6 loại đồ uống “ǫᴜᴇ́ᴛ sᴀ̣ᴄʜ” đᴏ̣̂ᴄ ᴛᴏ̂́ trong ᴘʜᴏ̂̉ɪ, cải thiện vấn đề ʜᴏ̂ ʜᴀ̂́ᴘ


Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại thực phẩm có sẵn tại nhà để ᴛʜᴀɴʜ ʟᴏ̣ᴄ ᴘʜᴏ̂̉ɪ, ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ ʜᴏ̂ ʜᴀ̂́ᴘ, đặc biệt là trong những ngày không khí bị ᴏ̂ ɴʜɪᴇ̂̃ᴍ nặng.

Nước

Cách đơn giản nhất để làm sạch ᴘʜᴏ̂̉ɪ là ʙᴏ̂̉ sᴜɴɢ đổ nước mỗi ngày. Người trưởng thành nên uống khoảng 2-2,5 lít/ngày để đᴀ̉ᴍ ʙᴀ̉ᴏ các ᴄᴏ̛ ǫᴜᴀɴ trong ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ hoạt động ᴛʀᴏ̛ɴ ᴛʀᴜ, giúp đᴀ̀ᴏ ᴛʜᴀ̉ɪ đᴏ̣̂ᴄ ᴛᴏ̂́ ra khỏi ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉. Uống đủ nước cũng là cách làm ẩm các ᴍᴏ̂ đường ʜᴏ̂ ʜᴀ̂́ᴘ.

Sữa tươi

Người ᴍᴀ̆́ᴄ ᴄʜᴜ̛́ɴɢ ʙᴇ̣̂ɴʜ về ᴘʜᴏ̂̉ɪ thường có ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ vitamin D cao hơn người bình thường. ᴛʜɪᴇ̂́ᴜ ʜᴜ̣ᴛ vitamin D có thể gây ra ᴠɪᴇ̂ᴍ ᴘʜᴏ̂̉ɪ. Do đó, ʙᴏ̂̉ sᴜɴɢ vitamin D cho ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ không chỉ ɴɢᴀ̆ɴ ɴɢᴜ̛̀ᴀ các ʙᴇ̣̂ɴʜ về xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴋʜᴏ̛́ᴘ mà còn là cách đᴇ̂̀ ᴘʜᴏ̀ɴɢ các ᴄʜᴜ̛́ɴɢ ʙᴇ̣̂ɴʜ về ᴘʜᴏ̂̉ɪ. Sữa và cách sản phẩm làm từ sữa là nguồn ᴄᴜɴɢ ᴄᴀ̂́ᴘ vitamin D và các ᴋʜᴏᴀ́ɴɢ ᴄʜᴀ̂́ᴛ ᴅᴏ̂̀ɪ ᴅᴀ̀ᴏ giúp ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ sức khỏe, tăng khả năng ᴍɪᴇ̂̃ɴ ᴅɪ̣ᴄʜ.

Trà xanh

Trà xanh giàu chất ᴄʜᴏ̂́ɴɢ oxy hóa, có thể ɴɢᴀ̆ɴ ɴɢᴜ̛̀ᴀ và làm giảm tình trạng ᴠɪᴇ̂ᴍ ᴘʜᴏ̂̉ɪ. Mỗi ngày, bạn có thể uống 2-3 chén trà xanh, tốt nhất là vào buổi sáng và sau bữa ăn tối để ᴘʜᴀ́ᴛ ʜᴜʏ hiệu quả làm sạch ᴘʜᴏ̂̉ɪ.

Nước mật ong

Mật ong chứa nhiều vitamin và ᴋʜᴏᴀ́ɴɢ ᴄʜᴀ̂́ᴛ cần thiết cho sức khỏe. Pha mật ong với nước ấm sẽ tạo ra một loại thức uống giàu năng lượng, giúp ᴛʜᴀɴʜ ʟᴏ̣ᴄ ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉, ᴄʜᴏ̂́ɴɢ lại các ảnh hưởng của những chất ᴏ̂ ɴʜɪᴇ̂̃ᴍ trong môi trường. Ngoài ra, mật ong còn có đᴀ̣̆ᴄ ᴛɪ́ɴʜ ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ᴠɪᴇ̂ᴍ, giúp làm sᴀ̣ᴄʜ ʜᴏ̣ɴɢ, giảm đᴀᴜ ʜᴏ̣ɴɢ.

Trà quế

Quế có chứa các chất ᴄʜᴏ̂́ɴɢ oxy hóa và ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ᴠɪᴇ̂ᴍ. Một ly trà quế sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn ngày đông lạnh giá đồng thời làm giảm giảm ᴠɪᴇ̂ᴍ ở ᴘʜᴏ̂̉ɪ, ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ tình trạng ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ thấp và ᴋɪᴇ̂̉ᴍ sᴏᴀ́ᴛ lượng đường trong ᴍᴀ́ᴜ.

Nước gừng và nghệ

Nghệ có chứa các hoạt chất mang lại ʟᴏ̛̣ɪ ɪ́ᴄʜ trong việc giảm tình trạng ʜᴏ, ɴɢʜᴇ̣ᴛ ᴍᴜ̃ɪ và lạnh người. Tron khi đó, gừng có khả năng ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ʙᴜᴏ̂̀ɴ ɴᴏ̂ɴ và giảm ɴɢʜᴇ̣ᴛ ᴍᴜ̃ɪ. Một ly nước detox làm từ gừng và nghệ sẽ đem đến tác dụng ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ᴠɪᴇ̂ᴍ, ᴄʜᴏ̂́ɴɢ oxy hóa cho ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉. Uống trà gừng nóng cũng làm giảm tình trạng ᴄᴀ̉ᴍ ᴄᴜ́ᴍ, ɴɢʜᴇ̣ᴛ ᴍᴜ̃ɪ.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/6-loai-do-uong-quet-sach-doc-to-trong-phoi-cai-thien-van-de-ho-hap-search/?id=276880

Thanh Huyền


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format