4 sai lầm khi pha nước chanh khiến chanh mất chất, rước bệnh vào người, điều thứ nhất ai cũng mắc phải

Những thói quen dưới đây khiến cho món nước chanh của bạn mất chất, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Vắt chanh bỏ vỏ

Có một lỗi phổ biến mà hầu hết mọi người đều mắc phải khi thưởng thức nước chanh là vứt vỏ chanh khiến cho món nước chanh không được hoàn hảo.

Bởi vì vỏ chanh là một trong những phần bổ dưỡng nhất của toàn bộ loại quả này. Bạn hãy thái lát chanh hoặc dùng máy sinh tố để nghiền quả chanh để cả vỏ khi pha chế giúp món nước chanh thơm ngon.

Dùng nước chanh giảm cân

Nhiều phụ nữ thường dùng nước chanh để giảm cân, nhưng trên thực tế phương pháp này sẽ là thảm họa cho dạ dày nếu bạn uống nước chanh lạnh, hoặc uống khi đói dễ gây viêm loét dạ dày.

4 sai lầm khi uống nước chanh gây hại sức khỏe

Bạn nên uống chanh với nước ấm mới giúp rửa sạch hệ thống, hỗ trợ tiêu hóa, chống lại cơn thèm ăn, tốt hơn cho sức khỏe.

Uống nước chanh giải rượu

Nhiều người sau khi uống rượu bia thường dùng nước chanh chua để giải rượu. Nhưng cách làm này có thể gây tổn thương dạ dày. Bên cạnh đó, chanh gây nôn trong lúc ngủ có thể khiến dịch nôn, thức ăn chui vào phổi gây sặc, ngạt thở và có thể tử vong nếu không được sơ, cấp cứu kịp thời để bảo toàn tính mạng.

Sai lầm khi uống nước chanh

Pha nước cốt chanh với nước quá lạnh

Thói quen của nhiêu người là dùng chanh để pha với nước lạnh pha với chanh khi uống có thể gây sốc cho cơ thể. Ngoài ra, nếu bạn pha với nước nóng có thể làm cho các enzym có lợi trong chanh bị phá vỡ, không đem lại hiệu quả khi uống.

Cách pha nước chanh tốt nhất là nên dùng nước sôi để nguội là tốt nhất cho cơ thể.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-sai-lam-khi-pha-nuoc-chanh-khien-chanh-mat-chat-ruoc-benh-vao-nguoi-dieu-thu-nhat-ai-cung-mac-phai-search/

Min Min/Khoevadep

Chia sẻ