5 điều đại kỵ khi ăn dưa chuột khiến cơ thể bị ᴛᴀ̀ɴ ᴘʜᴀ́ ɴɢʜɪᴇ̂ᴍ ᴛʀᴏ̣ɴɢ nhất là dạ dày

Ăn dưa chuột phải nhớ kỹ những điều này để ᴛʀᴀ́ɴʜ ʜᴀ̣ɪ ᴛʜᴀ̂ɴ.

1. Ăn dưa chuột với lạc

Dưa chuột mà kết hợp với lạc có thể gây ra ᴛɪ̀ɴʜ ᴛʀᴀ̣ɴɢ đᴀᴜ ʙᴜ̣ɴɢ, ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴄʜᴀ̉ʏ. Vì thế, không nên ᴄʜᴇ̂́ ʙɪᴇ̂́ɴ 2 loại nguyên liệu này với nhau kẻo ʀᴜ̛ᴏ̛́ᴄ ʜᴏ̣ᴀ vào ᴛʜᴀ̂ɴ.

2. Ăn quá nhiều

Dưa chuột rất nhiều nước và ɢɪᴀ̉ɪ ɴʜɪᴇ̣̂ᴛ tốt nhưng không nên ăn quá nhiều.

Kết quả ɴɢʜɪᴇ̂ɴ ᴄᴜ̛́ᴜ đã chỉ ra, trong hạt dưa chuột có chứa cucurbitin – hoạt chất gây ʟᴏ̛̣ɪ ᴛɪᴇ̂̉ᴜ.

Khi ăn ở mức vừa phải, ʙᴀ̉ɴ ᴄʜᴀ̂́ᴛ ʟᴏ̛̣ɪ ᴛɪᴇ̂̉ᴜ này rất tốt cho ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ tuy nhiên nếu ăn quá nhiều sẽ khiến ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ bạn rơi vào ᴛʀᴀ̣ɴɢ ᴛʜᴀ́ɪ mất ᴄᴀ̂ɴ ʙᴀ̆̀ɴɢ đɪᴇ̣̂ɴ ᴘʜᴀ̂ɴ.

3. Người ʟᴀ̣ɴʜ ʙᴜ̣ɴɢ, đᴀᴜ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ

Theo Đông y, dưa chuột là loại quả có ᴛɪ́ɴʜ ʟᴀ̣ɴʜ, nếu bạn ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴛʜᴜ̣ quá nhiều dưa chuột sẽ sinh ra đi ᴛɪᴇ̂̉ᴜ nhiều thậm chí ᴠᴀ̃ɪ ᴛɪᴇ̂̉ᴜ nếu ᴛʜᴀ̣̂ɴ ʏᴇ̂́ᴜ.

Ngoài ra, với ʙᴇ̣̂ɴʜ ɴʜᴀ̂ɴ đᴀᴜ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ, việc ăn dưa chuột lúc đói còn có thể làm cho cơn đᴀᴜ ᴛʀᴏ̛̉ nên ɴɢʜɪᴇ̂ᴍ ᴛʀᴏ̣ɴɢ hơn.

Chính vì thế, chuyên gia ᴋʜᴜʏᴇ̂ɴ bạn nếu bị ʟᴀ̣ɴʜ ʙᴜ̣ɴɢ hoặc đᴀᴜ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ thì không nên ăn loại quả này quá nhiều.

4. Phụ nữ ᴍᴀɴɢ ᴛʜᴀɪ

Phụ nữ ᴍᴀɴɢ ᴛʜᴀɪ nên hạn chế ăn dưa chuột bởi dưa chuột có ᴛɪ́ɴʜ ʟᴀ̣ɴʜ lại dễ gây nên ᴛɪ̀ɴʜ ᴛʀᴀ̣ɴɢ đᴀ̂̀ʏ ʜᴏ̛ɪ, ᴋʜᴏ́ ᴛɪᴇ̂ᴜ. Với một số ᴛʜᴀɪ ᴘʜᴜ̣ ʙᴜ̣ɴɢ ᴅᴀ̣ ʏᴇ̂́ᴜ còn có thể bị đᴀᴜ ʙᴜ̣ɴɢ.

5. Cᴀ̆́ᴛ ʙᴏ̉ phần đầu của dưa chuột

Hầu hết người Việt có thói quen ᴄᴀ̆́ᴛ ʙᴏ̉ phần đầu của quả dưa chuột để ᴛʀᴀ́ɴʜ khi ăn bị đắng. Tuy nhiên đây lại là sᴀɪ ʟᴀ̂̀ᴍ khi sử dụng loại quả này, bởi trên thực tế, chất đắng có ở đầu thừa của dưa chuột có khả năng ᴋɪ́ᴄʜ ᴛʜɪ́ᴄʜ ᴛɪᴇ̂́ᴛ ᴅɪ̣ᴄʜ ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ, sản xuất 1 lượng lớn enzyme tốt cho ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ, tăng cảm giác ɴɢᴏɴ ᴍɪᴇ̣̂ɴɢ.

Ngoài ra, chất đắng có ở phần này còn ʜᴏ̂̃ ᴛʀᴏ̛̣ ᴘʜᴏ̀ɴɢ ɴɢᴜ̛̀ᴀ ᴄᴜ́ᴍ, tốt cho ɢᴀɴ, ᴛᴜ́ɪ ᴍᴀ̣̂ᴛ. ᴛʜɪ́ ɴɢʜɪᴇ̣̂ᴍ thực hiện trên đᴏ̣̂ɴɢ ᴠᴀ̣̂ᴛ còn cho thấy, chất trong đầu ᴛʜᴜ̛̀ᴀ của dưa chuột có khả năng ᴄʜᴏ̂́ɴɢ lại ᴋʜᴏ̂́ɪ ᴜ.

Ngoài những vấn đề trên, chuyên gia ᴋʜᴜʏᴇ̂ɴ bạn không nên ăn dưa chuột với cà chua, ớt hoặc cần tây. Nói không với dưa chuột muối nhất là những người gặp vấn đề về ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ và ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ.

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/5-dieu-dai-ky-khi-an-dua-chuot-khien-co-the-bi-tan-pha-nghiem-trong-nhat-la-da-day-d48656.html

Thanh Hương/giadinhmoi.vn

Chia sẻ