8 cách đơn giản giúp bạn có thể suy nghĩ đến những điều tích cực mỗi ngày

Chúng ta không thể nào ngăn được những tình huống không mong muốn, những tình huống khiến chúng ta ᴍệᴛ ᴍᴏ̉ɪ. Dưới đây là 8 cách đơn giản để giúp bạn có thể suy nghĩ đến những điều tích cực mỗi ngày.

1. Gặp gỡ, trò chuyện với những con người lạc quan

Đa phần những người thành công và các ᴛʏ̉ ᴘʜᴜ́ trên thế giới đều có chung một bí quyết là họ luôn ɢɪᴀᴏ ᴅᴜ, kết bạn với những người có tư duy tích cực. Càng ở cạnh những người này, họ càng được lan tỏa nhiệt huyết sống, sự vui vẻ, lạc quan và đó chính là nền tảng để mỗi khi ᴛʜấᴛ ʙᴀ̣ɪ, họ cũng không bao giờ bỏ cuộc.

2. Nhận ra vấn đề và học cách chịu trách nhiệm

Muốn tư duy tích cực thì trước hết bạn cần nhận ra yếu tố ᴛɪêᴜ ᴄᴜ̛̣ᴄ nào đang nhấn chìm bạn và chấm dứt ngay việc nghĩ rằng bạn là ɴᴀ̣ɴ ɴʜᴀ̂ɴ của một tình huống éo le nào đó. Bởi lẽ, càng nghĩ mình là ɴᴀ̣ɴ ɴʜᴀ̂ɴ bạn chỉ càng thấy sự ʙấᴛ ᴄôɴɢ mà thôi.

Hãy nhớ rằng mọi chuyện trên đời xảy ra đều có lý do và bất cứ một trải nghiệm nào cũng sẽ mang đến cho bạn những bài học nhất định. Điều quan trọng là bạn có nhận ra được những giá trị đó hay không mà thôi?

3. Giúp đỡ người khác

Thành công hay niềm vui không chỉ nằm ở việc bạn nhận được gì, bạn làm được gì mà đó còn ở việc bạn cho đi bao nhiêu nữa. Bởi vì những gì bạn có được cũng chính là nhờ người khác “cho” bạn.

Bạn không thể nói bạn giàu có là do bạn trong khi nếu không có nhân viên và khách hàng thì sao bạn có thể duy trì công ty lớn mạnh? Bạn không thể nói bạn tự tạo ra hạnh phúc trong khi những lúc buồn bã, bạn đều tìm đến những người bạn thân của mình để dốc bầu tâm sự?

4. Đọc sách/xem phim/video truyền cảm hứng

Đọc sách, xem phim hay xem các video về sống ý nghĩa, sống vui, sống đẹp, tạo động lực hay truyền cảm hứng là một trong những cách tuyệt vời nhất để lấy lại niềm vui và năng lượng tích cực. Nếu chưa bao giờ thử cách này thì đã đến lúc, bạn nên dành ra một khoảng thời gian nhất định trong ngày để thư giãn bằng cách thưởng thức chúng rồi đấy.

5. Nghĩ về mục tiêu

Người có mục tiêu thường ít ʙɪ ǫᴜᴀɴ về cuộc sống hơn những người không có. Đơn giản bởi vì cho dù ᴛʜấᴛ ʙᴀ̣ɪ hay chán nản, họ cũng đều nghĩ về thứ mình mong muốn đạt được để tiếp tục đứng dậy. Họ luôn tâm niệm không có thứ gì có thể đᴀ́ɴʜ ʙᴀ̣ɪ mình trừ khi chính họ cho phép điều đó xảy ra và đây cũng chính là động lực lớn nhất khiến họ trở thành những ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ trong cuộc đời họ.

Nếu có mục tiêu, hãy luôn hướng về mục tiêu của bạn khi bắt đầu suy nghĩ ᴛɪêᴜ ᴄᴜ̛̣ᴄ. Chắc chắn là bạn không thể nào ɢᴜ̣ᴄ ɴɢᴀ̃ được khi vẫn còn quá nhiều thứ chưa hoàn thành và bạn luôn ᴋʜᴀ́ᴛ ᴋʜᴀᴏ nó.

6. Ghi ra những điều khiến bạn biết ơn

Có một cuốn sổ biết ơn và ghi vào đó những gì bạn có để những lúc buồn bã, xem lại và bạn sẽ thấy mình “giàu có” đến mức nào là cách tuyệt vời để đẩy lùi suy nghĩ ᴛɪêᴜ ᴄᴜ̛̣ᴄ. Rất nhiều người đã lập cho mình cuốn sổ này và họ đang sống rất vui vẻ, vậy tại sao bạn lại không?

7. Lập sổ thành công

Sổ thành công hoặc Done List là cuốn sổ ghi lại những gì bạn đã làm được. Tương tự sổ biết ơn, sổ thành công cũng sẽ tạo ra những hiệu ứng vô cùng tuyệt vời nếu bạn biết tận dụng nó.

Hãy ghi lại những thành tích của bạn, dù lớn hay nhỏ. Đó có thể là tìm được câu trả lời của một câu hỏi mà bạn phải suy nghĩ trong nhiều ngày, giải được một câu đố IQ, giúp đỡ ai đó trên đường về nhà, ngày hôm nay bạn khiến đồng nghiệp vui, được sếp khen ngợi vì hoàn thành công việc đúng hạn hay bất cứ điều gì khác. Sau đó, những lúc buồn bã, ᴛᴜ̛̣ ᴛɪ, hãy xem lại cuốn sổ này, bạn sẽ thấy mình làm được rất nhiều thứ đấy.

8. Dậy sớm

Thường khi buồn bã, ᴄʜᴀ́ɴ ɴᴀ̉ɴ, rất nhiều người có thói quen nằm ì trên giường và suy nghĩ. Đây là thói quen vô cùng xấu và càng khiến bạn trở nên ᴍệᴛ ᴍᴏ̉ɪ hơn trước.

Từ hôm nay, mỗi khi có những suy nghĩ ᴛɪêᴜ ᴄᴜ̛̣ᴄ trong đầu thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là dậy sớm, có thể dậy sớm hơn ngày thường và bắt đầu vận động. Hãy đi ra ngoài tập thể dục, hít thở không khí trong lành, dọn nhà hay tập thiền, yoga… để cơ thể không còn “nhớ” cảm giác được nằm trên giường nữa.

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

https://www.giadinhmoi.vn/8-cach-don-gian-de-ban-giup-ban-co-the-suy-nghi-den-nhung-dieu-tich-cuc-moi-ngay-d46810.html

Chia sẻ