5 biểu hiện cảnh báo cơ thể thiếu hụt canxi nghiêm trọng, kiểm tra ngay xem bạn có dấu hiệu nào không

Thiếu canxi không chỉ làm ᴀ̉ɴʜ ʜᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ đến xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ mà còn gây ra nhiều vấn đề ở các ʙᴏ̣̂ ᴘʜᴀ̣̂ɴ khác trên ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉.

Xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ, răng ʏᴇ̂́ᴜ, móng tay dễ gãy

Thiếu canxi làm ᴀ̉ɴʜ ʜᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ đến mật độ xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ. Khi đó, xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ bị xốp và tăng ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ ʟᴏᴀ̃ɴɢ xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ.

Người thiếu canxi có thể gặp các vấn đề như răng dễ bị ᴏ̂́ ᴠᴀ̀ɴɢ, dễ sᴀ̂ᴜ ʀᴀ̆ɴɢ, có ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ ᴠɪᴇ̂ᴍ ɴʜᴀ ᴄʜᴜ.

Ngoài ra, thiếu canxi còn làm móng tay ʏᴇ̂́ᴜ, dễ gãy, xuất hiện đốm trắng ʙᴀ̂́ᴛ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ…

Nɢᴜ̛́ᴀ hoặc ᴛᴇ̂ ᴛᴀʏ, ᴄʜᴀ̂ɴ

Người bị thiếu canxi có thể gặp tình trạng nɢᴜ̛́ᴀ hoặc ᴛᴇ̂ ở ngón tay, ngón chân, hoặc môi. Ngoài ra, ɴᴏ́ɴɢ ʀᴀ́ᴛ xung quanh miệng hoặc ᴄᴏ ɢɪᴀ̣̂ᴛ mặt cũng là dấu hiệu của việc thiếu canxi ᴄᴀ̂́ᴘ ᴛɪ́ɴʜ.

Hệ ᴍɪᴇ̂̃ɴ ᴅɪ̣ᴄʜ sᴜʏ ɢɪᴀ̉ᴍ

Thiếu canxi khiến hệ ᴍɪᴇ̂̃ɴ ᴅɪ̣ᴄʜ không hoạt động bình thường, làm giảm khả năng ɴɢᴀ̆ɴ ɴɢᴜ̛̀ᴀ virus, ᴠɪ ᴋʜᴜᴀ̂̉ɴ xᴀ̂ᴍ ɴʜᴀ̣̂ᴘ ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉. Thiếu canxi không chỉ khiến hệ xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ, răng của cơ thể ʏᴇ̂́ᴜ đi mà còn khiến chúng ta dễ ᴍᴀ̆́ᴄ ʙᴇ̣̂ɴʜ hơn.

Lo lắng, dễ ᴄᴀ́ᴜ ᴋɪ̉ɴʜ

Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng lo lắng, ᴄʜᴀ́ɴ ɴᴀ̉ɴ, ᴄᴀ́ᴜ ᴋɪ̉ɴʜ hoặc ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ mệt mỏi, ᴜᴇ̂̉ ᴏᴀ̉ɪ thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ đang bị thiếu hụt canxi.

Mất ngủ cũng là một ᴛʀɪᴇ̣̂ᴜ ᴄʜᴜ̛́ɴɢ của thiếu canxi. Bởi canxi đóng vai trò quan trọng trong việc sᴀ̉ɴ xᴜᴀ̂́ᴛ melatonin – một loại hormone giúp con người ngủ ngon. Thiếu canxi, melatonin không được sᴀ̉ɴ xᴜᴀ̂́ᴛ đủ và khiến bạn cảm thấy khó ngủ.

ᴛɪᴍ đập nhanh

Canxi có vai trò trong quá trình ᴄᴏ ᴄᴏ̛, bao gồm cả việc ᴄᴏ ᴄᴏ̛ ở ᴛɪᴍ. Canxi giúp gửi ᴛɪ́ɴ ʜɪᴇ̣̂ᴜ đến ᴛɪᴍ và đᴀ̉ᴍ ʙᴀ̉ᴏ ᴛɪᴍ ᴄᴏ ʙᴏ́ᴘ đưa ᴍᴀ́ᴜ đi khắp ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉. Thiếu canxi dẫn đến tình trạng ɴʜɪ̣ᴘ ᴛɪᴍ ʙᴀ̂́ᴛ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ. Các ᴛʀɪᴇ̣̂ᴜ ᴄʜᴜ̛́ɴɢ thường gặp như ʟᴏᴀ̣ɴ ɴʜɪ̣ᴘ ᴛɪᴍ, ᴛɪᴍ đập quá nhanh. Thiếu canxi quá mức làm ᴄᴏ̛ ᴛɪᴍ hoạt động kém ʜɪᴇ̣̂ᴜ ǫᴜᴀ̉ trong việc ᴄᴏ ʙᴏ́ᴘ và ʙᴏ̛ᴍ ᴍᴀ́ᴜ, từ đó gây ra sᴜʏ ᴛɪᴍ.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-bieu-hien-canh-bao-co-the-thieu-hut-canxi-nghiem-trong-kiem-tra-ngay-xem-ban-co-dau-hieu-nao-khong-search/?id=271037

Thanh Huyền

Chia sẻ