7 thói quen xấu khiến phụ nữ bạc phúc, tài vận hao tổn nhưng 90% chị em vẫn mắc phải

Chẳng cần phải làm những việc đᴀ̣ɪ ɢɪᴀɴ, đᴀ̣ɪ ᴀ́ᴄ, những ᴛʜᴏ́ɪ xᴀ̂́ᴜ tưởng đơn giản dưới đây cũng đủ để phụ nữ mất đi phúc đức của mình.

ɴɢᴏ̂̀ɪ ʟᴇ̂ đᴏ̂ɪ ᴍᴀ́ᴄʜ

Đây là một thói quen xᴀ̂́ᴜ của hầu hết cánh chị em phụ nữ. Tuy nhiên, mọi thứ nên ở một mức độ ᴄʜᴀ̂́ᴘ ɴʜᴀ̣̂ɴ được, và những câu chuyện nghe thấy ở chỗ này chớ mang đến chỗ khác vừa kể vừa “sᴀ́ɴɢ ᴛᴀ̣ᴏ”, vừa ᴛʜᴇ̂ᴍ ᴍᴀ̆́ᴍ ᴅᴀ̣̆ᴍ ᴍᴜᴏ̂́ɪ…

Xᴜʏᴇ̂ɴ ᴛᴀ̣ᴄ chuyện của người khác chính là một trong những ᴛᴏ̣̂ɪ ᴋʜᴀ̂̉ᴜ ɴɢʜɪᴇ̣̂ᴘ vô cùng nặng nề. Thử nghĩ mà xem, còn ai dám ᴛɪɴ ʟᴏ̛̀ɪ, ᴅᴀ́ᴍ ᴋᴇ̂́ᴛ ʙᴀ̣ɴ của một ᴍᴜ̣ đàn bà chuyên đi xᴜʏᴇ̂ɴ ᴛᴀ̣ᴄ mọi chuyện hay không?

Đặc biệt, ᴋʏ̣ hơn cả là việc phụ nữ đem chính chuyện trong nhà, chuyện gia đình, chuyện chồng con đi ᴋᴇ̂̉ ᴋʜᴏ̂̉, ᴛʜᴀɴ ᴠᴀ̃ɴ. Bởi điều đó sẽ ᴛɪᴇ̂̀ᴍ ᴛᴀ̀ɴɢ rất nhiều ɴɢᴜʏ ʜɪᴇ̂̉ᴍ, có thể gây ra những ʜɪᴇ̂̉ᴜ ʟᴀ̂̀ᴍ không ᴍᴏɴɢ ᴍᴜᴏ̂́ɴ trong gia đình.

ᴛᴜ̛́ᴄ ɢɪᴀ̣̂ɴ, ᴏᴀ́ɴ ɢɪᴀ̣̂ɴ, ᴄᴀ́ᴜ ᴋɪ̉ɴʜ

Đại sư Ấn Quang ᴋʜᴜʏᴇ̂ɴ ʙᴀ̉ᴏ: Người phụ nữ không hay ᴛᴜ̛́ᴄ ɢɪᴀ̣̂ɴ thì con cháu sống thọ hơn. Phụ nữ thường xuyên ᴛᴜ̛́ᴄ ɢɪᴀ̣̂ɴ ᴄᴀ́ᴜ ᴋɪ̉ɴʜ, sinh con sẽ khó ɴᴜᴏ̂ɪ. ᴘʜᴀ́ᴛ ɢɪᴀ̣̂ɴ là điều ᴄᴜ̛́ᴜ không được. ᴛᴜ̛́ᴄ ɢɪᴀ̣̂ɴ chính là “ʟᴜ̛̉ᴀ ᴛʜɪᴇ̂ᴜ rừng công đức.” Chỉ một cơn ʟᴜ̛̉ᴀ ɢɪᴀ̣̂ɴ có thể ᴛʜɪᴇ̂ᴜ ᴄʜᴀ́ʏ hết cả phúc đức.

Người xưa thường khuyên rằng: Oᴀ́ɴ ɢɪᴀ̣̂ɴ một lần đối với một người bình thường sẽ làm ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴛᴀɴ phúc đức tích lũy trong 100 kiếp. Oᴀ́ɴ ɢɪᴀ̣̂ɴ một lần đối với cha mẹ, người lớn tuổi, người đại đức, sẽ làm ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴛᴀɴ phúc đức tích lũy trong 1000 kiếp. Oᴀ́ɴ ɢɪᴀ̣̂ɴ cha mẹ hậu quả rõ ràng nhất là “ᴘʜᴜ́ᴄ ᴍᴏ̉ɴɢ ᴍᴇ̣̂ɴʜ ɴᴏ̂ɴɢ”.

Hay ᴛʜᴀɴ ᴠᴀ̃ɴ

Phụ nữ quá ᴋʜᴀ̆́ᴛ ᴋʜᴇ với người khác, nhất là với chồng, hễ ᴍᴏ̛̉ ᴍɪᴇ̣̂ɴɢ là buông lời ᴘʜᴀ̀ɴ ɴᴀ̀ɴ, ᴄᴀ̆̀ɴ ɴʜᴀ̆̀ɴ, ᴄʜɪ̉ ᴛʀɪ́ᴄʜ, cả đời sẽ chẳng thể nào an yên, có được phúc báo.

Bởi quá ᴄᴀᴜ ᴄᴏ́, trong lòng chất chứa nhiều ᴋʜᴏ́ ᴄʜɪ̣ᴜ, không những tự bản thân ᴄʜɪ̣ᴜ ᴋʜᴏ̂̉ mà còn khiến người thân, chồng con bên cạnh thấy mệt mỏi, ᴄᴀ̆ɴɢ ᴛʜᴀ̆̉ɴɢ theo, hôn nhân vì thế mà cũng dần ʀᴀ̣ɴ ɴᴜ̛́ᴛ, ʟᴀ̣ɴʜ ɴʜᴀ̣ᴛ.

Phụ nữ nên biết ᴍᴏ̛̉ ʟᴏ̀ɴɢ, biết bao dung và ᴄʜᴀ̂́ᴘ ɴʜᴀ̣̂ɴ ᴋʜᴜʏᴇ̂́ᴛ đɪᴇ̂̉ᴍ của người khác, nhất là với chồng, người hàng ngày ᴋᴇ̂̀ ᴄᴀ̣̂ɴ mình. Bởi trên đời không có ai hoàn hảo, ᴋɪᴇ̂́ᴍ ᴛɪ̀ᴍ một người không bao giờ sᴀɪ ʟᴀ̂̀ᴍ, sᴏ̛ sᴏ́ᴛ là điều không thể. Vậy nên, ʜᴀ̀ ᴄᴏ̛́ gì tự làm khó mình, làm khó người? Cứ ᴠᴜɪ ᴠᴇ̉ mà sống, bao dung mà sống, sai thì nhắc nhau sửa, cùng nhau thay đổi, vậy chẳng phải nhẹ nhàng, ᴜɴɢ ᴅᴜɴɢ hơn nhiều sao?

ʏᴇ̂ᴜ ᴄʜᴜᴏ̣̂ɴɢ ᴛɪᴇ̣̂ɴ ɴɢʜɪ, cực kỳ ᴋᴇᴏ ᴋɪᴇ̣̂ᴛ, rất ít khi làm việc thiện

Người trong tâm ᴛʜᴀᴍ ʟᴀᴍ và ᴋᴇᴏ ᴋɪᴇ̣̂ᴛ, ɴɢʜᴇ̀ᴏ ᴋʜᴏ́ thường sẽ không rời xa, không làm việc thiện, không có phúc đức, ᴍɪᴇ̣̂ɴɢ ᴀ̆ɴ ɴᴜ́ɪ ʟᴏ̛̉. Kiểu người này không có lòng thương người, không có nhân duyên, cũng nhất định ᴋʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴛʜɪᴇ̂́ᴜ tâm giúp đỡ người khác, vậy có thể nào thành công trong sự nghiệp được? Mặc dù có thể ɴʜᴀ̂́ᴛ ᴛʜᴏ̛̀ɪ ᴠᴜɪ ᴠᴇ̉, sᴜɴɢ sᴜ̛ᴏ̛́ɴɢ, nhưng cuối cùng thi tiền tài cũng ra đi.

Quá đᴀ ɴɢʜɪ

Phụ nữ rất hay đᴀ ɴɢʜɪ và chính ʙᴀ̉ɴ ᴛɪ́ɴʜ này ᴠᴏ̂ ᴛɪ̀ɴʜ đã làm ᴀ̉ɴʜ ʜᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ ɴɢʜɪᴇ̂ᴍ ᴛʀᴏ̣ɴɢ đến ᴛɪ̀ɴʜ ᴄᴀ̉ᴍ của vợ chồng. Vì ʙᴀ̉ɴ ᴛɪ́ɴʜ đᴀ ɴɢʜɪ nên phụ nữ thường ᴛɪ̀ᴍ ᴄᴀ́ᴄʜ ᴋɪᴇ̂̉ᴍ sᴏᴀ́ᴛ chồng, từ tra điện thoại, Facebook đến tiền bạc, mối ǫᴜᴀɴ ʜᴇ̣̂ bạn bè của người kia. Chị em không biết rằng, chính thói quen này khiến nửa kia ɴɢᴀ̣ᴛ ᴛʜᴏ̛̉ và muốn nhanh chóng thoát ra khỏi mối ǫᴜᴀɴ ʜᴇ̣̂ này.

Quá ᴛᴏ̀ ᴍᴏ̀, ᴛᴏ̣ᴄ ᴍᴀ̣ᴄʜ

Có nhiều bà vợ tự cho mình quyền được ᴋɪᴇ̂̉ᴍ sᴏᴀ́ᴛ không gian ʀɪᴇ̂ɴɢ ᴛᴜ̛ của chồng. Bất kể là điện thoại, máy tính hay nhứng ứng dụng mạng xã hội khác, vợ đều ᴛᴏ̀ ᴍᴏ̀ muốn biết chồng mỗi ngày truyện trò với ai, ᴛᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴛᴀ́ᴄ với người nào, có gì ᴍᴏ̛̀ ᴀ́ᴍ hay không.

Nhưng quá ᴛᴏ̀ ᴍᴏ̀, ᴛᴏ̣ᴄ ᴍᴀ̣ᴄʜ sẽ khiến chồng, khiến người xung quanh cảm thấy ᴋʜᴏ́ ᴄʜɪ̣ᴜ, cảm thấy bị ǫᴜᴀ̉ɴ ᴛʜᴜ́ᴄ và muốn xᴀ ʟᴀ́ɴʜ. Nhất là với chồng, khi cảm thấy không được ᴛᴏ̂ɴ ᴛʀᴏ̣ɴɢ, ᴛɪ̀ɴʜ ᴄᴀ̉ᴍ vợ chồng sẽ nhanh chóng ʀᴀ̣ɴ ɴᴜ̛́ᴛ, đàn ông ᴛᴏ̂̉ɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ lòng ᴛᴜ̛̣ ᴛᴏ̂ɴ sẽ rất dễ ᴄʜᴀ́ɴ ɴᴀ̉ɴ mà ra ngoài ᴍᴇ̀ᴏ ᴍᴏ̛̃.

Vậy nên, phụ nữ muốn ǫᴜᴀ̉ɴ ᴛʜᴜ́ᴄ chồng cũng nên ᴋʜᴇ́ᴏ ʟᴇ́ᴏ, nhẹ nhàng, biết dùng ᴍᴜ̛ᴜ ᴍᴇ̣ᴏ hơn là thể hiện những hành động ᴛʜᴀ́ɪ ǫᴜᴀ́ như vậy.

Xᴜɴɢ đᴏ̣̂ᴛ với cha mẹ, người bề trên

Cha mẹ sinh ra ta và nᴜᴏ̂ɪ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ta, ân đức sᴀ̂ᴜ đᴀ̣̂ᴍ, trong kinh Phật có nói rằng, con người ʙᴀ́ᴏ đᴀ́ᴘ vài tỷ kiếp cũng chưa hết được ân đức của cha mẹ. Người ʙᴀ̂́ᴛ ʜɪᴇ̂́ᴜ với cha mẹ, trời đất đều khó ᴛʜᴀ ᴛʜᴜ̛́. Hơn nữa, ngay cả cha mẹ mình còn không ʜɪᴇ̂́ᴜ ʟᴇ̂̃ ᴋɪ́ɴʜ ᴛʀᴏ̣ɴɢ, làm sao có thể lãnh đạo người khác? Làm sao có thể ᴛʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴘʜᴜ̣ᴄ công chúng?

Phụ nữ đi lấy chồng cũng nên ʜɪᴇ̂́ᴜ ᴋɪ́ɴʜ với cha mẹ chồng, đừng mang ᴛᴜ̛ ᴛᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ ᴄʜᴏ̂́ɴɢ đᴏ̂́ɪ vì họ là người đã sɪɴʜ ᴛʜᴀ̀ɴʜ và ɴᴜᴏ̂ɪ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ chồng mình. Nếu có ᴍᴀ̂ᴜ ᴛʜᴜᴀ̂̃ɴ, hãy cố gắng để ɢɪᴀ̉ɪ ǫᴜʏᴇ̂́ᴛ một cách ᴇ̂ᴍ đᴇ̣ᴘ nhất.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/7-thoi-quen-xau-khien-phu-nu-bac-phuc-tai-van-hao-ton-nhung-90-chi-em-van-mac-phai-search/

Minh Ngọc

Chia sẻ