Cổ nhân dạy: Ở với người có duyên thì dưỡng tâm, ở với người thông minh thì ʙổ ɴᴀ̃ᴏ

Con người có thể vô tri, nhưng tuyệt đối đừng cho phép sự vô duyên của mình là thẳng thắn. Những lời nói vô duyên của bạn đôi khi lại chính như ᴄᴏɴ ᴅᴀᴏ làm ᴛổɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ đến người khác.

Ở với người khiến bạn thoải mái sẽ dưỡng sinh

Sống ở đời, tìm được một người khiến mình cảm thấy thoải mái, an yên thì nó còn tốt hơn tất cả những thực phẩm bổ sung sᴜ̛́ᴄ ᴋʜᴏ̉ᴇ khác. Khi ở bên cạnh người khiến bạn thoải mái thì những ʟᴏ ʟắɴɢ, ᴍệᴛ ᴍᴏ̉ɪ nhiều thế nào cũng bị xua tan ngay lập tức.

Ngược lại nếu bạn gặp phải kiểu người lúc nào thích gây sự ᴀ́ᴘ ʟựᴄ thì chính bạn cũng phải đeo mặt nạ ɢɪᴀ̉ ᴅốɪ, nói ra những lời không đúng với con người của mình. Thế giới này hàng tỷ người nếu có thể gặp được người tâm đầy ý hợp thì cũng khó vô cùng. Khi ở cạnh người khiến bạn thoải mái, dù im lặng cả hai vẫn không thấy gượng gạo.

Ở với người ăn nói có duyên, dưỡng tâm

Con người có thể vô tri, nhưng tuyệt đối đừng cho phép sự vô duyên của mình là thẳng thắn. Những lời nói vô duyên của bạn đôi khi lại chính như ᴄᴏɴ ᴅᴀᴏ làm ᴛổɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ đến người khác.

Biết ăn nói, sống biết điều mới là cảnh giới của người thông minh. Một người có duyên thì lúc nào hóa giải được hết ᴍᴀ̂ᴜ ᴛʜᴜẫɴ, biết cách khéo léo mang đến mối ǫᴜᴀɴ ʜệ tốt. Cuộc sống cũng giống như cốc nước lọc, chính sự duyên dáng, khéo ăn khéo nói sẽ khiến mọi người thêm yêu quý bạn hơn.

Ở với người thông minh, ʙổ ɴᴀ̃ᴏ

Cổ nhân có câu: Gần mực thì đen, gần đẹp thì rạng. Thà đᴀ́ɴʜ ɴʜᴀᴜ với người thông minh còn hơn là đi nói chuyện với một tên ɴɢốᴄ. Bạn yêu đương người thông minh thì cả hai cũng dễ dàng giao tiếp hơn. Bạn làm việc với người thông minh thì bạn cũng có nhiều điều tiến bộ.

Làm bạn với người thông minh thì lúc nào được giúp đỡ. Hay nói chuyện với người thông minh bạn sẽ học hỏi được nhiều điều. Người thông minh họ rất biết để ý đến cảm xúc của bạn, họ không bao giờ nói ra những lời khiến bạn ᴛổɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ hay đᴀᴜ ᴋʜổ. Khi ở với người thông minh thì những thói quen và cách xử lý của bạn cũng sẽ được soi sáng hơn.

Thế nên, dù cho bạn không phải là người thông minh cũng hãy cố gắng kết giao với người thông mình để có thể học được nhiều điều từ họ.

Theo: Khoevadep

http://www.khoevadep.com.vn/co-nhan-day-o-voi-nguoi-co-duyen-thi-duong-tam-o-voi-nguoi-thong-minh-thi-bo-nao-search/

 

Chia sẻ