu ăn nhiều có thể gây ra bệnh béo phì, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ăn nhiều bánh ngọt

Để tiết kiệm thời gian cho bữa sáng bạn đã dùng những chiếc bánh ngọt để nhanh hơn các loại, bánh nướng xốp, bánh bột mì có đường, bánh trái cây… Bởi vì hầu hết những loại thức ăn này đều được tráng bằng một lớp đường hoặc kem mà lại thiếu calo khiến bạn ăn hoài không no, mà rơi vào tình trạng thừa đường dễ gây béo phì.

Không ăn nhiều đồ chiên rán vào bữa sáng gây béo phì

Uống quá nhiều cà phê

Khi bạn uống cafe vào buổi sáng sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mệt mỏi, uể oải trong công việc. Chất caffeine có trong café sẽ kích thích sản xuất hormone gây stress trong cơ thể, tạo cảm giác ngon miệng và thèm ăn khiến bạn ăn nhiều, khiến bạn chóng đói hơn và dễ gây tăng cân, béo phì cho bạn.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-sai-lam-khi-an-sang-khien-ban-cang-ngay-cang-beo-phi-thua-can-search/

Min Min/Khoevadep

Chia sẻ