Ai bị đᴀᴜ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ cứ kiên trì ăn 9 loại rau củ này, vừa rẻ vừa khỏi tốn tiền mua thuốc chữa


Những thực phẩm dưới đây được coi là phương ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ ɢɪᴀ̉ᴍ đᴀᴜ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ tự nhiên, an toàn và hiệu quả.

Rau cải bẹ xanh

Rau cải bẹ xanh chứa nhiều vitamin A, B, C, K, axit nicotinic, carotene, albumin, chất xᴏ̛… Bổ sung thêm rau cải bẹ xanh vào chế độ ăn sẽ giúp ʜᴀ̣ɴ ᴄʜᴇ̂́ ᴛɪᴇ̂́ᴛ ᴅɪ̣ᴄʜ ᴠɪ̣ ở người ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛʀᴀ̀ᴏ ɴɢᴜ̛ᴏ̛̣ᴄ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ. Bên cạnh đó, loại rau này còn giúp ổn định hệ ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ, đɪᴇ̂̀ᴜ ᴛʀɪ̣ ᴋʜᴏ́ ᴛɪᴇ̂ᴜ, giảm cảm giác ᴋɪ́ᴄʜ ᴛʜɪ́ᴄʜ ở đường ʀᴜᴏ̣̂ᴛ ᴠᴀ̀ ʜᴏ̂̃ ᴛʀᴏ̛̣ đɪᴇ̂̀ᴜ ᴛʀɪ̣ xᴜᴀ̂́ᴛ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ.

Ngoài ra, rau cải bẹ xanh còn có tác dụng ᴛʜᴀɴʜ ɴʜɪᴇ̣̂ᴛ, ᴄʜᴜ̛̃ᴀ ᴠɪᴇ̂ᴍ ʜᴏ̣ɴɢ, ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ʟᴀ̃ᴏ ʜᴏ́ᴀ da, hỗ trợ cho người ʙᴇ̣̂ɴʜ ɢᴏᴜᴛ, ᴛɪᴇ̂̉ᴜ đᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ, ᴛɪᴍ ᴍᴀ̣ᴄʜ. Đây là loại rau có vị ᴄᴀʏ đᴀ̆́ɴɢ, bạn có thể sử dụng làm món canh, món xào trong bữa ăn.

Rau chân vịt

Trong rau chân vịt ( rau bó xôi), chứa nhiều chất xᴏ̛, vitamin A, C, folic, sắt và canxi… rất tốt với ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛʀᴀ̀ᴏ ɴɢᴜ̛ᴏ̛̣ᴄ. Ngoài ra, loại rau này còn giúp bảo vệ ɴɪᴇ̂ᴍ ᴍᴀ̣ᴄ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ, giảm ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ ᴠɪᴇ̂ᴍ ʟᴏᴇ́ᴛ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ và giúp cải thiện chức năng hệ thống ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ.

Không chỉ vậy, rau chân vịt còn có tác dụng giúp cải thiện sức khỏe của mắt, giảm stress oxy hóa, đɪᴇ̂̀ᴜ ʜᴏ̀ᴀ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ và hỗ trợ ᴘʜᴏ̀ɴɢ ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛.

Rau ngót

Rau ngót có tính mát, có khả năng ᴛʜᴀɴʜ ɴʜɪᴇ̣̂ᴛ ᴠᴀ̀ ɢɪᴀ̉ɪ đᴏ̣̂ᴄ cho ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉. Ăn loại rau này cũng cung cấp vitamin, chất khoáng và chất xᴏ̛ phong phú, cần thiết cho ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉.

Lá mơ

Lá mơ với các thành phần ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ bao gồm vitamin C, carotene, tinh dầu, protein giúp làm giảm ᴛʀɪᴇ̣̂ᴜ ᴄʜᴜ̛́ɴɢ sᴜ̛ɴɢ ᴠɪᴇ̂ᴍ ᴛᴀ̣ɪ ɴɪᴇ̂ᴍ ᴍᴀ̣ᴄ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ và những ᴛᴏ̂̉ɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ do ᴛʀᴀ̀ᴏ ɴɢᴜ̛ᴏ̛̣ᴄ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ gây ra. Đây được coi là cách giảm đᴀᴜ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ tự nhiên, an toàn và hiệu quả.

Lá mơ là loại rau gia vị thường được ăn kèm với các thực phẩm nhiều đạm như ᴛʜɪ̣ᴛ bò, ᴛʜɪ̣ᴛ trâu… Với khả năng ᴛʜᴀɴʜ ɴʜɪᴇ̣̂ᴛ, sᴀ́ᴛ ᴛʀᴜ̀ɴɢ, lá mơ còn giúp ᴄʜᴜ̛̃ᴀ ᴄᴀ̉ᴍ ʟᴀ̣ɴʜ, ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴋʜᴏ̛́ᴘ ở người già, ăn không ᴛɪᴇ̂ᴜ, ʙɪ́ ᴛɪᴇ̂̉ᴜ và làm ʟᴀ̀ɴʜ ᴠᴇ̂́ᴛ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ.

Rau cải bắp

Hàm lượng vitamin K1 và vitamin U ᴅᴏ̂̀ɪ ᴅᴀ̀ᴏ trong cải bắp có thể ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ʟᴏᴇ́ᴛ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ, bảo vệ ᴍᴀ̀ɴɢ ɴʜᴀ̂̀ʏ và làm giảm ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ ᴍᴀ̆́ᴄ ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ.

Người bị ʟᴏᴇ́ᴛ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ và ʟᴏᴇ́ᴛ ᴛᴀ́ ᴛʀᴀ̀ɴɢ có thể làm giảm bớt các ʙᴇ̣̂ɴʜ bằng cách uống nước ép bắp cải. Ngoài ra, cũng thể thêm mật ong vào nước trái cây để tăng cường sự ᴘʜᴜ̣ᴄ ʜᴏ̂̀ɪ ᴄᴜ̉ᴀ ᴠᴇ̂́ᴛ ʟᴏᴇ́ᴛ.

Rau mùi tây

Hàm lượng vitamin A, B, C, khoáng chất như sắt, canxi, kali… rất lớn trong rau mùi tây có thể làm giảm lượng axit ᴅᴜ̛ ᴛʜᴜ̛̀ᴀ trong ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ, kháng ᴠɪᴇ̂ᴍ, giảm đᴀᴜ ở ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ và ʀᴜᴏ̣̂ᴛ, từ đó làm giảm các ᴛʀɪᴇ̣̂ᴜ ᴄʜᴜ̛́ɴɢ ᴏ̛̣ ɴᴏ́ɴɢ, ᴏ̛̣ ᴄʜᴜᴀ… của ᴛʀᴀ̀ᴏ ɴɢᴜ̛ᴏ̛̣ᴄ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ. Ngoài ra, rau mùi tây còn làm tăng cảm giác ngon miệng cho người ʙᴇ̣̂ɴʜ ʀᴏ̂́ɪ ʟᴏᴀ̣ɴ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ.

Rau tía tô

Toàn cây tía tô có chứa tinh dầu gồm terillaldehyd, limonen, dihydrocumin và các chất ᴄʜᴏ̂́ɴɢ oxy hóa, ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ᴅɪ̣ ᴜ̛́ɴɢ, ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ᴠɪᴇ̂ᴍ có khả năng giúp làm ʟᴀ̀ɴʜ ᴠᴇ̂́ᴛ ʟᴏᴇ́ᴛ, ʟɪᴇ̂̀ɴ sᴇ̣ᴏ, ʜᴀ̣ɴ ᴄʜᴇ̂́ ᴠᴀ̀ ᴋʜᴀ̆́ᴄ ᴘʜᴜ̣ᴄ tình trạng ᴛɪᴇ̂́ᴛ axit quá mức, từ đó giúp giảm cơn đᴀᴜ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ ᴛʜᴜ̛̣ᴄ ǫᴜᴀ̉ɴ. Nhiều người sử dụng lá tía tô để đɪᴇ̂̀ᴜ ᴛʀɪ̣ các ʙᴇ̣̂ɴʜ đường ʜᴏ̂ ʜᴀ̂́ᴘ, ᴛʜᴜ̛ ɢɪᴀ̃ɴ ᴛɪɴʜ ᴛʜᴀ̂̀ɴ ᴠᴀ̀ ᴛʀɪ̣ ᴠɪᴇ̂ᴍ ᴋʜᴏ̛́ᴘ ᴅᴀ̣ɴɢ ᴛʜᴀ̂́ᴘ.

Củ cà rốt

Cà rốt là loại củ đặc biệt giàu beta-carotene, vitamin K, chất xᴏ̛, kali và các chất ᴄʜᴏ̂́ɴɢ oxy hóa tốt cho sức khỏe ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ và đường ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ, đồng thời có thể giúp hỗ trợ các vấn đề về ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ khác như ʀᴏ̂́ɪ ʟᴏᴀ̣ɴ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ, ᴛʀᴀ̀ᴏ ɴɢᴜ̛ᴏ̛̣ᴄ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ ᴛʜᴜ̛̣ᴄ ǫᴜᴀ̉ɴ. Cà rốt còn có khả năng ᴘʜᴏ̀ɴɢ ᴄᴀᴏ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ, ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛, tốt cho mắt và ᴛɪᴍ ᴍᴀ̣ᴄʜ.

Bạn có thể ᴄʜᴇ̂́ ʙɪᴇ̂́ɴ các món ngon từ cà rốt như canh hầm, món xào hay bạn có thể làm nước ép.

Khoai lang

Khoai lang có chứa nhiều loại vitamin B, C, beta-carotene, canxi giúp ᴋɪᴇ̂̉ᴍ sᴏᴀ́ᴛ tốt lượng axit ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ đồng thời làm giảm đᴀᴜ, làm ᴅɪ̣ᴜ ɴʜᴇ̣ các ᴛʀɪᴇ̣̂ᴜ ᴄʜᴜ̛́ɴɢ ᴛʀᴀ̀ᴏ ɴɢᴜ̛ᴏ̛̣ᴄ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ như ᴏ̛̣, ʙᴜᴏ̂̀ɴ ɴᴏ̂ɴ, đᴀᴜ ʀᴀ́ᴛ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛̣ɴɢ ᴠɪ̣… Khoai lang còn có chứa lượng chất xᴏ̛ ᴅᴏ̂̀ɪ ᴅᴀ̀ᴏ có công dụng lớn giúp ɴɢᴜ̛̀ᴀ ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛᴀ́ᴏ ʙᴏ́ɴ.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ai-bi-dau-da-day-cu-kien-tri-an-9-loai-rau-cu-nay-vua-re-vua-khoi-ton-tien-mua-thuoc-chua-search/?id=281270

Vũ Ngọc


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format